Bài tập phục hồi chức năng hiệu quả cho người bị di chứng não

bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang

Gặp di chứng nặng nề về các chức năng sau tổn thương não là điều không thể tránh khỏi, tập bài tập phục hồi chức năng sớm tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang

Người bệnh hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng việc luyện tập các bài tập phục hồi chức năng phù hợp với thể trạng bệnh. Bài viết sau đây Dichungnao.vn sẽ gửi đến các bạn những phương pháp, bài tập phục hồi chức năng hiệu quả, giúp người bệnh sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, vận hành mọi hoạt động và chức năng sống. Khi não bộ gặp các tổn thương sau chấn thương sọ não hay các bệnh lý liên quan, một số vùng não bị ảnh hưởng gây suy giảm chức năng.

Các bài tập phục hồi chức năng mang lại hiệu quả hồi phục rất tốt cho người bệnh sau các tổn thương não bộ.

Luyện tập phục hồi chức năng ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho người bệnh về các đơn vị luyện tập hoặc có thể tự tập luyện tại nhà. Việc luyện tập các bài tập phục hồi chức năng yêu cầu sự kiên trì trong thời gian dài.

Do đó, người bệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng về các ưu, nhược điểm của từng đơn vị phục hồi chức năng để có thể đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Đồng thời, trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu từ khi phát bệnh là thời điểm vàng dành cho việc luyện tập các bài tập phục hồi chức năng.

bai-tap-phuc-hoi-chuc-nang

Đối với các cơ sở công lập, các ưu điểm khi điều trị phục hồi chức năng ở đây đó là chi phí thấp, đội ngũ bác sĩ, y tá có chuyên môn cao hùng hậu, trang thiết bị đầu tư đầy đủ, hiện đại.

Tuy nhiên, nhược điểm khi điều trị tại các cơ sở này đó là lượng bệnh nhân rất đông đúc, thường xuyên phải chờ đợi lâu, tốn thời gian. Người bệnh cũng nên lựa chọn các bệnh viện công lập lớn có khoa phục hồi chức năng uy tín để đảm bảo về hiệu quả.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính, người bệnh có thể lựa chọn cơ sở điều trị phù hợp để có thể tập luyện các bài tập phục hồi chức năng thích hợp mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Địa chỉ bán xe đạp phục hồi chức năng uy tín, chính hãng

Phục hồi chức năng và vật lý trị liệu

Các bài tập phục hồi chức năng bằng phương pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao trong việc lấy lại các chức năng suy giảm của người bệnh.

Vật lý trị liệu có 2 hình thức luyện tập thụ động và chủ động. Với hình thức thụ động, các bài tập phục hồi chức năng không yêu cầu người bệnh phải tập luyện nhiều. Có thể kể đến các hình thức vật lý trị liệu thụ động như: siêu âm, kích điện, chườm ấm,…

Với các bài tập phục hồi chức năng chủ động, người bệnh có thể tự luyện tập hoặc tập với sự giúp đỡ của chuyên gia và các dụng cụ. Nhìn chung, các bài tập vật lý trị liệu chủ động bao gồm: các bài tập giãn cơ, các bài tập vận động nhịp chậm, bài tập vận động tăng cường cơ, khớp,…

phuc-hoi-chuc-nang-vat-ly-tri-lieu

Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng là một hình thức phục hồi chức năng với sự tham gia của nhiều người bệnh, gia đình, với sự kết hợp của địa phương và các cơ sở liên quan.

Đây là quá trình trợ giúp cho người bệnh với các phương pháp khoa học, các chương trình giáo dục làm giảm ảnh hưởng tối đa của các di chứng não.

Tham gia phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, người bệnh có cơ hội hồi phục sức khỏe, được bình đẳng tham gia vào các hoạt động xã hội và hòa nhập hơn với cộng đồng, quay trở lại cuộc sống bình thường.

Trên đây là những phương pháp và bài tập phục hồi chức năng hiệu quả cho những người mắc phải các di chứng não do Lifesport tổng hợp. Kiên trì tập luyện trong thời gian dài, người bệnh có thể sớm lấy lại chức năng suy giảm và quay trở lại với cuộc sống trước khi mắc bệnh.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *