Hướng dẫn cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ

bang-tai-may-chay-bo

Bôi trơn băng tải máy chạy bộ là một trong những bước bảo dưỡng máy quan trọng, giúp máy vận hành trơn chu. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều người đã chọn cách sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà nhằm tập luyện thể thao mọi nơi. Trang bị cho bản thân các kiến thức về máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này thời gian lâu dài, động cơ luôn hoạt động mạnh mẽ như những ngày mới mua. Các thông tin sau sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra thảm máy chạy bộ và cách sửa băng tải khi bị sai lệch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ nhé.

bang-tai-may-chay-bo

Tại sao cần bôi trơn băng tải máy chạy bộ

Máy chạy bộ Lifesport sau 1 thời gian sử dụng, lớp dầu silicone được dùng để bôi trơn băng tải có sẽ khô, hao dần, khiến cho ma sát giữa băng tải và ván chạy tăng khiến cho băng tải bị nóng, nhanh sờn, rách. Lực ma sát lớn cũng khiến động cơ phải làm việc nhiều và nặng hơn, kéo dài liên tục có thể khiến mô tơ bị cháy.

Sử dụng dầu silicone chuyên dụng để bôi trơn băng tải sẽ giúp giảm ma sát, tăng độ mượt mà của thảm chạy, đồng thời mang lại cảm giác êm ái khi chạy trên máy.

Máy chạy bộ gia đình thì 3 – 6 tháng nên tra dầu băng tải một lần, tùy theo mật độ sử dụng. Còn máy chạy bộ phòng tập nên được tra dầu 1 – 2 tháng một lần.

Ngoài thời gian tra dầu định kỳ thì các bạn cần quan tâm đến loại dầu, phải đụng là dầu silicone chuyên dụng cho máy chạy bộ và tuân thủ cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ dưới đây.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

may-chay-bo-dien

Cách bôi trơn băng tải máy chạy bộ điện

– Sử dụng đúng dầu silicon khô đặc chủng (có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán thiết bị thể dục thể thao, máy chạy bộ điện); không sử dụng dầu nhớt xe máy, mỡ bò và các loại dầu khác.

– Tắt nguồn điện ở công tắc máy chạy bộ hoặc cẩn thận hơn thì các bạn nên rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. 

– Dùng cây lục giác trong bộ đồ sửa chữa (thông thường các máy chạy bộ được nhàn sản xuất đính kèm 1 bộ đồ bao gồm các công cụ đủ thể tháo – lắp máy chạy bộ) để mở hai con ốc lục giác ở cuối chân máy. Các bạn xoay mỗi bên khoảng 5 – 6 vòng.

– Sau đó bạn dùng tay nhấc thảm chạy lên, dùng khăn sạch lau hết bụi bám trên bề mặt ván chạy. Tay kia các bạn rải đều dầu silicon thành một đường dài, dọc một bên tấm ván chạy. Tiếp đó các bạn làm tương tự với bên còn lại.

cach-boi-tron-bang-tai

– Sử dụng tay ấn nhẹ tấm thảm cho dầu silicone tỏa đều trên bề mặt ván chạy và mặt dưới thảm chạy. 

– Siết chặt lại con ốc lục giác vừa mới nới ra như cũ. 

– Bật nguồn máy chạy bộ điện và để máy chạy ở tốc độ chậm (khoảng 3 kmh) trong 10 phút.

– Tiếp theo bạn bước nhẹ lên vùng máy và đi bộ trên máy môt lúc để dầu được lan đều dưới tấm thảm chạy.

– Như vậy là các bạn đã hoàn tất quá trình bôi dầu silicone cho tấm thảm máy chạy bộ điện của mình. Các bạn nên chú ý lượng dầu vừa đủ, ít thì không có tác dụng, nhiều thì dầu có thể thấm ngược băng tải gây kho chịu cho người sử dụng.

Hướng dẫn bôi trơn băng tải máy chạy bộ

– Bạn nên bôi trơn 3 – 4 lần trong năm với máy chạy bộ gia đình.

– Không sử dụng dầu, hóa chất nào khác ngoài dầu silicone chuyên dụng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách bôi trơn băng tải máy chạy. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi cần tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình, chi tiết.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *