Động lượng . Định luật bảo toàn động lượng – Vật lý 10Bài đầu tiện của chương IV là bài giảng quan trọng nhất chương cũng như chương trình vật lý 10. Vì nó liên quan đến tư duy các kiến thức khác trong chương cũng như các lớp sau. Bài giảng Động lượng. Định luật bảo toàn động lượng – Thầy sẽ hướng dẫn các em các kiến thức về động lượng cũng như định luật bảo toàn động lượng và các bài tập liên quan để các em hiểu và nắm chắc phần kiến thức quan trọng này.Học trực tuyến tại:
Fanpage: Link khóa học :

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

34 thoughts on “Động lượng . Định luật bảo toàn động lượng – Vật lý 10

 1. Cho em hỏi bài cuối của video ấy ạ, 54:04. Sao tính P1=m.v=4.6 mà không phải là 4.(-6) ạ, tại em thấy v cũng đang tính theo độ lớn chứ có phải vecto đâu ạ. Mong ai đó giải thích cho e với =((

 2. Nguồn gốc sơ khai LỰC CỦA VŨ TRỤ là điện : Đám mây mang điện tích âm electron — phóng vào đám mây mang điện tích dương positron + gây ra sấm sét và tạo ra phân đạm nitơ trong cơn mưa dông, 7 electron — điện âm quay xung quanh 7 proton + là cấu hình electron của phân đạm nitơ trong cơn mưa dông, nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện đã gây ra sấm sét và tạo ra vật chất ( phân đạm N trong cơn mưa dông) .
  Buổi sáng chúng không phóng điện vào nhau là vì cường độ điện tích của hai đám mây quá yếu , hai đám mây nạp điện photon của mặt trời từ sáng đến chiều làm cho điện tích của hai đám mây tăng quá cao, khi điện tích của hai đám mây tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra sấm sét , như vậy chính cường độ điện tích tăng cao đã sinh ra lực gia tốc cho vũ trụ .
  Sau hàng chục tỷ năm electron đã tiến hóa thành lõi của trái đất, electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện vì vậy lõi trái đất cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, lõi của trái đất quay nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng lồ đã đẩy trái đất quay nhanh nó giống như mô tơ điện quay vậy .
  Như vậy chính tính chất bảo toàn năng lượng của điện electron đã tiến hóa thành bảo toàn động lượng vòng quay cho trái đất …
  Hạt electron — cũng liên tục theo dõi hạt positron + có cùng tần số sóng hạt, chúng theo dõi nhau bằng từ trường có sẵn trong vũ trụ ( từ trường của lỗ đen hút mặt trời và trái đất ) . Nếu rung lắc electon này thì ngay lập tức hạt positron có cùng tần số sóng hạt cũng rung lắc theo cho dù chúng cách xa nhau nhiều năm ánh sáng, đây không phải là hiện tượng ma quái tác động từ xa, mà đây chỉ là tính chất của điện tích trái dấu hút nhau thôi .
  Hạt electron — và positron + nạp điện photon của mặt trời đủ lâu sẽ làm cho khối lượng hạt tăng quá cao, khi khối lượng và điện tích của hạt electron — và positron + tăng quá cao chúng sẽ phóng vào nhau gây ra hủy hạt thành hạt photon ánh sáng mặt trời, tức là quá trình phóng vào nhau ( bảo toàn năng lượng của điện)trong môi trường ít điện tích như ngoài khí quyển mặt trời đã bị hủy hạt tạo ra ánh sáng photon cho mặt trời . Nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện không thành công đã tạo ra ánh sáng photon cho mặt trời chiếu sáng cho vũ trụ …..

 3. Thầy cho em hỏi, nếu các trường hợp va chạm và bảo toàn động lượng được xét trong trạng thái không trọng lực (không trọng lượng), như ngoài không gian vũ trụ chẳng hạn thì có phải sẽ dễ hiểu hơn nhiều và đỡ phức tạp hơn không ạ?

 4. Thầy dạy chất, nhưng e chưa hiểu vấn đề tại sao lại phải áp dụng ngay trước và ngay sau va chạm, đã bảo toàn thì mọi thời điểm vẫn bảo toàn mà

 5. mấy em khỏi lo, lên đại học học vật lý đại cương thì sẽ gặp lại mấy bài như dạng này, độ khó cũng tương tự

 6. Ai giải thích hộ mk với , nếu hai vật va chạm thay vì dính lại mà bật ngược trở lại thì nó có phải là va chạm mền ko

 7. Thầy có thể làm clip về quá trình đẳng nhiệt, định luật bôi lơ ma ri ốt không ạ

 8. Ai giải thích nhờ chỗ CĐ phản lực. Sao (M+m).0 , không thông nổi chỗ đó. Là phải vận tốc bằng 0 rồi nhân tử vào, mà sao vận tốc nó bằng 0.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *