🔥 Nga Mỹ Trung Quốc TỨC TỐC CẮP SÁCH SANG HỌC HỎI Việt Nam Vì Quá Bái Phục | Top 1 Tim TòiChào mừng CÁC BẠN đến với kênh TOP 1 Tìm Tòi
Các Bạn đang xem video: 🔥 Nga Mỹ Trung Quốc TỨC TỐC CẮP SÁCH SANG HỌC HỎI Việt Nam về vấn đề này.. Vì Quá Bái Phục
Kết quả phi thường của đất nước “hình chữ S”
Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới còn đang oằn mình chống lại đại dịch Covid-19 thì hiện tại nước ta đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong nhiều ngày, tuần qua. Với thành công trong công tác phòng chống dịch Covid 19 đã khiến Việt Nam liên tục được truyền thông quốc tế ngợi ca như một “điểm sáng” của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Trong khi dịch vẫn diễn biến “đáng lo ngại” ở một số quốc gia Đông Nam Á thì Việt Nam ta lại là một ngoại lệ. Việt Nam, với dân số hơn 90 triệu người, có biên giới trên bộ dài hơn 1.400 km với Trung Quốc, nơi khởi phát của bệnh dịch, với con virus corona độc hại tỏa ra khắp thế giới đã khiến hàng triệu người bị nhiễm và hàng trăm nghìn người thiệt mạng. Tuy nhiên Việt Nam đã tạo ngạc nhiên không ít vì là nơi mà dịch bệnh chỉ tác hại nhẹ. Tới nay Việt Nam là một trong số những đất nước có số ca nhiễm Covid 19 thấp và chưa có trường hợp nào tử vong.
Cùng với Hy Lạp, Slovenia, Jordan và Iceland, Việt Nam là một số quốc gia không chỉ thành công trong việc “làm phẳng đường cong” mà còn khiến số ca mắc giảm mạnh. Thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh cho phép Việt Nam mở cửa trở lại trường học và các doanh nghiệp, dần đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.
Giáp biên giới với đất nước bùng phát dịch là Trung Quốc, do vậy nước ta được cho là dễ bị tổn thương trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2. Nhưng chính phủ Việt Nam đã hành động mạnh mẽ ngay từ ban đầu, thậm chí trước khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”. Việt Nam đã thành công trong ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhờ thực hiện 3 biện pháp kết hợp: tiến hành nhiều xét nghiệm, tăng cường theo dõi tiếp xúc liên lạc của bệnh nhân và thực hiện cách ly.
Vì sao Việt Nam lại thành công trong phòng chống Covid 19?
Nói về kỳ tích của Việt Nam đó là cả sự cố gắng của chính phủ, y bác sĩ và cả phối hợp của người dân. So với những nơi được truyền thông quốc tế khen ngợi vì đánh bại được dịch Covid-19 như Đài Loan, Hàn Quốc hay New Zealand, Việt Nam có thể bị coi là bất lợi hơn do nền kinh tế không phát triển bằng, dân số đông và chia sẻ một đường biên giới dài với Trung Quốc. Vậy tại một đất nước nhỏ bé, có nhiều bất lợi như Việt Nam lại thành công?
Rất nhiều lời giải thích được đưa ra vì sao Việt Nam đạt được thành công này, nó bao gồm chiến lược truy tìm dịch tễ và theo dõi chặt chẽ các ca nhiễm tiềm tàng trong xã hội; sự cảnh giác liên tục được duy trì bởi Chính phủ khi chưa bao giờ coi Covid-19 là “bệnh cúm xoàng”; một truyền thống nâng cao sự đoàn kết dân tộc trong thời kỳ khó khăn; hay thậm chí truyền thống Nho giáo lâu đời, tạo nên văn hóa tập thể của xã hội Việt Nam. Ngoài ra một sự thật đáng kinh ngạc mà hiếm khi được cả trong lẫn ngoài nước nhắc đến khi phân tích chiến lược chống Covid-19 của Việt Nam, đó là chức Bộ trưởng Y tế của chúng ta đã bỏ trống từ tháng 11 năm 2019 sau khi Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nghỉ hưu. Kể từ đó Thủ tướng Vũ Đức Đam, một kỹ sư viễn thông, phó tiến sĩ kinh tế, được giao nhiệm vụ quản lý và có lẽ vẫn sẽ như vậy cho đến khi đại dịch thực sự được kiểm soát.
Nhưng với với sự chuẩn bị lâu dài và đầy đủ, trách nhiệm của các quan chức cấp cao ở cả cấp trung ương, địa phương và sự minh bạch trong việc truyền đạt các biện pháp nghiêm ngặt đã đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đi đầu trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Group Facebook:
ANH EM hãy subcribe kênh tại đây:

Để mỗi khi VIDEO lên sóng Bạn là người đầu tiên được xem, bằng cách đơn giản chỉ cần nhấn vào NÚT CHUÔNG là xem. Cảm ơn tất cả các Bạn đã đăng kí kênh Youtube Vọc Tube, sự ủng hộ của Bạn là nguồn động lực để ban biên tập ngày càng có nhiều Video hay và hấp dẫn hơn …

❤ Chúc tất cả các Bạn có những giây phút thú vị, THÂN ÁI & HẸN GẶP LẠI ❤

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

10 thoughts on “🔥 Nga Mỹ Trung Quốc TỨC TỐC CẮP SÁCH SANG HỌC HỎI Việt Nam Vì Quá Bái Phục | Top 1 Tim Tòi

 1. Lý do Việt Nam ít có người nhiễm Covid-19 là:
  1- Chính quyền xạo không kê khai những người nhiễm và chết vì Covid.
  2- Con virus Covid thấy lá cờ máu nên tưởng là máu nên bám vào đó mà không bám vào người nên ít người nhiễm.
  Đúng là CS xạo, người chết không phải Covid thì về nhà người chết phun thuốc khử trùng là sao? Xin giải thích.

 2. Qua sự kiện phó thủ tướng Vũ Đức Đam là phó tiến sĩ kính tế ,kỹ sư Viễn thông chuyển sang lãnh đạo tạm thời Bộ Y Tế. Kết quả thành công mỹ mãn ngoài mong đợi. Từ đó rút ra kết luận; Từ nay những người thiếu trách nhiệm, không trình độ, không có tâm có tầm Đừng đưa lý do không được hoc, không có chuyện ngành cho nên sơ xuất gây nên tốn thất này nọ và lỗi quá to biến thành quả nhỏ gây nên bức xúc xã hội, dân không hài lòng với việc xử lý một số cán bộ sai phạm. Không biết có bạn nào có ý kiến khác không.?

 3. Việt Nam có thể nhận Nga, Mỹ làm "học trò", còn thằng Trung Quốc luôn hại thầy phản bạn thì không bao giờ.

 4. Lãnh đạo có tài đức
  Người dân nhận thức cao
  Đồng lòng và đồng sức
  Giặc vô hình nốc ao.😆

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *