Hướng dẫn bấm huyệt chữa nghẹt (ngạt) mũiThông thường, các tuyến nằm trong cổ họng và mũi có nhiệm vụ tiết ra chất nhầy để giữ ẩm cho màng mũi, chống lại sự sinh sôi của vi khuẩn.
Nếu do nguyên nhân nào đó khiến cho chất nhầy trong mũi tiết ra quá nhiều sẽ khiến cho 1 hoặc cả 2 lỗ mũi bị dịch nhầy ngăn bít khiến người bệnh không thể thở dễ dàng bằng mũi gây ra tình trạng nghẹt mũi hay ngạt mũi.
Khi bị nghẹt mũi, người bệnh không thở được bằng mũi mà phải dùng miệng. Điều này không chỉ gây ra khó khăn cho người bệnh mà còn đem đến nhiều hệ lụy không tốt cho đường hô hấp, dẫn tới các bệnh như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản….
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước mũi, nghẹt mũi, thông thường bao gồm:
Nhiễm khuẩn do viêm xoang,
Cúm, cảm lạnh thông thường do nhiễm virus,
Dị ứng thời tiết,
Thay đổi nội tiết tố, mang thai gây tăng tiết dịch mũi,
Sử dụng một số loại thực phẩm hay thuốc gây ra phản ứng nhất định (vd: thuốc tránh thai…)
Môi trường khô hạn, ngồi điều hòa nhiều…
Khi bị ngạt mũi hay nghẹt mũi, lý tưởng nhất là cần đi thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có giải pháp phù hợp để loại trừ tình trạng ngạt mũi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp bấm huyệt mà tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây để giúp lỗ mũi nhanh chóng “dọn dẹp” bớt chất nhầy, giúp lỗ mũi thông thoáng từ đó giúp cho việc hô hấp trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể như sau:

Facebook:
Blogger:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/khoe-dep

Author: admin

1 thought on “Hướng dẫn bấm huyệt chữa nghẹt (ngạt) mũi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *