Covid-19 Đang Viết Lại Các Học Thuyết Kinh Tế Vĩ Mô Như Thế Nào? | DVS VlogCovid-19 đang viết lại các học thuyết kinh tế học vĩ mô như thế nào?

Khi kinh tế toàn cầu bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19, 1 kỷ nguyên mới đang mở ra.

Có thể nói kinh tế học vĩ mô hiện đại bắt đầu từ năm 1936, khi cuốn “The General Theory of Employment, Interest and Money” (tạm dịch: Lý thuyết chung về việc làm, lãi suất và tiền tệ) được xuất bản. Từ đó đến nay, có thể chia lịch sử thành 3 giai đoạn.

Thời kỳ các chính sách điều hành kinh tế vĩ mô chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các ý tưởng của Keynes bắt đầu từ những năm 1940. Đến những năm 1970, học thuyết Keynes vấp phải một số vấn đề không thể giải quyết, dẫn đến thời kỳ sự nổi lên của trường phái trọng tiền (monetarist) mà nổi bật nhất là học thuyết của Milton Friedman.

Trong những năm 1990 và 2000, các nhà kinh tế học vận dụng kết hợp cả 2 trường phái. Nhưng giờ đây, khi kinh tế toàn cầu bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19, 1 kỷ nguyên mới đang mở ra. Kỷ nguyên đó có gì?

#dvs #dvsvlog #my #nuocmy #kinhtemy #chinhsachtaikhoa #kinhtehoc #kenhdvsvlog

► For more Information :
► Fanpage:
► Cộng đồng Youtuber Việt Nam:
———————
© Bản quyền thuộc về DVS Vlog
© Copyright by DVS Vlog Channel ☞ Do not Reup

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

9 thoughts on “Covid-19 Đang Viết Lại Các Học Thuyết Kinh Tế Vĩ Mô Như Thế Nào? | DVS Vlog

 1. Covid-19 đang viết lại các học thuyết kinh tế vĩ mô như thế nào? Cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ kênh, hãy đăng ký, like và chia sẽ video các bạn nhé. Thank you!!!

 2. Là phúc thì ko phải họa, là họa thì gồng lên mà chịu, mà khắc phục TỪ TỪ, TỪ TỪ NHÉ, tích đc phúc đức thì sẽ qua nhanh hơn. Tránh sao đc, tránh chuyện này thì cái khác ập đến thôi.
  Như tao chịu 10 năm nay, cuối cùng thọc vào đầu não chúng nó và khóa mõm đc kkkkk . Cơ mà vẫn phải chịu 1 số thứ từ gia đình nữa. Hy vọng mấy năm nữa sẽ ổn. Xây nhà hihihj.

 3. Thật ra vòng quay kinh tế cũng giống như dòng chảy của máu trong cơ thể thôi. Chảy đều ổn định thì tốt, còn không thì sẽ bị bệnh.
  Người ta cứ vẽ lý thuyết này rồi lại bày ra lý thuyết khác khi thấy lý thuyết cũ không phù hợp. Tôi cho rằng chẳng có lý thuyết nào đúng cả nếu không theo quy luật của Đạo.
  Kênh này chăm chỉ quan sát tình hình kinh tế nhìn nhận và phân tích khá sâu.
  Thật ra nếu người ta để ý đến quy luật của Đạo thì sẽ nhận ra được con người đang làm sai như thế nào.
  Phương Tây người ta không học lý học Đông Phương nên không hiểu được quy luật đúng, họ đi theo chủ nghĩa thực chứng, lúc này đặt ra lý thuyết này chứng thực nó một thời gian sau thấy không phù hợp nữa thì bỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *