CÓ NÊN DÙNG XE ĐẠP TẬP CHO NGƯỜI PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

xe-dap-tai-nha-cho-nguoi-phuc-hoi-chuc-nang

Xe đạp tập thể dục là một trong những thiết bị thể thao phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người đang trong quá trình phục hồi chức năng. Tập luyện với xe đạp tập cho người hồi phục chức năng được đánh giá là giải pháp cải thiện sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Vậy những đối tượng nào nên sử dụng xe đạp phục hồi chức năng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Các trường hợp nên sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng

Xe đạp tập cho người hồi phục chức năng phù hợp với nhiều đối tượng bị suy giảm sức khỏe. Đặc biệt nếu rơi vào những trường hợp sau thì người bệnh càng nên tập thể dục với thiết bị thể thao này.

Chấn thương đầu gối

Người bị chấn thương đầu gối sẽ rất khó vận động, di chuyển, đi lại hoặc làm các việc nặng được. Nếu lâu ngày không vận động, các khớp xương vùng chân sẽ bị co cứng, ảnh hưởng đến khả năng đi lại của người bệnh. Vì vậy, sử dụng xe đạp tập luyện tại nhà là điều nên làm.

Những bài tập với xe đạp sẽ giúp ổn định khớp gối, đồng thời giúp khớp gối linh hoạt, dẻo dai, chắc chắn hơn.

Đau lưng, thoát vị đĩa đệm

Một số loại xe đạp thể dục phục hồi chức năng có phần ghế tựa lưng, phù hợp với những người bị thoát vị đĩa đệm. Khi tập, người bệnh nên chọn mức độ nhẹ nhàng nhất để ổn định vị trí sống lưng trước. Sau đó khi làm quen với máy bắt đầu chuyển sang những bài tập khác mức độ khó hơn.

Bệnh tai biến

Những người bị bệnh tai biến ở thời gian hồi phục sức khỏe sẽ hay gặp tình trạng đi chững lại, run rẩy, cầm nắm mọi vật đều khó khăn. Bên cạnh những bài tập xoa bóp, đi bộ thì sử dụng xe đạp tập là một trong những phương pháp cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Xem thêm: https://lifesport.vn/dia-chi-ban-xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang-uy-tin

Đạp xe thường xuyên mỗi ngày giúp xương khớp hoạt động dẻo dai hơn, tránh tình trạng teo cơ.

Tại sao nên lựa chọn xe đạp để tập phục hồi chức năng

Sử dụng xe đạp phục hồi chức năng Lifesport cho người bệnh mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực. Những lý do sau đây sẽ khiến bạn nhất định phải sở hữu một chiếc xe đạp thể dục để phục hồi chức năng ngay tại nhà.

An toàn

Người bệnh trong giai đoạn phục hồi chức năng cơ thể còn rất yếu. Vì thế không phù hợp với những phương pháp vận động mạnh. Những bài tập nhẹ nhàng trên xe đạp có chế độ riêng, tốt cho sức khỏe người bệnh.

Chuyển động có kiểm soát

Đối với những trường hợp bị chấn thương do tai biến thỉ sử dụng xe đạp giúp người bệnh kiểm soát được nhịp độ, mức độ tập luyện. Quá trình tập được đảm bảo độ an toàn, không gây ra thương tích.

Khả năng điều chỉnh linh hoạt

Xe đạp có thể thao tại nhà có thể điều chỉnh ghế ngồi linh hoạt, phù hợp với vóc dáng của từng người. Đặc biệt những loại xe phục hồi chức năng có ghế tựa ngồi thoải mái, an toàn.

Với những lý do ở trên, bạn không nên bỏ qua chiếc xe đạp tại nhà – thiết bị thể thao phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay. Hy vọng những ai đang trong quá trình cải thiện sức khỏe sau khi điều trị bệnh sẽ sớm sở hữu được một chiếc xe đạp thể dục.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *