46 thoughts on “Hòa 2 điện áp DC với nhau nó sẽ thế nào ?

 1. Thêm cái mạch sạc đầy tự ngắt rồi dùng chính biến áp đó sạc cho ắc quy là thànhd cái UPS rồi.

 2. Ý tưởng của bạn không có gì mới và trên thực tế không ai làm như bạn vì pin hay ắc qui trong tổ hợp không sử dụng nguồn từ biến áp có sẵn để nạp, mà phải nạp riêng từ bên ngoài.
  Trong xe máy người ta áp dụng ý tưởng này từ lâu rồi. Khi xe chạy ở tốc độ cao, điện từ máy phát sẽ cung cấp cho còi đèn và nạp ắc qui. Ắc qui lúc này đóng vai trò là hộ tiêu dùng điện và ổn áp, chống cháy còi và đèn. Khi chạy chậm, điện áp máy phát thấp, ắc qui hoà vào cùng máy phát cung cấp điện ổn định cho còi đèn.
  Khi dừng hẳn, máy phát không phát điện, lúc này điện cung cấp cho còi, đèn hoàn toàn do ắc qui.

 3. Nếu kẹp 2 bình ắc quy đấu song song thì tải nó sẽ dùng bình nào anh

 4. Cũng hay nhưng khi mất điện lưới nhiều ắc quy ko tự động đc nạp điện của biến áp

 5. Cách trên áp dụng cho các thiết bị công suất thấp ăn dòng thấp thì ok, còn các thiết bị công suất lớn ăn dòng cao thì nên ưu tiên dùng Rơle sẽ hiệu quả hơn. Vì Diode vẫn tổn hao một lượng công suất và tỏa nhiệt khi dòng điện lớn chạy qua.
  Cần lưu ý thêm Diode bên điện áp acquy hoặc nguồn DC dùng Diode xung, còn bên nguồn biến áp thì dùng bất kì Diode nào cũng được, tốt nhất là cầu Diode !

 6. Mình cũng đang áp dụng lâu nay hệ 12v này cho năng lượng mặt trời tấm 60w đầy bình mác qua diode hòa vào nguồn 12v lattop 12v5a. Vì khi đầy bình điện áp tấp pin sẽ cao hơn nên nó ưu tin. Đỡ phí điện.

 7. Xem vui thôi chứ không ứng dụng được vì thực tế aquy phải được phụ nạp thường xuyên khi có điện lưới và sẽ phóng khí lưới mất điện nên vẫn cần có rơ le 220vac và và diot để nạp.

 8. Có chạy cho cục nguồn 12v với pin 12v được không bạn hay chỉ chạy qua biến áp mới được vậy bạn

 9. Mạch này có dạy trong môn cấu kiện điện tử, học năm 2 đại học nhé :)))

 10. Thay diot bằng mạch bảo vệ sạc acquy thì ok hơn ( acquy được nạp điện lúc đói)

 11. Cảm ơn anh! Công nhận kiểu này đơn giản dễ làm vì chỉ cần thêm 1,2 con diode là xong !

 12. Bạn ko đo sụt áp ở cuộc ac cho dể thấy, nguyên lý dòng chạy từ áp cao về áp thấp , acquy áp thấp thì sẽ không chạy được qua tải do nguồn ac áp cao.

 13. cho mình hỏi là biến áp nó có diot chỉnh lưu rồi thì khi mà dùng pin điện áp từ pin nó có bị xông ngược vào cuộn dây biến áp không nhỉ???

 14. ╔┓┏╦━━╦┓╔┓╔━━╗╔╗
  ║┗┛║┗━╣┃║┃║╯╰║║║
  ║┏┓║┏━╣┗╣┗╣╰╯║╠╣
  ╚┛┗╩━━╩━╩━╩━━╝╚╝

 15. Video rất hay và tư duy sáng tạo tốt học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế.Anh là người like thứ 6 cho em,đăng ký kênh và ủng hộ cho em nhiều nhất.Tp.hcm ngày 28.6.2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *