🔴ĐẠI~HỌA TRUNG QUỐC 31/8 | NGÀY TẬN THẾ CỦA VŨ HÁN ? 1,2 TỶ DÂN TQ HOẢNG LOẠN ?ĐẠI~HỌA TRUNG QUỐC.
Những dòng nước cuồn cuộn đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc – con đập thủy điện lớn nhất thế giới – trong những ngày qua khiến cho tình hình lũ lụt ở nước này tiếp tục diễn biến khó lường.
Tân Hoa xã ngày 22/8 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc Chu Học Văn nói rằng mùa lũ chính tại Trung Quốc sẽ kéo dài đến cuối tháng 9 và giai đoạn kế tiếp có thể gây thiệt hại đáng kể.
Cơ quan khí tượng dự báo mưa lớn có thể tiếp tục trút xuống lưu vực sông Dương Tử trong ngày các ngày tới, do đó nhà chức trách Trung Quốc đang giữ cảnh giác cao độ. Gánh nặng ngày càng gia tăng lên đập Tam Hiệp làm dấy lên lo ngại về một thảm họa tiềm tàng ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người ở hạ nguồn.
Theo Bộ Thủy lợi Trung Quốc, lưu lượng vào hồ chứa đập Tam Hiệp đã lên tới 75 triệu mét khối trên giây, phá vỡ kỷ lục 61 triệu mét khối mỗi giây lập hồi tháng trước. Trong khi phải điều chỉnh lượng xả lũ để giảm tác động đột ngột ở hạ nguồn.
Mặc dù giới chức Trung Quốc khẳng định, đập Tam Hiệp không bị đe dọa nhưng trên thực tế mực nước hồ chứa đã gần tới mức tối đa.
Từ tháng 6, lũ lụt hoành hành tại nhiều vùng ở Trung Quốc với mực nước trên các sông lớn như Dương Tử (Trường Giang) và Hoàng Hà vượt xa mức cảnh báo.
Vào mùa mưa, mực nước trong hồ được giảm xuống 145 m nhằm kiểm soát lũ hiệu quả nhưng mực nước hiện nay đã lên đến 165 m.
Những bức ảnh chụp thành phố Trùng Khánh cho thấy nước lũ đục ngầu nhấn chìm một dải lớn của thành phố, trong đó có cả Hồng Nhai Động – một cấu trúc 11 tầng là điểm du lịch nổi tiếng. Hồng Nhai Động đã bị đóng cửa từ 18/8 và nhân viên khu du lịch đang dọn bùn đất ở đây.
Thực tế là mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến nay tại tây bắc Trung Quốc đã khiến hơn 63 triệu người bị ảnh hưởng và thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính gần 26 tỉ USD.
Thiệt hại từ đợt lũ đặt dấu hỏi lớn cho sự phát triển của các vùng đô thị dọc lưu vực sông Dương Tử, là nơi sinh sống của 1/3 dân số Trung Quốc và chiếm khoảng 40% GDP cả nước.
Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những tin tức mới nhất nhé
👉 Youtube:
#đậptamhiệp #đậptamhiệpsắpvỡ #đậptamhiệptrungquốc #tinnóngbiểnđông #tintuc #tinbiendong #tbtrends #ThờisựbiểnĐông #BiểnĐông #TrungQuốc #Mỹ #đạihọa

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/moi-truong

Author: admin

20 thoughts on “🔴ĐẠI~HỌA TRUNG QUỐC 31/8 | NGÀY TẬN THẾ CỦA VŨ HÁN ? 1,2 TỶ DÂN TQ HOẢNG LOẠN ?

  1. Trung quốc đã làm nhiều điều sai trái nên mẹ thiên nhiên nổi giận trừng phạt ác trả ác báo thôi

  2. EO ÔI,ĐẬP TAM HIỆP MÀ VỠ,1200 TRIỆU CÁI THÂY MA THỐI RỮA TRÔI ĐẦY BIỂN,TRÀN VÀO CÁC CON SÔNG,AI CÒN DÁM ĂN TÔM CÁ NỮA ,GHÊ QÚA ,

  3. lũ lục trung quốc thật tuyệt vời.đẹp quá 👏👏👏🥂🥂🥂🍾🍾🍾🍻🍻🍻

  4. Thằng khốn nạn triệu lập kiên theo chỉ thị của Bắc Kinh vừa ăn cướp vừa la làng đấy mà.

  5. Thật vậy à eo ơi kinh con cháu thằng mao chết nhiều không. Đập tam hiệp vỡ bắt cá sướng nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *