Các ngành công nghệ nổi bật cho thế hệ GenZ tại Đại học Phenikaa►►► Đăng ký miễn phí:

Sinh viên học ngành trí tuệ nhân tạo và robot, kỹ thuật y sinh… sẽ được đào tạo bởi các giảng viên tốt nghiệp từ những trường danh tiếng.

Theo số liệu được đưa ra tại Hội nghị Kinh tế thế giới, với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, 65% công việc trong tương lai dành cho thế hệ Z (sinh trong giai đoạn 1995 – 2012) vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, hiện tại, máy móc, công nghệ, robot hay trí tuệ nhân tạo đã nhen nhóm, len lỏi vào từng nơi làm việc.

Nhiều trường đại học đã đi trước đón đầu, mở ra các ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhân lực cho công việc trong tương lai. Trong đó, Đại học Phenikaa với hơn 50% giảng viên có trình độ tiến sĩ, hầu hết được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng tại các nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan… là một trong những trường tiên phong đào tạo các ngành học bắt kịp xu hướng.

Học sinh khối lớp 12 đang bước vào giai đoạn quan trọng là chọn ngành, trường học để vừa thỏa mãn đam mê mà vẫn bắt kịp xu hướng. Trường Đại học Phenikaa gợi ý 5 ngành học triển vọng cho các em đam mê công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và robot

Chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo và Robot tại trường Đại học Phenikaa không chỉ được thiết kế theo nhu cầu của thị trường mà còn dựa trên các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của công việc như: kỹ sư phát triển ứng dụng AI, kỹ sư thiết kế, chế tạo và tích hợp robot, kỹ sư triển khai, lắp ráp, vận hành, quản lý kinh doanh các thiết bị, hệ thống robot thông minh… Theo thống kê, mức lương trung bình của nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan AI là 1.844 USD/tháng (tương đương 43 triệu đồng).

Thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng và IoT

IoT (internet of things) được nhận định là một trong những ngành học đón đầu tương lai. Một tìm kiếm nhanh trên LinkedIn ở thời điểm hiện tại đã thu về hơn 11.000 kết quả việc làm liên quan đến IoT. Những kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành này có thể thiết kế các mạch điện tử, mạch tích hợp, linh kiện điện tử và ứng dụng để phát triển các hệ thống điện tử trong công nghiệp, hàng không, y tế đến các thiết bị điện tử dân dụng.

Tại Đại học Phenikaa, sinh viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế, có tính thực tiễn cao với các định hướng chính là công nghệ vi mạch, hệ thống nhúng thông minh, Internet vạn vật, công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh, tín hiệu vệ tinh… Đặc biệt, các sinh viên theo học ngành này tại trường còn có cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Phenikaa.

Kỹ thuật y sinh

Theo US News, năm 2019, kỹ thuật y sinh đứng vị trí thứ 6 trong khối ngành kỹ thuật có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất ở Mỹ, với mức lương trung bình là 88.000 USD/năm. Trong bối cảnh 90% thiết bị y tế đều phải nhập khẩu, việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh để làm chủ nghiên cứu, sản xuất thiết bị, máy móc công nghệ cao trong chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh như Covid-19 là nhu cầu thiết yếu của Việt Nam.

Kỹ thuật y sinh là ngành học liên lĩnh vực giữa kỹ thuật điện tử, tin học, sinh học và y học với mục đích nghiên cứu ra giải pháp, sản phẩm y tế phục vụ cho việc chăm sóc sức khoẻ con người. Bên cạnh kiến thức, sinh viên kỹ thuật y sinh của Đại học Phenikaa còn được tham gia vào những dự án thực tiễn giúp bắt nhịp nhanh chóng với công việc sau khi ra trường.

Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, điện tử và máy tính. Đây là ngành cho ra đời các sản phẩm thông minh, công nghệ cao như robot thông minh, các hệ thống sản xuất tự động, máy in 3D hay hệ thống nhà thông minh…

Với hệ thống các nhà máy, dây chuyền sản xuất hiện đại của Tập đoàn Phenikaa và các đối tác, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế cùng các nhà khoa học và giám đốc công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cơ điện tử.

Công nghệ vật liệu

Ngày nay, ngành công nghệ vật liệu không còn là sắt, thép, xi măng hay vật liệu xây dựng mà còn tích hợp nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm tạo ra những vật liệu công nghệ cao như: vật liệu điện tử, vật liệu nhớ hình, vật liệu tích trữ và chuyển hoá năng lượng…

Công nghệ vật liệu là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Đại học Phenikaa, đáp ứng các yêu cầu sản xuất và nghiên cứu, phục vụ cho nền công nghiệp 4.0, đặc biệt là khi hàng loạt những “đại bàng” như Apple, Samsung, Toyota… có xu hướng về Việt Nam “làm tổ”. Sinh viên học ngành này không chỉ được trang bị kiến thức hiện đại về vật liệu điện tử, nano và vật liệu Polymer-Composite… mà còn được đảm bảo việc làm tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc Tập đoàn Phenikaa nếu tốt nghiệp loại khá trở lên và đúng hạn.

Đại học Phenikaa hướng tới trở thành trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Vì vậy, bên cạnh các ngành học truyền th

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *