Cách sử dụng máy chạy bộ bền và hiệu quả

cach-su-dung-may-chay-bo

Máy chạy bộ là một thiết bị luyện tập thể thao vừa an toàn vừa đem đến hiệu quả luyện tập tốt cho mọi thành viên trong gia đình. Cách sử dụng máy chạy bộ điện vừa giúp tiết kiệm điện, máy bền, chạy an toàn đem đến hiệu quả luyện tập tốt nhất cho người tập thì không phải ai cũng biết. Nếu các bạn biết cách sử dụng và bảo trì đúng cách thì sẽ làm tăng tuổi thọ của máy, giúp bạn tiết kiệm khá khá tiền bảo trì, tăng hiệu quả luyện tập thể dục của các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

cach-su-dung-may-chay-bo

Cách sử dụng máy chạy bộ điện gia đình hiệu quả

Chạy bộ có giúp giảm cân với máy chạy thể dục (máy đi bộ)  là phương pháp giảm cân nhanh nhất.  Máy chạy bộ đa năng là một thiết bị luyện tập dễ sử dụng và phù hợp tập luyện cho mọi đối tượng, bạn chỉ cần làm theo những bước sau: 

Bước 1: Khởi động nhẹ nhàng toàn thân 5 – 10 phút. Khởi động giúp cơ thể bao nóng vì thế các nhóm dẻo dai và khỏe mạnh. Khớp xương hoạt động linh hoạt như vậy chúng ta mới tránh được chấn thương trong luyện tập, tăng hiệu suất luyện tập cao hơn

Cách sử dụng máy chạy bộ chuẩn sẽ giúp tăng hiệu quả luyện tập và giúp máy chạy bền hơn

cach-su-dung-may-chay-bo-hieu-qua

Bước 2: Bạn khởi động máy trước để kiểm tra xem máy tập chạy bộ có hoạt động bình thường không. Sau đó cài khóa an toàn vào quần áo. Khóa từ này đảm bảo sẽ tự động ngắt nguồn máy chạy bộ nếu chẳng may bạn ngã khi máy vẫn đang hoạt động, tránh tối đa chấn thương cho bạn. Sau khi cài khóa cẩn thận thì bạn khởi động máy. Cách tập với máy đi bộ cũng vô cùng đơn giản. Bạn đầu mới chạy thì bạn nên chọn tốc độ chạy chậm trước, ban đầu bạn nên chọn tốc độ đi bộ rồi sau đó bạn có thể tăng dần tốc độ chạy phù hợp với bản thân. Khi chạy thì nên chạy bằng nửa bạn chân trước, chạy nhẹ nhàng không nên dùng nhiều sức, để nâng cao tốc độ chạy mà đỡ bị mất sức.

Xem thêm:

Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Bước 3:Trên bảng điều khiển có các nút điều khiển tự động và tự chọn. Bạn có thể dựa vào đó mà lựa chọn những bài tập với tốc độ phù hợp cho mình. Máy chạy bộ có tích hợp đa dạng các bài tập khác nhau, bạn có thể điều chình với những bài tập theo mong muốn. Nên nhớ là vận tốc bạn thay đổi từ từ thôi để bản thân dễ thích nghi hơn. Nếu bạn thay đổi quá đột ngột đôi khi sẽ dẫn đến bạn chạy không kịp sẽ bị ngã và gây ra các chấn thương. Thời gian chạy cho một buổi tập thường 30 – 60 phút. 

Với những người mới tập với máy chạy bộ thì có thể bám vào tay cầm khi chạy để tạo độ cân bằng. Còn với những người muốn đốt cháy nhiều calo thì có thể bỏ tay cầm ra và chạy tự do.

Bước 4: Sau khi chuẩn bị dừng chạy thì bạn nên cho tốc độ chạy chậm dần tầm 2km/h để cơ thể bạn có thể thích nghi dần với những thay đổi về nhịp tim, về cơ, hơi thở. Cuối cùng bạn có thể bấm vào nút dừng là kết thúc bài tâp. Cách sử dụng máy chạy bộ quá đơn giản phải không các bạn.

Ngoài ra với những máy hiện đại thì trên máy được cài đặt sẵn về tốc độ, độ nghiêng, nhịp tim với từng cấp độ khác nhau. Nếu bạn chưa biết mình chạy cấp độ nào thì có thể nhìn các thông số để lựa chọn bài tập cho phù hợp với bạn nhất.

Cách sử dụng máy chạy bộ với người mới chạy bộ lần đầu

  • Với máy chạy thể dục tại nhà thì bạn nên chọn máy có tải trọng phù hợp với cân nặng của các thành viên trong gia đình. Nên ước lượng thành viên có cân nặng lớn nhất để mua máy có tải trọng phù hợp. Nếu phải hoạt động với tải trọng quá lớn trong thời gian dài sẽ khiến máy của bạn bị chậm,  đôi khi xảy ra cháy nổ. Vì thế luôn đảm bảo đúng tải trọng để máy chạy mượt hơn.
  • Không nên ngừng, ngắt điện một cách quá đột ngột như thế sẽ ảnh hưởng tới nguồn điện và động cơ của máy.

Luôn đảm bảo tải trọng khi sử dụng máy

su-dung-may-lan-dau
máy chạy bộ Lifesport LS-8-3
  •  Máy đi bộ được kê nơi bằng phẳng, ít bụi như thế sẽ làm động cơ khỏe và bền hơn.
  • Bạn nên vệ sinh thường xuyên máy chạy bộ gia đình của bạn, vì bụi bẩn có thể tác động đến cảm ứng tốc độ trên máy tập. Cũng nên làm sạch, bôi trơn với động cơ của máy sẽ giúp ích rất nhiều cho máy của bạn.
  • Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì bạn nên ngắt nguồn và gọi thợ đến kiểm tra để có thể khắc phục được lỗi nhanh và chính xác hơn.
  • Thứ sáu là tăng tuổi thọ của máy chạy bộ điện thì nên đứng hai lề của máy cho đến khi máy đã bắt đầu hoạt động, băng chạy di chuyển rồi sau đó mới bước chân từ từ xuống băng chạy. Vừa hạn chế ngã lại tăng tuổi thọ máy tập.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *