3 phút nắm rõ thủ tục thế chấp nhà để vay vốn ngân hàng đơn giản nhất3 phút nắm rõ thủ tục thế chấp nhà để vay vốn ngân hàng đơn giản nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ khó tránh khỏi các nhu cầu về tài chính để giải quyết các vấn đề xảy ra. Vậy khi rơi vào trường hợp này, bạn có nên thế chấp nhà để vay vốn và bạn cần chuẩn bị gì nào để được xét duyệt nhanh chóng?

Thế chấp nhà để vay vốn là một trong những quyết định quan trọng khi bạn rơi vào những trường hợp cần nguồn tài chính lớn và khẩn cấp để giải quyết vấn đề xảy ra.

Thấu hiểu được nhu cầu này, ngân hàng đang dần sửa đổi các điều kiện và đơn giản hóa quy trình vay thế chấp để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với các khoản vay. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ các quy định khi chuẩn bị tham gia vay tại ngân hàng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng nhận được khoản vay mong muốn.

Điều kiện thế chấp nhà để vay vốn1
Khách hàng khi muốn vay vốn thế chấp thì cần đảm bảo đúng các điều kiện sau của ngân hàng:

Khách hàng là công dân Việt Nam từ 20 – 65 tuổi
Thu nhập ổn định theo quy định của từng ngân hàng
Tại thời điểm vay thì chủ doanh nghiệp không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng nào trong 12 tháng gần nhất
Nhà muốn thế chấp đã được cấp sổ đỏ, sổ hồng tại khu vực mà ngân hàng hoạt động
Khách hàng phải có sổ hộ khẩu thường trú, đang sinh sống hoặc làm việc tại địa bàn mà ngân hàng hoạt động
Khách hàng phải có phương án sử dụng vốn vay phù hợp và tuyệt đối không được dùng vốn vay để sử dụng cho các mục đích kinh doanh bất hợp pháp.

Với các tổ chức tín dụng hay doanh nghiệp khi vay thế chấp sẽ có điều kiện áp dụng đơn giản hơn như có nợ xấu hay quá tuổi độ tuổi quy định vẫn được ngân hàng hỗ trợ.

Thủ tục thế chấp nhà để vay vốn2
Sau khi đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng quy định như trên thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như sau:

Giấy chứng minh chủ sở hữu tài sản bao gồm Chứng minh nhân dân không quá 15 năm tính tại thời điểm vay, Hộ khẩu thường trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú, Sổ đỏ hay sổ hồng do người vay đứng tên chủ sở hữu hoặc các hợp đồng mua bán có liên quan, trích lục bản đồ, hợp đồng mua bán, giấy phép xây dựng hay xác minh thông tin quy hoạch
Giấy chứng minh thu nhập gồm có bảng lương hay sao kê lương, quyết định bổ nhiệm, hóa đơn tiền điện, nước trong 3 tháng gần nhất; giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra và đầu vào, sổ sách bán hàng, tờ khai thuế, đăng ký kinh doanh hộ cá thể, báo cáo tài chính
Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.
Với từng khách hàng khác nhau thì mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về hồ sơ cần chuẩn bị. Do đó, bạn cần hỏi rõ nhân viên ngân hàng trước khi đến đăng ký vay vốn để tiết kiệm thời gian.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *