20 điều ở Mỹ khiến người nước ngoài bối rốiKhi bạn sống ở một đất nước trong nhiều năm, mọi thứ trông đều bình thường và quen thuộc. Nhưng một người ngoài cuộc sẽ luôn phát hiện ra vài điều kỳ lạ trong phong tục và hành vi của bạn khiến họ nghĩ rằng “Chuyện gì đang xảy ra ở đây thế?” Cuộc sống ở Mỹ có thể đánh đố người mới đến bằng nhiều cách, từ chuyện mua thực phẩm và tạp chí trong hiệu thuốc cho đến việc chiên giòn mọi thứ trên đời!
Ví dụ, nếu bạn không đến từ Mỹ, có thể bạn sẽ thấy bất ngờ khi bước vào nhà thuốc và thấy các quầy hàng bán thuốc không kê toa, đồ chơi, đồ trang điểm, quần áo, và thậm chí là cả tạp phẩm nữa! Ở Mỹ, nếu một nhà hàng không để bạn lấy thêm nước miễn phí ở máy thì sẽ thật lạ lùng. Nhưng ở nước khác, khi bạn đã mua một món đồ uống thì bạn chỉ nhận được thế thôi! Và người Mỹ nói quá to so với các nước khác. Dù là nói chuyện qua điện thoại hay tâm sự với bạn bè ở bữa trưa, có vẻ người Mỹ rất thích nói như hét.

DẤU THỜI GIAN:

Thuế bán hàng là một trò chơi đoán mò 0:27

Đã là tiệc thì phải có cốc Solo màu đỏ 1:29

Chiên giòn mọi thứ! 1:55

Thêm nước giải khát! 2:51

Nếu không thích thì mang trả! 3:18

Tiền boa cho tất cả mọi người! 3:45

Vùng đất của đồ uống có đá 4:48

Các tờ tiền đô la nhìn rất chán đời 5:41

Cách viết ngày tháng quái chiêu 6:40

Tiệc mừng trước khi sinh em bé 7:03

“Bạn khỏe không” có nghĩa là “Xin chào”! 7:23

Buồng vệ sinh không được kín cho lắm 7:46

Không ai chịu nói nhỏ nhẹ 8:14

Ngồi vào ghế sau của taxi 8:55

Nụ cười kinh điển của người Mỹ 9:10

TÓM LƯỢC:

– Khi bạn đi mua sắm ở Mỹ và thấy một món đồ có giá 14,88 đô la, đừng mong là mình sẽ chỉ phải trả 14,88 ở quầy thanh toán nhé! Thuế bán hàng CHƯA được tính vào giá của món đồ đâu!!

– Rất nhiều người Mỹ không cảm thấy mình cần phải có một kỳ nghỉ dài ngày, vì thế, họ thường để những ngày nghỉ phép và nghỉ ốm dồn đống lại mà không thèm dùng đến. Ngoài ra, hầu hết những người sử dụng lao động đều chỉ cho phép bạn nghỉ 2 tuần trong năm thôi.

– Ở Mỹ, chiếc cốc nhựa màu đỏ này đồng nghĩa với tinh thần “tiệc bét nhè đê”! Nhưng các quốc gia khác rõ ràng không coi chiếc cốc này như vậy.

– Cho dù đó là một chiếc áo len cổ lỗ sĩ từ bà ngoại hoặc một đôi bông tai xấu xí của người yêu cũ, nếu không thích chúng, bạn hoàn toàn có thể mang trả tại cửa hàng!

– Tài xế taxi, người phục vụ, thợ cắt tóc – bạn đều phải boa tiền cho họ! Tiền boa được chấp nhận đối với hầu hết mọi dịch vụ ở Mỹ, và đôi khi là bằng 25% giá trị hóa đơn!

– Nhân tiện nói về đồ uống, ở đây, nếu họ không uống cà phê hoặc ca cao nóng thì chắc chắn nó phải có đá. Trà, cà phê, nước chanh, soda, nước lọc – người Mỹ thích uống kèm đá!

– Hẳn là người Mỹ ghét bị nóng lắm! Ở nhiều vùng Châu Âu, mọi người không dùng điều hòa nhiệt độ nhiều như ở Mỹ.

– Nhiều người đến Mỹ đã khá bối rối với kiểu viết tháng-ngày-năm ở đây, vì hầu hết các nước khác đều viết ngày trước – rồi tháng – rồi năm.

– Nếu bước vào bất kỳ quầy tạp phẩm nào, bạn sẽ thấy có ít nhất 10 lựa chọn cho bánh quy, bánh mặn hoặc ngũ cốc.

– Khi bước lên taxi, người Mỹ thường sẽ chọn ghế sau. Nhưng ở các nước như New Zealand và Úc, sẽ hơi bất lịch sự nếu bạn không ngồi ở ghế trước.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Author: admin

31 thoughts on “20 điều ở Mỹ khiến người nước ngoài bối rối

  1. 2:57 Thiệt ra phải đến những siêu thị như Sam, costcol hoặc walmart mới có nhé. Mấy tiệm ăn thì tôi hơi ít thấy nên comment này không chắc chắn lắm cà tôi ít order thêm nước ở tiệm ăn.

  2. 21.Xài tiền thỏa thích,tôi chưa thấy nước nào tiêu thụ hàng hóa nhiều như Mỹ,người Mỹ thu nhập trung bình 5000 USD/tháng nhưng 60% người Mỹ đều không có nổi 1000 USD trong tài khoản,bù lại là biệt thự,xe hơi,món ăn đắt tiền,các chuyến du lịch ngắn

  3. Đúng vậy giọng chị dễ thương quá♥️♥️♥️😍😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️♥️♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️😍♥️♥️😍♥️😍♥️♥️😍♥️😍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *