#316. Bệnh viêm loét bao tử H. pyloriViêm đau loét bao tử do vi khuẩn Helicobacter Pylori (H. Pylori) là một bệnh đau bao tử thường gặp, xảy ra khắp nơi, và có thể có những biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị tận gốc.
# Triệu chứng
# Chẩn đoán
– Xét nghiệm hơi thở (urea breath test) xem có vi khuẩn trong bao tử: là xét nghiệm chính xác nhất vì cho thấy sự có mặt hiện tại của vi khuẩn này trong bao tử. Đầu tiên, BS sẽ cho quý vị thở vào trong một cái túi để đo nồng độ CO2 (Carbon dioxide). Sau đó, BS sẽ cho quý vị uống một dung dịch có chứa Urea (thường mùi vị như nước chanh), sau đó thở lần hai để đo nồng độ CO2 lần nữa.
– Nếu quý vị bị nhiễm vi khuẩn H Pylori, vi khuẩn này sẽ phân hủy chất urea quý vị vừa uống, thải ra thêm CO2. Vì vậy, hàm lượng CO2 sẽ cao hơn ở lần thở thứ hai. Nếu quý vị không nhiễm thì lượng CO2 thở ra giống như lần trước. Lưu ý là thuốc kháng acid có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm do ức chế acid và vi khuẩn. Vì vậy, quý vị nên ngưng thuốc ức chế acid (Proton Pump Inhibitor) khoảng 1 tuần trước khi xét nghiệm.
# Ai nên xét nghiệm vi khuẩn H. Pylori?
# Chữa trị bằng trụ sinh và kháng acid
# Biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị
# Tóm lại
– Bệnh viêm loét bao tử do vi khuẩn H. Pylori là bệnh dễ nhiễm, xảy ra khắp nơi, có nhiều triệu chứng ở vùng bao tử như đau, sình hơi, ợ chua
– Xét nghiệm bệnh bằng hơi thở urea an toàn và cho độ chính xác cao
– Chữa trị bệnh này nên chữa tận gốc, dứt điểm triệu chứng đau bao tử vì để lâu sẽ có những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết bao tử hay ung thư bao tử.

BS Wynn Tran, Los Angeles, Hoa Kỳ

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/moi-truong

Author: admin

36 thoughts on “#316. Bệnh viêm loét bao tử H. pylori

 1. Bệnh nào nghe cũng sợ bs ơi, làm sao để saves những video này, để kg may có ai bệnh cho họ nghe tham khảo. Cám ơn bs nhieu lắm.💕💕💕

 2. Chào bác sĩ Wayn Trần, Đầu tiên loan chúc đến bác sĩ luôn gặp nhiều sức khỏe để giúp nhiều bệnh nhân, Loan đã theo dõi video của bác sĩ cũng được một năm nay , Loan Rất ái mộ bác sĩ , Bác sĩ có một khuôn mặt rất có hậu, rất có tâm, rất tiếc Loan sống ở Canada nên không thể là bệnh nhân của bác sĩ được nếu loan sống ở Mỹ nhất định con sẽ chọn bác sĩ là bệnh nhân của loan, Loan nghĩ bác sĩ đáng tuổi của một đứa Em Úc của Loan, hi vọng có một ngày Loan sẽ gặp được bác sĩ ở ngoài đời, Loan có đứa con gái đang học y tá , và đứa con trai đang học bác sĩ , Loan Đây muốn gửi đến những lời khen ngợi bác sĩ Và cảm ơn bác sĩ rất nhiều , bác sĩ bỏ ra những thời gian để chia sẻ trên YouTube, Học Ra một bác sĩ thật cực khổ và khó khăn lắm, một lần nữa chúc bác sĩ luôn gặp nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trên con đường tương lai…..

 3. Xin chào Bác Sĩ, cảm ơn Bác Sĩ chia sẻ và hướng dẫn bệnh loét bao tử. xin chúc Bác Sĩ một buổi Chúa Nhật an bình.

 4. Chào bác sĩ mình bị Dạ dầy 26 năm rồi khó chữa lắm bác sĩ xem có loại thuốc nào đặc trị giúp mình với

 5. Xin chào BS! Xin cảm ơn BS nhiều thật nhiều!

 6. Xin chào Bác sỹ. Cám ơn video của Bác. Đi vệ sinh phân lỏng kèm máu tươi, đó có phải là triệu trứng xuất huyết bao tử do virus HP không ạ.

 7. Bệnh tắc nghẽn động mạch phổi nguyên nhân và cách chữa trị 😃😁🤣😀😛🌺🖐🏼

 8. Mong bác sĩ làm thêm về bệnh thoát vị đĩa đệm và các loại thuốc để hỗ chơ bệnh này

 9. Cảm ơn Bác sĩ đã giải thích và chia sẻ những điều hữu ích cho mọi người. Chúc Bác sĩ nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc.

 10. Bonjour Professeur , cảm ơn Bác Sĩ rất nhiều , chúc Bác Sĩ và gia đình sức khỏe và bình an , bon week-end 👍❤️💐.

 11. Xin cám ơn bs đã chia sẻ kiến thức quý báu cho chúng tôi bài học quý giá để hiểu rõ sức khỏe của mình và đi khám bệnh sớm không để đến loét và ung thư bao tử.
  Fantastic topic!
  Excellent presentation and very informative!
  Excellent advices!
  Thank you very much for your contributions to the world!
  Have a great weekend!

 12. Xin Hoi BS wynn, 3 ngày qua ,, đau bụng ( duói lổ rún). lên tục. 24 h ( cảm giác giống như đau ở ruột .. !!?? , cảm thâý mệt mỏi , KHông có ói , đi cầu Phân màu vàng/xanh đậm ,,, Xin BS wyn cho ý kiến.

 13. Bac si làm video noi vê vi trung SiBo đuong ruot binh này có dê~ chūa và có nguy hiêm ko ą mong bs giai đap

 14. Đã có phác đồ điều trị nhiễm H. P. Tuy nhiên phác đồ nầy các bs ở vn rất tuỳ tiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *