Dự báo thời tiết 24/4: Tụt 5 độ, miền Bắc mưa to.Dự báo thời tiết 24/4: Tụt 5 độ, miền Bắc mưa to.
Do tác động của không khí lạnh, nhiệt độ miền Bắc giảm không nhiều, nhưng toàn vùng sẽ chuyển mưa dông, có nơi mưa to.
Từ đêm qua, miền Bắc đã có mưa rải rác, do khối không khí lạnh yếu, đẩy mây dông dịch chuyển xuống nước ta. Trong sáng nay, khu vực Đông Bắc Bộ, có mưa diện rộng, trong đó có Hà Nội, và Phú Thọ.
Đến chiều và đêm nay, vùng mưa mở rộng sang Tây Bắc Bộ, và khu vực từ Thanh Hoá trở vào đến Thừa Thiên Huế. Cường độ mưa cũng tăng dần lên, có điểm mưa vừa, mưa to, đặc biệt trong cơn dông, cần cảnh giác tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh. 
Do có mưa, nền nhiệt tại Đông Bắc Bộ, hạ khoảng 4 đến 5 độ C, cao nhất tại Hà Nội ở mức 27 độ, thành phố Lạng Sơn 24 độ. Tây Bắc Bộ có mưa muộn vào chiều tối, nên nền nhiệt vẫn giữ ở mức 30-33 độ C.
Mưa dông sẽ tiếp diễn hết ngày mai, Hà Nội, Phú Thọ, ngày Giỗ Tổ sẽ mát với mức nhiệt 25 độ C, thành phố Lạng Sơn 23 độ. Các tỉnh Tây Bắc, trong ngày mai giảm nhiệt mạnh về mức 24-28 độ C.
Trước khi có mưa vào chiều tối và đêm nay, các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế, vẫn khá oi nóng với mức nhiệt 29-32 độ C, thậm chí phía Nam, còn ở mức 32-36 độ C.
Đà Nẵng – Bình Thuận, duy trì nắng ổn định 31-34 độ, đêm mát mẻ 23-26 độ.
Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, từ chiều qua đã xuất hiện một số điểm mưa to cục bộ, trong hôm nay, mưa sẽ lặp lại ở cả 2 khu vực này, trong đó Tây Nguyên, có lượng và diện mưa nhỉnh hơn. Ban ngày, cả 2 khu vực này vẫn oi nóng, cao nhất tại Tây Nguyên đạt 31-34 độ, Nam Bộ nóng 33-36 độ.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

1 thought on “Dự báo thời tiết 24/4: Tụt 5 độ, miền Bắc mưa to.

  1. Dự báo theo trung ương bị ăn hành hết., hiện tại vùng mây dông mới chớm vào khu vực vùng núi phía đông bắc và ven biển quảng ninh hải phòng. Phải đến chiều nay mưa mới tới khu vực đồng bằng, đến chiều tối và đêm mưa mới lan tới khu vực phía tây bắc bộ…
    Đợt mưa này không lớn như dự báo, ..ngoài ra khu vực Trung trung bộ ( Quảng Bình – Quảng Ngãi) chiều nay có mưa rải rác, mưa tập trung ở vùng núi là chủ yếu, vùng đồng bằng ít mưa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *