cách nuôi bobo cực khủng cực kỳ đơn giản l hướng dẫn từ a đến z cách nuôi bobo một cách tốt nhấtHướng dẫn chi tiết cách gày giống bobo và tạo nước tảo nuôi bobo cho cá bột ăn ủng hộ tôi :
cách tạo giống bobo
fanpage
Cấu tạo cơ thể của moina gồm đầu và thân. Râu là phương tiện di chuyển chính. Đôi mắt lớn nằm dưới lớp da ở hai bên đầu. Một trong những đặc điểm chính đó là cơ thể chúng được bao phủ bởi một khung xương. Chúng tự lột lớp vỏ này một cách định kỳ. Túi ấp nơi trứng và ấu trùng phát triển nằm trên lưng của con cái. Moina trưởng thành (700 – 1.000 µm) có kích thước gần gấp đôi ấu trùng artemia (500 µm) và gần gấp 2 – 3 lần kích thước của trùng bánh xe trưởng thành (rotifer). Tuy nhiên, moina mới nở (nhỏ hơn 400 µm) gần bằng hay hơi lớn hơn trùng bánh xe trưởng thành và nhỏ hơn ấu trùng artemia. Hơn nữa, artemia chết khá nhanh trong nước ngọt. Kết quả, moina là thức ăn lý tưởng dành cho cá con mới nở.

Màu sắc do thức ăn và ôxy hòa tan (DO) quyết định, DO thấp có màu đỏ do lượng hemoglobin cao. Moina thích ánh sáng trung bình, tập trung trên mặt nước vào lúc sáng sớm hay trong những ngày âm u.

Phân bố: Chủ yếu ở nước ngọt, phát triển mạnh ở những thủy vực giàu chất hữu cơ đang phân hủy, nước trung tính hoặc hơi kiềm.

Sinh sản: Có 2 hình thức sinh sản (tương tự như luân trùng). Đơn tính (vô tính): Trong điều kiện môi trường thuận lợi. Hữu tính: Trong điều kiện môi trường không thuận lợi.

Thức ăn: Ăn lọc không chọn lọc nên có thể giàu hóa dinh dưỡng; thức ăn: tảo (lam, lục), vi khuẩn, mùn bã hữu cơ lơ lửng. Moina ăn các loại vi khuẩn, men bia, vi tảo và mùn bã hữu cơ (thối rữa). Vi khuẩn và nấm men có giá trị dinh dưỡng cao. Số lượng moina phát triển nhanh nhất khi lượng vi khuẩn, men bia và vi tảo dồi dào. Moina là một trong những sinh vật phù du có thể tiêu thụ tảo xanh Microcystis aeruginosa. Cả bã hữu cơ động lẫn thực vật đều cung cấp năng lượng cho sự tăng trưởng của moina. Chất lượng của mùn bã hữu cơ phụ thuộc vào nguồn gốc và độ tuổi của chúng.

Giá trị dinh dưỡng: Giá trị dinh dưỡng của moina phụ thuộc vào độ tuổi và loại thức ăn mà chúng được nuôi. Dù vậy, lượng protein ở moina chiếm 50% khối lượng khô. Moina trưởng thành chứa nhiều chất béo hơn moina non. Lượng chất béo chiếm 20 – 27% khối lượng khô ở moina cái trưởng thành và 4 – 6% ở moina non.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/khoe-dep

Author: admin

18 thoughts on “cách nuôi bobo cực khủng cực kỳ đơn giản l hướng dẫn từ a đến z cách nuôi bobo một cách tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *