24 thoughts on “đánh giá lợi nhuận quý 4 2020 và dự đoán lợi nhuận 2021 QTP

 1. BỔ SUNG THÊM LÀ : BIẾT ĐÂU MAI SAU CÒN CÓ GAME THOÁI VỐN NỮA
  SẢN PHẨM MỚI CỦA KÊNH :KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN , KÝ GỬI TÀI KHOẢN để kênh đưa tài khoản vào bờ , liên hệ thêm zalo 0972147714

  TRANG WEB HỖ TRỢ THÊM ĐẦU TƯ https://www.nhatkytrader.net/ ỦNG HỘ KÊNH 1 LIKE NHÉ,VÌ CÔNG SỨC TÌM HIỂU VÀ CHIA SẺ THÔNG TIN. CÁM ƠN CÁC BẠN NHIỀU LẮM

 2. Chúc anh sức khỏe, Cảm ơn anh vì những kiến thức bổ ích. Nói như anh, mình nên đầu tư QTP Trung hạn hay dài hạn? Và vùng mua nào là hợp lý ạ? Em cảm ơn anh thật nhiều

 3. Em bổ sung 1 số ý kiến :
  1. Giá than phải mua thông qua TKV trên cơ sở lấy giá bình quân của năm trước theo văn bản của bộ tài chính. Thường có độ trễ ít nhất 6 tháng. Nếu ảnh hưởng sẽ là trung hạn chứ ngắn hạn sẽ ít .
  2. Điều nữa anh chưa đề cập đó là nhà máy 1 sẽ hết khấu hao vào quý I/2021 chậm nhất là quý II nếu soi kỹ. Việc hết khấu hao QTP sẽ có lợi thế đàm phán giá điện với EVN. Nhà máy điện sẽ tham gia thị trường điện phái sinh (90% giá cố đinh, 10% theo giá than, nhiên liệu, vận chuyển). Như vậy hết khấu hao giá than có ảnh hưởng nhưng là Win – Win chứ không bất lợi.
  3. Liên quan tỷ giá, những khoản lỗ về tỷ giá : Những khoản này sẽ được hồi tố và EVN sẽ phải thanh toán cho QTP theo 1 văn bản bộ công thương tài chính gì đấy có đề cập trong BCTC.
  4. Việc QTP gần HND gặp bất lợi hơn về vấn đề thời tiết: HND có nguồn cung than ổn định hơn và gần các khu kinh tế lớn do vậy EVN sẽ ưu tiên huy động hơn so với QTP —-> Bất lợi về giá cũng như công suất phát.
  5. Vấn đề quan trọng là bản chất cầu của nền kinh tế phải tăng lên —> Hết dịch —-> giá chào mới tốt được. Đây là điểm quan trọng nhất. Như vậy Kinh tế hồi phục là 1 tín hiệu rất tốt hơn nhiều so với các yếu tố kia.
  6. Công nghệ của QTP là trung quốc, suất hao nhiệt lớn nên công suất phát sẽ không ổn định như các nhà máy khác. Điều này cũng là 1 điểm trừ.
  Đây là những nội dung em tìm hiểu được. Liên quan đến giá điện còn rất loằng ngoằng và cách tính cực kỳ phức tạp.

 4. Thầy phân tích thêm PC1 đi thấy, độc quyền thi công ngành điện, 3 nhà máy điện gió vận hành quý 3. Nhìn thấy sáng quá, nhưng ko biết nội tình bên trong như thế nào.

 5. E xin hỏi ngoài tí.1 cty lên sàn dưới 10tr cp nhưng tình hình kinh doanh đi ngang vốn chủ tăng ít nhưng vẫn tăg qua các năm và ko nợ dài hạn thì nên đầu tư ko ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *