Chạy bộ giảm cân trong bao lâu mới hiệu quả?

chay-bo-giam-can

Chạy bộ bao lâu mới giảm cân là câu hỏi được nhiều người đặt ra đặc biệt là chị em khi đang có ý định sắp xếp thời gian để chạy bộ giảm cân hợp lý nhất.

chay-bo-giam-can

Có nhiều hình thức vận động, tập luyện để đạt hiệu quả giảm cân khác nhau. Trong đó chạy bộ là cách thực hiện được nhiều người lựa chọn, đây là cách vận động nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả nhanh chóng không chỉ giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn mà còn rất tốt cho hệ hô hấp, tim mạch và sức khỏe.

Chạy bộ bao lâu mới giảm cân nhanh chóng?

Theo nghiên cứu, nếu bạn muốn đốt cháy 50% calo thì bạn nên chạy bộ khoảng 1,5km, vì vậy nếu bạn muốn giảm béo tại sao lại không chọn phương pháp đơn giản này. Chạy bộ bao lâu mới giảm cân nhanh chóng?

 Làm sao để có cách chạy bộ hiệu quả? Là câu hỏi được hầu hết mọi người quan tâm tìm hiểu. Thời gian để chạy bộ giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó sức khỏe và cơ địa là 2 yếu tố cơ bản mà người chạy bộ cần lưu ý. 

Hinh-anh-chay-bo-bao-lau-moi-giam-can

Mức độ chạy bộ phù hợp cho người giảm cân ở giai đoạn mới bắt đầu nên chạy với vận tốc vừa phải và thời gian ngắn để cơ thể dần làm quen. Bạn có thể chạy kết hợp với đi bộ bằng cách chạy bộ 10 phút sau đó đi bộ 10 phút, rồi lại tiếp tục chạy.

Như vậy, bạn sẽ có thời gian hồi sức mà vẫn đốt cháy được năng lượng. Khi đã tập được một thời gian, bạn sẽ biết được sức của mình và có thể tăng thời gian, tốc độ chạy sao cho phù hợp.

Trong một tuần bạn nên chạy thường xuyên với vận tốc vừa phải trên máy chạy bộ giá rẻ, không quá nhanh và cũng không quá chậm để giảm cân hiệu quả. Bạn phải chạy thường xuyên trong suốt cả tuần, ít nhất là 4-5 buổi/tuần để có một kết quả tốt nhất.

Chạy nhiều, cơ thể bạn sẽ bị đốt cháy calo nhiều và tăng cường quá trình trao đổi chất. Nếu bạn chạy trong vòng 40 phút thì cơ thể sẽ đốt cháy calo với tỷ lệ cao hơn, thường không ít hơn 19 giờ sau khi bạn đã ngừng hoạt động.

Xem thêm : LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Nên chạy bộ với tần suất thế nào?

Trong một nghiên cứu của các chuyên gia, họ cho rằng, cơ thể chúng ta thông thưởng đáp ứng tốt nhất với tần suất 3 lần thực hiện mỗi tuần và cũng không có mức quy chuẩn nào có thể đánh giá được việc chạy ở Kilomet bao nhiêu là thích hợp.

Một lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là xác định tần suất thực hiện dưa trên độ tuổi và tửng đối tượng khác nhau, tùy thuộc vào sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà có những cách luyện tập tốt nhất.

tan-suat-chay

Với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian thực hiện, họ thường chạy bộ 30 phút mỗi ngày, tốc độ trung bình của nó với những người bình thường thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn trong khoảng 20km.

Đặc biệt, với những người không phải vận động viên thì tốc độ thực hiện là 10km/h sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Bạn hãy nỗ lực chạy trong khoảng 30 phút mỗi ngày, không cần nhanh hoặc chậm mà cố hết sức đều chỉnh sao cho đảm bảo thời gian thực hiện.

Bạn cũng có thể dành ra từ 3 tới 5 phút trước khi thực hiện để khởi động kĩ càng rồi mới nên chạy từ từ khoảng 200m, tăng tốc dần dần. Tiếp tục thực hiện trung bình khoảng 30 phút rồi giảm dần tốc độ ở 50m cuối cùng.

Việc chạy bộ này cần có sự cố gắng rất cao, bạn hãy giữ cho mình tinh thần thật thoải mái, bởi khi bạn luyện tập cải thiện sức khỏe, mục tiêu cao nhất là tăng cường sức khỏe chứ không phải là để thi đấu, với việc làm chủ vận tốc thực hiện của mình cũng sẽ khiến bạn có kết quả tập luyện ưng ý nhất.

Chạy bộ bao lâu giảm cân hiệu quả không quan trọng bằng cách chạy bộ đúng cách, đúng phương pháp thực hiện. Khi đặt ra vấn đề chạy bộ giảm cân bạn nên tùy theo sức khỏe của mình, làm sao để chạy theo mức độ phù hợp không nên chạy nhanh quá cũng không nên chạy chậm quá.

Kết hợp với phương pháp chạy bộ, bạn nên xây dựng cho mình thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *