Các bài tập xe đạp giảm cân đốt 500 calo trong 30 phút, hiệu quả cực tốt

tap-xe-dap-giam-can

Đạp xe là bộ môn được nhiều người lựa chọn thời gian gần đây. Ngoài lợi ích tăng cường sức khỏe thì đạp xe còn có tác dụng đốt mỡ, giảm cân. Thế nhưng, tập xe đạp giảm cân có thực sự mang lại hiệu quả…

tap-xe-dap-giam-can

Tập xe đạp giảm cân hiệu quả cực tốt

Đạp xe là bộ môn được nhiều người lựa chọn thời gian gần đây. Ngoài lợi ích tăng cường sức khỏe thì đạp xe còn có tác dụng đốt mỡ, giảm cân. Thế nhưng, tập xe đạp giảm cân có thực sự mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ không? Bài viết sau 365 sẽ giúp bạn tìm hiểu về công dụng này của đạp xe.Tập xe đạp có giảm cân được không?

Kết quả của một vài nghiên cứu đã cho thấy; nếu bạn đạp xe khoảng 1 giờ sẽ giúp cơ thể đốt cháy khoảng 500 calo dư thừa. Chính xác hơn, sau 30 phút đạp xe, mỡ thừa trên cơ thể sẽ được chuyển hóa thành năng lượng để thực hiện hoạt động này. Do đó, để cơ thể đốt mỡ, giảm cân thì bạn nên tập đạp xe khoảng 45 phút hoặc hơn mỗi ngày.

tap-xe-dap-giam-can

Như vậy, tập xe đạp giảm cân có được không thì câu trả lời chắc chắn là có nếu bạn bạn thực hiện đều đặn. Bên cạnh đó, đạp xe cũng là một cách giảm mỡ toàn thân chứ không riêng một bộ phận nào trên cơ thể.

Trong đó, hiệu quả giảm mỡ rõ rệt nhất là vùng bụng.Mỗi ngày nên đạp xe bao nhiêu cây số?

Với phương pháp tập xe đạp giảm cân thì thời gian đạp xe quan trọng hơn là quãng đường. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến quãng đường đi tương ứng với từng khoảng thời gian cụ thể. Nhất là với những ai thực hiện giảm cân bằng phương pháp này.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ hoặc thiết bị điện tử có GPS. Thiết bị này giúp biết được trong 30 phút bạn đạp được bao nhiêu km. Sau đó, bạn hãy ghi chép con số cụ thể vào nhật ký. Để lần đạp xe sau bạn hãy hoàn thành số km đó trong thời gian ngắn hơn.

Theo thói quen đạp xe, bạn sẽ có thể đạp được một quãng đường xa trong khoảng thời gian ngắn. Đồng thời tăng lượng calo được đốt cháy. Khi cơ thể bạn đã thích nghi được với cường độ tập luyện thì có thể lên kế hoạch đạp xe xa hơn.

Ví dụ, bạn tập xe đạp giảm cân 3 lần/tuần thì hãy lên kế hoạch 1 buổi tập ngắn khoảng 30 phút; 1 buổi tập vừa khoảng 45 phút và 1 buổi tập dài từ 60-120 phút.

Nhiều nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên hơn 10.000 người tập xe đạp giảm cân. Từ kết quả có được, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị bạn nên đạp xe với tốc độ khoảng từ 12-20km/giờ. Đồng thời, thời gian của mỗi buổi tập là từ 30-60 phút. Như vậy, quãng đường đạp xe nên trong khoảng từ 6-20km mỗi ngày.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Các bài tập xe đạp giảm cân nhanh

Có nhiều bài tập xe đạp giảm cân. Tuy nhiên tùy vào tình trạng sức khỏe, loại xe đạp, điều kiện luyện tập… mà bạn có thể lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp nhất. Trong đó, 2 bài tập đạp xe phổ biến nhất hiện nay là đạp xe trong nhà và đạp xe ngoài trời.

Đạp xe trong nhà

Tập xe đạp giảm cân trong nhà là lựa chọn phù hợp với những ai thường xuyên bận rộn; hoặc những ngày thời tiết không thuận lợi. Các loại xe đạp trong nhà đều được thiết kế yên ngồi, bàn đạp, tay cầm… tương tự như chiếc xe bình thường.

Ngoài ra, xe còn có thể thiết lập chế độ đạp xe, tốc độ… phù hợp với điều kiện sức khỏe. Bên cạnh đó còn kết hợp với các tính năng khác như xem tivi, nghe nhạc…

Không chi vy đối với những người già có vấn đề về tai biến sử dụng xe đạp phục hồi chức năng nhanh chóng khỏe bệnh và linh hoạt hơn.

dap-xe-giam-can

Với loại xe tập trong nhà, bạn cũng có thể theo dõi được quá trình tập luyện của mình. Nhờ bảng hiển thị quãng đường, thời gian, vận tốc, nhịp tim, lượng calo được đốt cháy.

Ngoài ra, một số loại xe còn có tích hợp những bài tập giúp tiêu hao một lượng lớn calo dư thừa. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, giảm cân.

Đạp xe ngoài trời

Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể tập xe đạp giảm cân ngoài trời thông qua các cung đường, công viên… Ngoài ra việc đạp xe ngoài trời còn giúp bạn ngắm cảnh, thư giãn, tận hưởng không khí trong lành.

Đồng thời còn giúp bạn khám phá được thêm nhiều vùng đất mới trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đạp xe đến công sở mỗi ngày thay cho việc đi xe máy hay ô tô nếu cảm thấy tiện lợi.

Để phương pháp tập xe đạp giảm cân mang lại hiệu quả cao nhất; dù là đạp xe trong nhà hay ngoài trời thì bạn cần phải lưu ý thực hiện đúng cách. Cụ thể:

  • Khởi động 5 phút trước khi đạp xe để làm nóng cơ thể. Giúp cơ bắp, xương khớp hoạt động linh hoạt.
  • Thời điểm đạp xe là bất cứ lúc nào trong ngày, tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối.
  • Tư thế đạp xe thoải mái, tự nhiên, lưng và 2 vai thẳng. Siết chặt cơ bụng trong quá trình đạp.
  • Khi mới bắt đầu đạp, bạn nên đạp xe với tốc độ chậm. Sau đó nhanh dần tùy thuộc vào khả năng.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp tập xe đạp giảm cân. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết, hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp để giảm cân nhanh chóng. Chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu của mình và có được cân nặng như mong muốn.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *