#12 TP Hồ Chí Minh Quy hoạch | Hạ tầng kích hoạt BDS “thành phố Thủ Đức”Những thông tin từ việc thành lập thành lập Thủ Đức góp phần thúc đẩy thị trường địa ốc ở các quận thuộc “thành phố Thủ Đức” và các vùng giáp ranh vốn đã rất sôi động, nay càng trở nên hấp dẫn.
Nền tảng hạ tầng
Theo đề án, thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp lại ba quận ở phía Đông TP.HCM gồm quận 2, 9 và Thủ Đức. Khi đó, thành phố Thủ Đức mới sẽ có diện tích hơn 211km2, dân số khoảng hơn một triệu người, bằng 10% diện tích và chiếm khoảng 10% dân số toàn TPHCM. Việc sắp xếp lại các quận này dựa trên tiềm năng, lợi thế chung của cả ba quận.

Tại kỳ họp thứ 21 của HĐND TPHCM khóa IX, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã tại thành phố giai đoạn 2019-2021, trong đó có việc thành lập thành phố Thủ Đức.

Với vị trí là cửa ngõ phía đông của TPHCM, thành phố Thủ Đức có được rất nhiều lợi thế vốn có về hạ tầng giao thông kết nối trực tiếp với các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu. Nơi đây cũng được kết nối hệ thống hạ tầng đồng bộ như tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1, Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng…

Nguồn : Truyền hình nhân dân, …
#tpphiadong #thuduc #vanphuc #vinhome

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *