Chạy bộ giảm cân trong 1 tháng sẽ giảm được bao nhiêu cân

giam-can-trong-1-thang

Chạy bộ là phương pháp giảm cân được nhiều người áp dụng. Ngoài việc giúp nâng cao sức khỏe, chữa được nhiều loại bệnh, chạy bộ còn là một bài tập cực kỳ hiệu quả để giảm cân. Vậy chạy bộ giảm cân trong 1 tháng sẽ giảm được bao nhiêu cân? Và chạy như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này.

giam-can-trong-1-thang

1. Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ là phương pháp giảm cân đơn giản nhất

Vì chạy bộ thể dục là bài tập khá nhẹ nhàng nên nhiều người thắc mắc chạy bộ có thực sự giảm được cân và chạy bộ giảm cân 1 tháng giảm bao nhiêu cân. Trên thực tế rất nhiều người đã thành công giảm được số cân thừa khi kết hợp cùng phương pháp đơn giản này.

Tuy nhiên để giảm cân thành công ngoài việc chạy bộ đều đặn hàng ngày các bạn cần kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý. Một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện cho một nhóm người béo phì áp dụng bài tập chạy bộ thường xuyên. Và kết quả là 90% số người tham gia đều thừa nhận rằng chạy bộ thường xuyên giúp họ đốt cháy được 2600 lượng calo mỗi tuần và giảm được 13kg trong 1 năm.

Có thể bạn không biết việc chạy bộ có thể giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo mỗi phút hơn là khi đi xe đạp, bơi lội hoặc bất cứ điều gì khác. Nếu bạn áp dụng phương pháp này thường xuyên đảm bảo sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe cũng như kiểm soát được cân nặng của mình.

2. Hướng dẫn chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đúng cách

Nhiều người thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân tuy nhiên kết quả cho ra không giống nhau. Đó là do mọi người chưa chạy bộ giảm cân đúng cách. Vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn cũng cần tuân theo một số yêu cầu sau:

2.1. Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng khoa học

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chạy bộ giảm cân là bạn phải chạy theo đúng lịch. Cường độ và thời gian chạy đều phải thay đổi sau mỗi tuần tập luyện. Tuyệt đối không tập luyện ở một mức cố định, điều này sẽ khiến quá trình giảm cân bị chậm lại. 

lich-chay-bo-giam-can

Tùy vào thể trạng và cân nặng của mỗi người, lịch chạy bộ là không giống nhau. Tuy nhiên, các bài tập chính cần thường xuyên thay đổi bao gồm:

  • Thứ hai: Chạy bền đốt mỡ
  • Thứ ba: Chạy tập sức mạnh
  • Thứ tư: Chạy nhanh
  • Thứ 5: Đi bộ nhanh
  • Thứ 6: Chạy tập sức mạnh
  • Thứ 7: Chạy bền đốt mỡ

2.2. Khởi động trước khi chạy bộ

Trước khi chạy bộ cần phải khởi động làm nóng người trước

Rất nhiều người đã bỏ qua bước khởi động mặc dù nó rất quan trọng. Trước khi chạy bộ hay thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào bạn cần phải khởi động trước. Nó không chỉ tốt cho việc giảm cân mà sẽ làm giảm các vấn đề chấn thương trong khi tập luyện như là: chuột rút, co cơ,…

2.3. Thời điểm thích hợp để chạy bộ

Chạy bộ vào thời gian nào để giảm cân? Chạy bộ buổi tối hay buổi sáng là câu hỏi nhiều người quan tâm. Có thể thấy, chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng và tinh thần sảng khoái chào đón một ngày mới. Nhưng liệu chạy bộ vào thời gian này có giảm cân được không? Câu trả lời là có thể tuy nhiên thì đây không phải là thời gian lý tưởng nhất. 

Để hiệu quả giảm cân một cách tốt nhất thì các bạn nên chạy vào lúc chiều tối từ 16-18 giờ. Các nghiên cứu đã chứng minh đây chính là thời gian giúp đốt cháy calo cao nhất lại ít gây nguy cơ tổn thương. Lưu ý trước khi tập bạn nên ăn nhẹ 15 phút trước khi chạy bộ và không nên tập sau khi ăn no vào buổi tối rất dễ khiến bạn bị đau sóc và đau dạ dày.

Xem thêm: https://lifesport.vn/may-chay-bo

3. Chế độ dinh dưỡng cho chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Người béo phì nên hạn chế ăn thực phẩm tinh bột mà hãy ăn rau quả nhiều

Để giảm cân, bạn phải duy trì một chế độ ăn kiêng hợp lý. Mọi sự tập luyện sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn đốt cháy calo nhưng lại nạp vào cơ thể lượng calo cao gấp nhiều lần. Nói cách khác là bạn cần đốt cháy calo nhiều hơn lượng calo bạn nạp vào mỗi ngày.

che-do-dinh-duong-trong-chay-bo

Tuy nhiên, mới bắt đầu bạn không nên giảm nhiều quá mà hãy giảm từ từ tránh tình trạng cơ thể chưa thích ứng kịp, sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi, suy nhược. Để đạt được hiệu quả chạy bộ giảm cân trong 1 tháng tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn các món ăn có lượng tinh bột cao đặc biệt là cơm trắng. Các món ăn chiên nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, đồ uống có gas cũng nên hạn chế.

Thay vào đó, bạn có thể ăn những thực phẩm tinh bột khác nhưng chứa ít lượng calo hơn như: yến mạch, gạo lứt,… Đồng thời nên ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ như: rau, quả.

4. Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Phương pháp chạy bộ 1 tháng có thể giảm từ 3-5 kg

Tùy vào thể trạng cũng như chế độ ăn kiêng của mỗi người, số cân nặng giảm được cũng khác nhau. Với phương pháp chạy bộ giảm cân trong 1 tháng thì để đốt cháy tối thiểu 200 calo mỗi ngày, những người cân nặng trên 80kg cần tới 40 – 45 phút chạy bộ mới có thể giảm được 2-3 kg trong 1 tháng. Nếu bạn tập luyện chế độ cao hơn thì có thể giảm 3-5 kg trong 1 tháng.

Đây là phương pháp chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn trong thời gian dài chứ không thể ngày một ngày hai được. Mặc dù lâu thấy kết quả nhưng không thể phủ định rằng chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho bạn. Vậy nên hãy kiên trì thực hiện lịch chạy bộ đã đặt ra bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy chạy thể dục hoặc máy tập thể dục đạp xe để đẩy nhanh tốc độ luyện tập.

Tập luyện thể dục thể thao tại nhà hàng ngày là phương pháp tốt nhất để có được body săn chắc, cân đối và là phương pháp giảm cân hiệu quả cũng như tăng cường sức khoẻ, sức đền kháng phòng ngừa bệnh tật. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn sản phẩm máy tập chạy bộ Lifesport hay xe đạp tập thể dục Lifesport luyện tập tại gia là điều rất cần thiết cho bạn và cả gia đình vì một cuôc sống khỏe mạnh và một Việt Nam Hùng Cường dựa trên một nền tảng sức khỏe vững chắc.

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *