Chuỗi tăng giá "Sắt thép" tại VN chưa có hồi kếtThị trường sắt thép ngày 13/4: Thị trường Trung Quốc bật tăng trở lại, chuỗi tăng tại Việt Nam chưa có hồi kết
• Giá thép kỳ hạn Trung Quốc bật tăng trở lại, phôi sau khi vừa tụt xuống 5000 NDT đã kéo lên mạnh. Hiệp hội thép Trung Quốc khẳng định nhu cầu về thép là rất lớn và khuyến nghị chính phủ Trung Quốc cần xem lại chính sách giảm công suất thép vì nếu không giá thép còn tăng nóng khi cầu thì cao mà cung bị hạn chế. Chào giá HRC từ Trung Quốc cũng thay đổi theo ngày, giá hôm nay mềm hơn dù người bán chịu rủi ro và nhiều doanh nghiệp sẽ giảm 75 USD/tấn nếu chính sách giảm hoàn thuế giữ nguyên.

• Trong nước thì túm lại vẫn là tăng thôi. Phế liệu, phôi, thép xây dựng đều tăng nhưng khủng nhất có lẽ vẫn là thép hộp. Thị trường thép Việt Nam đang trong những ngày cao điểm về tăng giá nhưng giá tăng không đồng nghĩa với tình trạng khan hàng được giải quyết và điều đó như một vòng lặp lại càng khiến giá tăng cao hơn bởi bài toán nguyên liệu đầu vào chưa biết khi nào mới có thể giải được.
Tại sao giá các mặt hàng sắt thép liên tục tăng từ đầu năm đến nay ?

Nguyên nhân do giá các nguyên vật liệu sản xuất thép tăng cao đột biến trên thị trường toàn cầu. Cụ thể, giá quặng sắt tính đến đầu tháng 3 ghi nhận mức trên 170 USD/tấn, tăng 55% so với cuối năm 2020 và gấp đôi cùng kỳ năm trước; Giá thép cuộn cán nóng (HRC) ghi nhận 660 USD/tấn, giảm 6% so với cuối năm và tăng 44% so cùng kỳ năm trước.

Theo Hiệp hội thép Việt Nam VSA, việc thiếu hụt nguồn cung thép và thời gian giao hàng kéo dài ở châu Âu, Mỹ cũng là lý do khiến giá thép tăng mạnh. Nhu cầu thép tại Trung Quốc tăng cao sau dịch bệnh trước đà phục hồi kinh tế và các biện pháp kích thích kinh tế như đầu tư cơ sở hạ tầng. Năm 2020, nước này đã nhập 38,56 triệu tấn thép, tăng 150% so với năm trước.

Viện Nghiên cứu và Quy hoạch Công nghiệp Luyện kim Trung Quốc dự báo, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau dịch Covid-19, nhu cầu thép quốc tế tăng gần 5%, tương ứng 1,83 tỷ tấn vào năm 2021; riêng Trung Quốc là 991 triệu tấn, tăng 1%.
Nguồn: GiaThepton.com

P/S : Hình chỉ mang tính chất minh họa.
Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tuấn Khang là đơn vị uy tín cung cấp ống thép Hòa Phát tại Hà Nội.
☎️ Hotline: 0984 562 895
👉 Web:
✉ Email: tuankhangsteel@gmail.com
☎️ Zalo: 0984 562 895
🎇
#ốngthépđenhòaphát #ốngthépmạkẽmhòaphát
#ốngthépmạkẽmnhúngnónghòaphát
#théphộpđenhòaphát
#théphộpmạkẽmhòaphát
#hòaphát#việtđức#seah
#bảnggiáốngthépđenhòaphát
#ĐịachỉmuaốngthépHòaPháttạiHàNội
#ĐạilýphânphốiốngthépHòaPhátmiềnBắc
#tuankhangsteel

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *