Đọc sách sao cho hiệu quảTrong tập này tôi chia sẻ lại toàn bộ những kinh nghiệm đọc sách của tôi. Từ những ngày đầu ngu ngơ cứ cầm quyển sách lên thì cắm đầu đọc từ đầu đến cuối cho đến thời gian bị Audible nhập, mỗi năm đọc cả trăm cuốn, cho đến thời điểm hiện tại khi tôi đã tìm ra được cho mình một cách đọc hiệu quả hơn. Kèm theo đó là đầy đủ tất cả những phương pháp mà tôi đã dùng để lưu trữ và hệ thống lại những kiến thức đó.

Trước giờ bạn bè xung quanh thường hay hỏi bí quyết làm sao để tôi có thể nhớ hầu hết những gì mà mình đã đọc. Những lần như vậy tôi thường chỉ đầu này một chút đầu kia một chút. Nhưng chưa có dịp nào tôi hệ thống lại toàn bộ mọi thứ một cách đầy đủ như trong clip này, nên tôi khá là tâm đắc với tập lần này.

Do đó nếu thấy những nội dung trong tập này hữu ích thì nhờ các bạn chia sẻ cho bạn bè của mình. Hy vọng nó sẽ truyền thêm cảm hứng đọc cho mọi người.

—-

Một số liên kết mà tôi có đề cập trong bài:

– Readwise:
– Notion:

—–

Ngoài Youtube, các anh chị có thể nghe podcast này trên:
– Spotify:
– Apple Podcast:
– Google Podcast:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

11 thoughts on “Đọc sách sao cho hiệu quả

  1. Em cám ơn những chia sẻ của anh từ bài viết trên website cá nhân đến podcast luôn ạ. Hi vọng trong tương lai sẽ được học hỏi từ kinh nghiệm của anh nhiều hơn

  2. Thỉnh thoảng em cũng dùng mind-map để tóm tắt và liên kết các ý tưởng. Em thấy mindmap vẽ tay khá thuận tiện trong lúc đọc và cũng dễ note thêm chỗ này chỗ kia mà ko cần suy nghĩ trước về cấu trúc của map. Nhưng mà sự tiện thì lại thiếu hệ thống và tản mác mỗi nơi 1 ít hehe. Anh Hiếu dùng mind-map trên laptop hay mobile ạ? Mobile em mới xem thử XMind, thấy tạo map cũng hơi lích kích tốn thao tác T__T.

  3. sau khi đến nửa bài, e tăng tốc độ đọc lên 1,5x để tiết kiệm thời gian giống anh dùng audible vậy 😉

  4. Em cũng là UX/UI Design và cũng mê đọc sách theo dõi anh từ bài giảng Product Management & UX Design Career Path những thứ anh chia sẻ giúp em có kiến thức quá bổ ích đối với em. Em cám ơn anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *