Cách chọn mua xe đạp tập thể dục cho người cao tuổi

xe-dap-tap-the-duc

Xe đạp tập thể dục là loại máy tập bị đơn giản với các động tác đạp xe dễ dàng tập luyện và phù hợp với trẻ nhỏ, người già, người tập phục hồi chức năng. Với mỗi đối tượng người già khác nhau có những dòng xe khác nhau để phù hợp với thể lực và mục đích tập luyện khác nhau nhằm hạn chế tối đa các chấn thương và tăng cường hiệu quả các bài tập tối đa nhất có thể.

xe-dap-tap-the-duc

Thiết kế xe đạp tập thể dục cho người cao tuổi

 • Có các mẫu thiết kế xe đạp tập thể dục là xe đạp có yên ngồi, không có yên ngồi và xe đạp có ghế dựa lưng, phù hợp với nhu cầu người sử dụng khác nhau.
 • Đối với người cao tuổi có thể trạng bình thường, tập luyện nâng cao sức khỏe thì chọn loại có yên ngồi với các bài tập đạp xe vừa phải, còn đối với người già có thể lực yếu thì nên chọn Xe đạp phục hồi chức năng có ghế dựa lưng sẽ đảm bảo an toàn hơn.
 • Với cấu tạo ghế dựa lưng nên có thể thoải mái trong khi thực hiện các động tác mà không lo đến độ an toàn. Khoảng cách từ ghế ngồi đến bàn đạp xe tập phải thật hợp lí và vừa tầm, người già sẽ dễ dàng thực hiện các động tác dễ dàng hơn để chăm sóc sức khỏe, tăng độ dẻo dai cho xương khớp, linh hoạt.
xe-dap-cho-nguoi-cao-tuoi
 • Có ý kiến cho rằng, người già không nên dùng xe máy chạy bộ, máy tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục. Tất nhiên, với một số trường hợp không nên sử dụng( theo khuyến cáo của bác sỹ), nhưng vẫn khuyến khích người cao tuổi tập thể dục thường xuyên, vận động cơ thể hàng ngày để tăng cường sự minh mẫn, tăng nhịp sống, linh hoạt hơn, phòng tránh các bệnh về tuổi già.
 • Khoa học đã chứng minh người cao tuổi thường xuyên tập thể dục với xe đạp tập thể dục đều đặn có cuộc sống vui khỏe hơn và sống lâu hơn.
 • Chính vì vậy, sử dụng xe đạp tập phù hợp giúp người già hạn chế nguy cơ mắc béo phì, mỡ máu, huyết áp.

Lưu ý khi người già tập với xe đạp tập thể dục hàng ngày

 • Vì cấu tạo xương khớp của người già dễ bị tổn thương nên trong quá trình sử dụng xe đạp tập cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ hoặc người có chuyên môn.
 • Với yên xe đạp tập thể dục quá cao thì cần điều chỉnh để phù hợp với chiều cao, tránh hiện tượng chân bị chùng gối hoặc khom lưng và sẽ không có kết quả tập luyện.
luu-y-khi-dap-xe
 • Sử dụng xe đạp tập thể dục cả cơ thể sẽ được vận động liên hoàn, vì thế trang phục tập luyện phải thực sự thoải mái, thoáng mát, thấm hút nhiều mồ hôi, giày tập phải vừa và nên có lót êm, giúp các bài tập hiệu quả nhất. Nhớ trang bị nước uống đầy đủ để bổ sung khi cần thiết.
 • Nếu người cao tuổi chỉ có thể đạp xe và bị mắc một số bệnh về cột sống thì dòng xe đạp tập cố định là phù hợp nhất cho đối tượng này.
 • Còn nếu như người cao tuổi hơi yếu và không thể tự ngồi đạp xe thì dòng xe đạp tập thể dục có yên dựa dùng cho người già hay người hồi phục chức năng là sự lựa chọn tin cậy nhất.

Việc lựa chọn đúng các loại xe đạp tập thể dục cho người cao tuổi, sẽ mang lại cho họ những bài tập bổ ích, thoải mái, tăng cường sức khỏe tốt, phòng chống bệnh tật. Chính vì vậy, bạn hãy đến ngay với Lifesport để chọn mua được sản phẩm xe đạp tập chính hãng, chất lượng tốt cho người cao tuổi ngay hôm nay.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *