Cách Lập Hồ Sơ Kê Khai Giao Dịch Liên Kết Theo Mẫu 01Cách Lập Hồ Sơ Kê Khai Giao Dịch Liên Kết Theo Mẫu 01

Với các yêu cầu cung cấp hồ sơ chứng từ ngày càng nhiều, mức xử phạt tăng nặng, biện pháp cưỡng chế gay gắt của cơ quan thuế Việt Nam và tập trung vào những tập đoàn “chia đều nghĩa vụ” nộp thuế, chưa bao giờ các công ty hoạt động tại Việt Nam lại phải đối mặt với việc siết chặt quản lý và thách thức về chính sách giá chuyển nhượng nhiều đến thế.

Việc kê khai Mẫu 01 được hướng dẫn cụ thể ở video dưới. Cụ thể cấu trúc của Mẫu 01 theo nghị định 20 gồm:

+ Thông tin chung của người nộp thuế
+ Các trường hợp được miễn nghĩa vụ kê khai, miễn trừ việc nộp hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết.
+ Thông tin xác định giá giao dịch liên kết
+ Kết quả sản xuất kinh doanh sau khi xác định giá giao dịch liên kết (dành cho người nộp thuế thuộc các ngành sản xuất, thương mại, dịch vụ, dành cho người nộp thuế thuộc các ngành ngân hàng, tín dụng. Dành cho người nộp thuế là các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán…..
—————————————————————————
Chuyển giá trong việc thanh kiểm tra tại các doanh nghiệp VN
Khác với thanh kiểm tra thuế đã vốn quen thuộc với các bạn làm nghề kế toán, là xác định chi phí được trừ và không được trừ, loại đi một phần nhỏ của chi phí để thu hồi phần thuế TNDN chênh lệch không đáng kể. Chuyển giá là ưu tiên số một của ngành thuế, tập trung đầu tư vào đây như một ngành kinh doanh có lợi. Việc coi trọng “Bản chất hơn hình thức” theo Nghị Định 20/2017/NĐ-CP thì lợi nhuận tạo ra phải phù hợp với hoạt động kinh doanh. Bằng những nghiệp vụ thanh kiểm tra, cơ quan thuế hoàn toàn có thể điều chỉnh thẳng vào tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp, lên đến xấp xỉ vài %, khiến doanh nghiệp đang lỗ trở thành lãi.

Thông qua “lớp học chuyển giá”, bản chất vấn đề không chỉ nói về tỷ suất lợi nhuận và phân tích so sánh mà còn phải xem xét đến thực tế kinh doanh của doanh nghiệp.
———————————————————————————————–
👉Link khóa học chuyển giá bạn có thể tham khảo tại đây:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
0933.511.911 – 0941.611.911

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *