Giới thiệu Ngành Kỹ thuật Cơ sở Hạ tầng – Trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh | 2020.06.23Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị – trường Đại học Kiến trúc TPHCM là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật cơ sở Hạ tầng.

Năm 2020, Ngành Kỹ thuật cơ sở Hạ tầng dự kiến tuyển sinh ở 2 tổ hợp A00: Toán – Vật lý – Hóa học & A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh theo các phương thức sau:
1. Xét tuyển thẳng & ưu tiên xét tuyển thẳng (20 chỉ tiêu)
2. Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ (30 chỉ tiêu)
3. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (50 chỉ tiêu)
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tham gia đảm nhiệm các công việc trong các phạm vi sau:
+ Làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước: Công tác tại các sở, ban ngành liên quan đến lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, quản lý đô thị.
+ Làm việc tại Doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài: phát huy chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công các dự án hạ tầng.
+ Nghiên cứu & Giảng dạy: Công tác tại các trường ĐH, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu, Viện đào tạo trong và ngoài nước
Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp còn có cơ hội làm việc tại các công ty thuộc lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng, kỹ thuật xây dựng tại các quốc gia Đông Nam Á và các nước phát triển hàng đầu của châu Á.

Chương trình đào tạo được được liên tục đổi mới và cập nhật dựa trên đóng góp của: giảng viên, người sử dụng lao động, cựu sinh viên, sinh viên và tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học, tổ chức nghề nghiệp quốc tế … đảm bảo nội dung bám sát nhu cầu của thị trường lao động, cập nhật những kiến thức chuyên ngành tiên tiến nhất. Sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM nói chung và Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị nói riêng được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đầu tư bài bản: hệ thống giảng đường với đầy đủ các trang thiết bị, hội trường, phòng hội thảo, thư viện với đầy đủ hệ thống học liệu và dữ liệu; phòng máy tính; phòng thực hành.

Ngoài giờ học, sinh viên còn được thường xuyên tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào, hoạt động xã hội trong sinh viên. Khoa và Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu hướng nghiệp, tham quan thực tế doanh nghiệp; hội thảo,báo cáo chuyên đề của các chuyên gia, nhà quản lý. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đã và đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức xây dựng, doanh nghiệp; các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở đào tạo – nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *