(FULL CLIP) LỄ GIÁNG SINH 2020 TẠI GIÁO XỨ MỸ HOÀ#gxmyhoa
Tạ ơn Chúa, thế là một năm đã khép lại. Một năm qua, cả thế giới chìm ngập trong nhiều biến động, nhất là hiểm hoạ của cơn đại dịch bệnh cúm covid19 làm chết bao người. Mùa màng thất bát bởi nạn dịch châu chấu, sông ngòi thiếu nước tưới cho ruộng vườn. Thế giới đối mặt với nỗi lo chết người, mất việc làm, đói, rét. Hạn hán và cháy rừng xảy ra trên khắp các châu lục làm cho bầu khí quyển đầy dẫy sự ô nhiễm. Sự sống con người chưa lúc nào lại bị đẩy vào bao hiểm nguy và bất trắc, khó có khả năng duy trì được giống nòi. Nhất là ở Việt Nam trải qua nhiều cơn bão gây lũ quét thiệt mạng con người, nhà cửa, tài sản và hoa màu.

Ngôi thánh đường thờ phượng Chúa có lúc phải đóng cửa, mọi người phải e dè cách xa nhau không dám tiếp xúc đến gần. Có lúc tưởng chừng thế giới rộng lớn với những con người bé nhỏ sống trên quả địa cầu mà Chúa đã tạo dựng, phải chịu khuất phục trước bóng tối của sự chết, trước sự hả hê của satan bủa vây lấy con cái của Chúa trên mặt đất này. Cứ tưởng chừng niềm vui Tin Mừng và tình yêu nhân loại của Thiên Chúa sẽ bị bóng tối của nỗi buồn sợ hãi, của sự thù hận bám lấy. Thế giới của chúng con vẫn rất cần niềm hy vọng, ơn cứu rỗi của Chúa. Chúng con rất cần ánh sáng sự sống của Chúa, cần tình thương của Chúa để chúng con biết đặt Đức Tin, biết đặt Đức Cậy và lòng Mến của chúng con vào Chúa và để chúng con biết mến thương nhau.

Hôm nay chúng con kỷ niệm ngày Chúa Con giáng trần. Chúa đã đến, Chúa ban bình an cho vũ trụ này, cho mặt đất mà chúng con đang sống, nhận được an bình của Chúa. Bóng tối từ mặt đất này đã bị xua tan bởi ánh sáng cữu rỗi của Chúa. Chúa lại cho chúng con được gặp gỡ Chúa nơi đền thờ được xây nên để chúng con quy tụ lại với nhau thờ phượng Chúa, và nơi đền thờ trong mỗi tâm hồn của chúng con luôn có Chúa ngự trị. Chúng con chúc tụng Thiên Chúa là Cha của Chúa Hài Đồng – Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa, vì Chúa đã ban cho chúng con người Con yêu dấu của Chúa. Chúng con vô cùng vui sướng và hạnh phúc, vì chúng con luôn có Chúa ở cùng, vì “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (TV 136, 2).

Chúa đã đến và đã cư ngụ trong thế giới này. Xin Chúa cho chúng con được cư ngụ trong nhà Chúa mãi mãi và được cư ngụ trong mọi người chúng con. Xin cho chúng con biết mến yêu Chúa thì chúng con cũng biết mến yêu tất cả anh chị em khác của chúng con.

Giáo xứ Mỹ Hoà, Mùa Giáng Sinh đặc biệt và bao điều ý nghĩa.
Ngày cuối năm 29/12/2020

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/moi-truong

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *