Cách bảo trì máy chạy bộ của bạn – Hướng dẫn đầy đủ

bảo trì máy chạy bộ

Mua máy chạy bộ có thể đắt tiền. Tuy nhiên, nó cũng là một món đồ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Không còn tư cách thành viên phòng tập thể dục! Vì vậy, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng, một chiếc máy chạy bộ là một khoản đầu tư đáng giá. Với ý nghĩ đó, bạn nên chăm sóc máy chạy bộ của mình và để máy chạy càng lâu càng tốt. Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi để bảo trì máy chạy bộ của bạn hoạt động trơn tru trong nhiều năm.Trong bài viết này

 bảo trì máy chạy bộ

Nó cũng là một mục của sự tiện lợi; bạn có thể chạy bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải suy nghĩ về đội hình dài tại phòng tập thể dục hoặc thời tiết tồi tệ ngoài trời. Một khi bạn đã ở trên, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc xuống xe; tại phòng tập thể dục, bạn thường có thể cảm thấy có ánh mắt nhìn vào mình.Bài viết liên quan

Nhiệm vụ Bảo trì Máy chạy bộ Quan trọng nhất

Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi và tập trung vào cả năm, sau đó bạn sẽ giữ cho máy chạy bộ giá rẻ của mình hoạt động bình thường. Mỗi điểm ở trên cần được hoàn thành nhưng một số điểm thường xuyên hơn những điểm khác.

Hãy xem xét kỹ hơn những gì bạn nên tập trung vào trong mỗi danh mục, và tần suất bạn nên làm mỗi việc.

1. Bôi trơn máy chạy bộ

Có một động cơ bên trong máy chạy bộ của bạn, và điều đó có nghĩa là rất nhiều bộ phận chuyển động. Khi các bộ phận đó chuyển động, chúng cọ xát với nhau và có thể gây ra hao mòn. Động cơ quay dây đai và, nếu nó không hoạt động chính xác, dây đai sẽ không chuyển động và bạn sẽ không thể chạy. Giữ dây curoa hoạt động là điều cần thiết để giữ cho máy chạy bộ của bạn hoạt động trơn tru.

boi-tron-may-chay-bo

Bao lâu thì bạn nên bôi trơn đai máy chạy bộ ?

Bao lâu thì bạn bôi trơn dây curoa máy chạy bộ sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy chạy bộ của mình.

Dây curoa máy chạy bộ có thể bị nứt và dễ gãy nếu nó không được tra dầu, và chúng tôi khuyên bạn nên tra dầu. Nếu bạn không sử dụng máy chạy bộ của mình trong thời gian dài, thì cách 3-6 tháng cũng là một cách thực hành tốt.

boi-tron

Nếu bạn là người dùng nặng hơn hoặc sử dụng máy chạy bộ nghiêm ngặt hơn, thì bạn sẽ tạo ra nhiều ma sát hơn cho tất cả các bộ phận chuyển động. Nếu đây là bạn, thì bạn nên bôi trơn đai thường xuyên hơn để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.

Bạn nên sử dụng loại chất bôi trơn nào?

Khi bạn mua máy chạy bộ, có thể có một số chất bôi trơn đi kèm với máy chạy bộ. Tất nhiên, đây là chất bôi trơn được khuyến khích sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn nhà sản xuất để xem chất bôi trơn nào được khuyến nghị nếu bạn muốn đặt hàng thêm.

chat-boi-tron
Chất bôi trơn dạng xịt ban đầu cho máy chạy bộ do Kettler sản xuất.

Sử dụng chất bôi trơn không được nhà sản xuất khuyến cáo có thể vô hiệu hóa sự bảo đảm (trong một số trường hợp), vì vậy tốt nhất là bạn nên kiểm tra. Bạn cũng không nên không bao giờ sử dụng WD – 40, hoặc bất kỳ sản phẩm làm từ dầu mỏ nào khác, vì chúng có thể làm hỏng máy chạy bộ.

Tuy nhiên, không phải dây curoa máy chạy bộ nào cũng cần bôi trơn. Một số mẫu xe được phủ một lớp dầu bôi trơn hiệu suất cao trước khi xuất xưởng. Với những loại máy chạy bộ này, chất bôi trơn silicone hoặc bất kỳ chất nào khác có thể làm cho dây curoa kém đi hoặc gây mòn quá mức. Luôn luôn kiểm tra hướng dẫn của bạn trước khi áp dụng chất bôi trơn.

2. Làm thế nào để hút bụi máy chạy bộ của bạn?

Đó là cần thiết để hút sạch bụi bẩn khỏi máy chạy bộ của bạn trước khi chúng tích tụ và gây ra sự cố. Điều này đặc biệt quan trọng ở các khu vực trong và xung quanh sàn và vành đai của máy chạy bộ. Khi bụi bẩn tích tụ sẽ làm mòn và hỏng dây curoa máy chạy bộ, dẫn đến máy chạy bộ không phát huy hết công năng của nó.

Một mẹo hàng đầu để đảm bảo rằng bạn không thêm vào bụi bẩn phải sử dụng một cặp được chỉ định giày chạy bộ không sử dụng bên ngoài. Bằng cách này, bạn sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào nhà và lên thắt lưng.

hut-bui-may-chay-bo

Khi bạn đang hút bụi, trước tiên hãy nâng máy chạy bộ (nếu bạn có kiểu máy không gấp) lên độ cao tối đa trước khi tắt nguồn. Điều này cho phép bạn hút bụi không chỉ dây đai của máy chạy bộ mà còn cả mặt dưới của máy chạy bộ. Sử dụng một tệp đính kèm nhỏ để vào aw các điểm kward, và một miếng vải khô để lau các khu vực mà máy hút không thể tiếp cận.

Hút bụi dưới nắp động cơ

Nếu máy chạy bộ Lifesport của bạn có kiểu dáng thoáng hơn, thì rất có thể động cơ và nắp cuối cùng sẽ bị tắc nghẽn. Mô tơ sẽ hút mọi thứ từ bụi bẩn đến tóc. Nếu bạn để nó và không làm sạch nó, thì nó sẽ phải trả giá. Hãy coi nó giống như phục vụ bạn động cơ xe.

Đầu tiên, tắt nguồn máy chạy bộ, sau đó tháo các vít. Lau mặt trước và mặt sau của bìa trước khi đặt nó sang một bên.

dong-co-may

Sau đó, bạn có thể lấy phần đính kèm nhỏ nhất trên máy hút của bạn và hút chân không loại bỏ bụi từ bên trong. Hãy cẩn thận đặt đầu chân không gần các thiết bị điện tử, nhưng không chạm trực tiếp vào chúng. Hút bụi và chất bẩn từ các cạnh bên trong của vỏ động cơ và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể tiếp cận.

Nếu máy hút không hút hết mọi thứ, hãy dùng khăn khô để quét nhẹ bụi khỏi thiết bị điện tử và động cơ. Hoặc, bạn có thể lấy một lon khí nén và thổi tất cả bụi đi.Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc chất lỏng nào vì chúng có thể xâm nhập vào động cơ và ngắn nó ra, gây ra cho bạn nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

3. Làm thế nào để làm sạch máy chạy bộ của bạn?

Nó là thực hành tốt để lau máy của bạn sau mỗi lần sử dụng (giống như bạn làm trong phòng tập thể dục). Hãy dành thời gian để lau sạch bất kỳ bộ phận nào của máy mà bạn đã chạm vào và bất kỳ bộ phận nào có thể bị đổ mồ hôi. Mồ hôi và dầu trên cơ thể có thể làm hỏng các vật liệu cứng theo thời gian.

Lau máy chạy bộ của bạn sau mỗi lần sử dụng cũng giúp loại bỏ bụi trên máy của bạn. Dùng khăn ẩm hơi ẩm để lau tay vịn trưng bày và bất kỳ bộ phận nào khác có thể cần được làm sạch.

lam-sach-may

Nếu bạn đang dùng chung máy với nhiều thành viên trong gia đình, hãy đảm bảo rằng họ cũng xóa sạch máy.

4. Cách điều chỉnh (Căn giữa & Căn chỉnh) Đai máy chạy bộ?

Mọi thứ thay đổi theo thời gian. Cũng giống như xe của bạn sẽ cần bánh xe của nó được thiết kế lại thường xuyên, máy chạy bộ của bạn sẽ cần dây đai của nó được thiết kế lại thường xuyên. Bạn có thể muốn tính điều này vào lịch bảo dưỡng của mình, hoặc bạn có thể nhận thấy rằng dây curoa không còn thẳng như ban đầu và bạn cần phải duỗi thẳng nó ngay lập tức.

Đây là sự cố thường gặp với máy chạy bộ và bạn có thể tự khắc phục tất cả. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách thực hiện việc này trong hướng dẫn sử dụng của mình, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy chúng, thì bạn có thể xác định vị trí các bu lông ở mỗi bên của máy và sử dụng chúng để căn chỉnh thắt lưng.

Dây đai cũng phải thật chặt, nếu không nó có thể làm bạn run khi chạy. Nếu có rung động trong dây đai của bạn hoặc nếu bạn cảm thấy nó bị trượt khi bạn đang chạy, thì đã đến lúc thắt chặt nó. Bạn có thể kiểm tra xem nó có cần thắt chặt không bằng cách nâng dây đai lên.

5. Lắp đặt tấm lót máy chạy bộ dưới máy

A thảm máy chạy bộ sẽ bảo vệ máy chạy bộ của bạn nhưng thiên về bảo vệ những gì bên dưới máy chạy bộ của bạn. Một tấm thảm tốt sẽ bảo vệ bất kỳ sàn nào mà máy chạy bộ đang ngồi. Nó sẽ giúp thảm hoặc gỗ cứng của bạn không bị mài mòn, tạo một số đệm cho chính máy chạy bộ và ngăn mồ hôi chảy ra sàn.

Một tấm thảm cũng giúp việc hút bụi dễ dàng hơn khi cần thiết và giúp giữ tóc và bụi khỏi động cơ. Nếu bạn có bất kỳ ai sống bên dưới máy chạy bộ, hoặc ngay cả khi bạn không có, một tấm thảm sẽ giúp giữ rung động, giảm tiếng ồn mà máy chạy bộ tạo ra.

Hãy nghĩ xem máy chạy bộ của bạn sẽ tồn tại được bao lâu nữa và giá của sàn bên dưới là bao nhiêu, và việc đầu tư vào một tấm thảm máy chạy bộ chất lượng cao là rất hợp lý.

Một trong những loại thảm cao su chịu lực tốt nhất dành cho máy chạy bộ được sản xuất bởi RevTime. Đó là tấm thảm mà cá nhân tôi sử dụng trên máy chạy bộ của mình.

  • Thiết kế lớn hơn của chúng tôi phù hợp để sử dụng với hầu hết các máy chạy bộ cũng như bên dưới các thiết bị khác như máy chèo thuyền hoặc xe đạp tĩnh.
  • Nó được làm bằng cao su SBR và EPDM hạng nặng, giúp nó bền hơn so với thảm làm bằng xốp.
  • Thảm nặng này không thể di chuyển được và được thiết kế để chống trượt.

Mẹo bổ sung

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp duy trì máy chạy bộ của bạn hoạt động trong nhiều năm. Nhưng bạn nói gì vậy? Bạn muốn máy chạy bộ có tuổi thọ lâu hơn thế?

Mức sử dụng điện của máy chạy bộ rất khác nhau tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Cường độ tập luyện của bạn và khối lượng tạ trên đai sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh. Nếu cần hút nhiều năng lượng, thì dải nguồn có thể cắt điện, vì nghĩ rằng sự tăng vọt sẽ làm hỏng thiết bị. Nếu điều này xảy ra, máy chạy bộ có thể dừng đột ngột.

Máy chạy bộ dừng khi bạn không mong muốn có thể gây thương tích cho những người đang sử dụng. Nó cũng có thể làm hỏng động cơ và dây curoa của máy chạy bộ.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là không sử dụng dải điện và rút phích cắm của máy khi không sử dụng.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *