Khi đại sói Trung cộng chưa thay hết răng sữaKhi đại sói Trung cộng chưa thay hết răng sữa
Dương Khiết Trì sử dụng ngoại giao chiến lang (sói chiến) với ngoại trưởng Mỹ Blinken tại Alaska khiến chính quyền Joe Biden lúng túng… Không ít người e ngại sói TC (Trung Cộng) đã đủ nanh vuốt thách thức một nước Mỹ không còn là đại bàng dũng mãnh khi Joe Biden đăng cơ tổng thống.
Song trên Biển Đông lại hoàn toàn khác. Nhìn hình ảnh hạm trưởng khu trục hạm USS Mustin ngồi phách đốc gác chân lên ghế xem nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của TC hoạt động như xem vỡ diễn opera… Cho thấy trong ánh mắt của quân đội Mỹ TC chỉ là con sói to xác mới bắt đầu thay răng sữa; chưa đủ số má thách thức Mỹ. Bởi khi sói thay răng là lúc nó cắn yếu nhất; sủa to nhất; hàm hồ nhất để dọa nạt đối thủ nhằm che đậy nhược điểm răng non; nanh yếu… Giống loài trâu “yếu báng nhờ mạnh nghinh”.
Cuộc khủng hoảng ngân hàng địa ốc Mỹ năm 2007 gây suy thoái kinh tế toàn cầu khiến ngân hàng trung ương TC (PBoC) nới lỏng chính sách tiền tệ; bơm một lượng tín dụng khổng lồ vào thị trường giải cứu kinh tế; gây ra một núi nợ…
Vào đầu nhiệm kỳ của tổng thống Donald Trump; cũng là thời điểm PBoC buộc phải thắt chặt tiền tệ để thu hồi nợ; gia tăng dự trữ bắt buộc trong các ngân hàng để kiểm soát nợ xấu; khiến rất nhiều doanh nghiệp TC chết la liệt.
Trong thời điểm sói TC thay răng một cách bắt buộc ấy; Ông Trump đã phát động thương chiến khiến con sói không đủ răng phản đòn; phải gồng mình chịu trận; dự trữ ngoại hối vơi dần vì phải bơm USD cứu nhân dân tệ lạm phát; thị trường chứng khoán lao dốc; vốn ngoại tháo chạy; một số doanh nghiệp FDI và rất nhiều doanh nghiệp nội địa TC rồng rắn rời khỏi TC.
Đó là lý do cuộc họp Bắc Đới Hà năm ấy không còn đao to búa lớn như lệ thường; mềm nhũn như con chi chi… Thống nhất nới lỏng tiền tệ; nới lỏng dự trữ bắt buộc trong các ngân hàng nhằm tăng thêm lượng tín dụng vào thị trường giải cứu kinh tế đang trượt dốc vì thương chiến; bất chấp rủi ro vỡ nợ…
Bắc Đới Hà cũng đồng lòng dừng tuyên truyền chủ trương Trung Quốc mộng; Made in China 2025; kế hoạch ngàn người… Giảm khẩu chiến với Mỹ; tránh lời khiêu khích lão quái Donald Trump… Nghĩa là sói TC không chỉ chủ động thu mình mà còn chủ động giảm tiếng sủa trong triều đại Donald Trump.
Nhưng lão quái Donald Trump vẫn không giảm áp lực bẻ răng sói :
– Triệt hạ Huawei; Tik Tok; các trang mạng và các công ty công nghệ TC.
– Thắt chặt; hạn chế các doanh nghiệp TC niêm yết trên các thị trường chứng khoán Mỹ là kênh huy động vốn chủ yếu cho nền kinh tế TC.
– phá vỡ chủ trương ngàn người của TC bằng cách trục xuất; hạn chế nghiên cứu sinh TC; cấm cửa các sinh viên và nghiên cứu sinh TC theo học hoặc nghiên cứu các ngành công nghệ và khoa học tại Mỹ; truy bắt gián điệp TC; đóng cửa các viện Khổng Tử và Tổng Lãnh sự quán TC tại Houston Texas.
– Hạn chế đảng viên đảng Cộng sản TC và thân nhân nhập cảnh Mỹ.
– Thắt chặt quan hệ ngoại giao với Đài Loan; bán nhiều vũ khí hiện đại cho đảo quốc này.
– Gửi công hàm đến Liên Hiệp Quốc bác bỏ hầu hết yêu sách chủ quyền của TC trên Biển Đông.
– Thiết lập chiến lượt Ấn Độ Thái Bình Dương tự do và rộng mở (QUADS) với chương trình viện trợ xanh kềm chế TC; phá vỡ sáng kiến con đường tơ lụa BRI của Tập Cận Bình.
– Ép TC ký thỏa hiệp thương mại giai đoạn một; áp mức chiến thuế rất cao lên hàng hóa TC nhập vào Mỹ.
– Áp lực rút chuỗi cung ứng khỏi TC
– Lên án sự tàn ác của TC ở Hongkong; Tân Cương…
Từ những cú bẻ răng sói tài tình của lão quái Donald Trump dẫn đến hàm răng sói cái rụng cái lung lay. TC thiếu vốn trầm trọng phải nới lỏng tiền tệ; bơm tiền số lượng lớn; cho phép các doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

12 thoughts on “Khi đại sói Trung cộng chưa thay hết răng sữa

  1. Bài viết rất hay,rất sâu sắc và đúng sự thật. Ai cũng nhìn thấy con sói Tàu đang hung hăng dương nanh giơ vuốt đe doạ các nước vùng đông nam Á. Người ta căm ghét cộng sản Tàu bao nhiêu thì người ta càng kính trọng và nhớ ơn cựu tổng thống Trump trong những năm làm tổng thống Mỹ đã đè bẹp cộng sản Tàu đến nghẹt thở. Mong sao đến năm 2022 đảng Cộng Hoà sẽ nắm được 2 viện để đến năm 2024 ông Trump ( hoặc đàn em của ông Trump ) sẽ ngồi vào ghế tổng thống Mỹ để bẻ hết răng con sói cộng sản Tàu.

  2. Trung Cộng như con sói đang đói mồi. Nó đang nhè nanh vuốt, hù dọa cả thế giới. (Đặc biệt các QG ĐNA) hòng biến biển đông thành ao nhà.
    ĐCSVN như chú thỏ run sợ ngoan ngoãn trước sói đói.

  3. TRUMP một công dân yêu nước số 1 của nước Mỹ . Vậy mà những công dân Hoa kỳ ăn phải BÙA của Ba Tầu nên đã bầu thằng Bí đái lên làm T T Mỹ để rồi nước Mỹ từ siêu cường trở thành chư hầu của China .

  4. Nhận định của tác giả về phản ứng của Viẹt nam và philipine về hành vi của trung quốc ở đảo ba đầu ở phần cuối bài có vẻ không đúng. Phi phản đối mạnh mẽ hơn nhưng cũng chỉ dừng lại ở triệu hồi đại sứ trq để phản đối, không thể làm khác hơn vì ông Tê Tê khúm núm với và ơn Tập vì mấy liều vácin. Con Vn thì nhẹ nhàng hơn ở mức độ quan ngại sâu sắc. Không thể có chuyện "chơi hết mình" như tác giả nói được.

  5. Đang lúc "sói Trung Cộng" thay răng thì nguồn "dinh dưỡng USD" bị Donald J Trump cắt cúp nghiêm trọng: Răng mới mọc ra khuyết tật, suy dinh dưỡng!

  6. Phải thay máu bọn tầu khựa thay răng làm gì nó lại mọc răng khác nó lại cắn trộm thôi.

  7. Mỹ đẩy sói non già về mọi mặt nhất là bản thân , thành công của nhiều đời tổng thống !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *