Chứng khoán Mỹ hôm nay 22/2 giảm sâu, Dow Jones mất mốc 29.000 điểm khi dịch covid-19 lan rộngLink bài viết:
Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay 22/2:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:

► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_______________________________________________________________
#Thị_trường_chứng_khoán
#nhận_định_thị_trường_chứng_khoán
#VietnamBiz:
#VietnamBiz:
_________________________________________________________________
Thị trường chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần 21/2 đồng loạt đi xuống trong bối cảnh dịch virus corona (covid-19) lan rộng tại một số quốc gia, làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 227,57 điểm, tương đương 0,78%, và đóng cửa ở 28.992,41 điểm. Đây là lần đầu tiên chỉ số gồm 30 cổ phiếu bluechip này đóng cửa dưới ngưỡng 29.000 kể từ ngày 4/2.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite mất lần lượt 1,05% và 1,79%, đều là các mức giảm sâu nhất của mỗi chỉ số tính từ cuối tháng 1 đến nay.

Chứng khoán Mỹ giảm sâu, Dow Jones mất mốc 29.000 điểm khi dịch covid-19 lan rộng – Ảnh 1.
Biến động chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 21/2. Nguồn: Bloomberg.

Tính chung cả tuần 17-21/2, cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều đi xuống trên 1%. Hai tuần liền trước, cả ba chỉ số đều tăng.

Cổ phiếu Microsoft mất hơn 3%, dẫn đầu đà đi xuống của chỉ số Dow Jones trong phiên 21/2. Nhóm công nghệ sụt 2,3% đã gây áp lực lớn vào chỉ số S&P 500. Nhóm cổ phiếu FAANG gồm Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Apple cùng giảm ít nhất 1,5% đã kéo tụt chỉ số Nasdaq.

Dòng tiền sau khi rút chạy khỏi cổ phiếu đã chảy sang thị trường trái phiếu, đẩy giá trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao, lợi suất kì hạn 30 năm rơi xuống mức thấp nhất lịch sử, có khi dưới 1,9%. Giá và lợi suất luôn biến động ngược chiều nhau.

Riêng tại Trung Quốc đại lục đến nay đã có hơn 75.000 ca xác nhận nhiễm virus corona (covid-19) và hơn 2.000 ca tử vong. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua ở Trung Quốc là hơn 800 còn ở Hàn Quốc cũng là hơn 200.

“Ông Peter Berezin, Giám đốc chiến lược toàn cầu tại công ty nghiên cứu BCA Research nhận định: “Cho dù đợt bùng phát dịch hiện nay được kiểm soát thì tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn sẽ lùi về 0% trong quí I/2020 rồi mới có thể hồi phục vào những quí sau của năm. Vì vậy tôi nghĩ rằng thiệt hại trong ngắn hạn đối với lợi nhuận doanh nghiệp là không thể tránh khỏi”.

Dịch covid-19 lây lan đã bắt đầu gây ra những tổn thất nghiêm trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc. Số liệu từ Hiệp hội Xe chở khách Trung Quốc cho biết doanh số bán xe hơi trong hai tuần đầu tháng 2 đã sụt tới 92%.

Một số doanh nghiệp Mỹ như Apple đã đưa ra cảnh báo không đạt kế hoạch doanh thu quí I do ảnh hưởng của dịch bệnh. Coca-Cola thì dự báo lợi nhuận sẽ đi xuống vì ảnh hưởng của covid-19.

Tổ chức nghiên cứu thị trường IHS Market cho biết hoạt động của khu vực dịch vụ tại Mỹ đã xuống mức thấp nhất trong 6 năm trở lại đây và nhận định rằng niềm tin của doanh nghiệp sa sút do dịch covid-19 lan rộng.

Các nhà đầu tư rót tiền vào các tài sản an toàn trong phiên 21/2. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 30 năm rơi xuống mức thấp nhất trong lịch sử, đồng nghĩa với giá trái phiếu tăng cao. Giá vàng tiếp tục tăng hơn 1% và lập đỉnh mới, cao nhất 7 năm qua.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *