Khi người bảo lãnh muốn rút quyền bảo lãnh? – Mẹ Ơi…Cha Ở Đâu?18 tháng 9 năm 2019, tác giả nhận được tin nhắn dài như sau:

Em được biết đến anh trên Facebook. Rất ngưỡng mộ tài năng và tài đức của anh, nhưng em vẫn chưa có cơ hội gặp mặt hay nói chuyện với anh. Nay em viết thư này, không biết là anh có đọc được và trả lời thư của em không?

Em biết thời gian của anh rất quý báu, 1 giây, 1 phút cũng đều được tính bằng tiền. Nên Em chỉ mong anh có thể bớt chút xíu thời gian lắng nghe câu chuyện của em và có thể giúp đỡ em và 2 đứa con nhỏ (đứa lớn 2 tuổi, đứa nhỏ 3 tháng tuổi) được không anh?

Em bị chồng và Mẹ chồng bạo hành. Họ đuổi em và 2 đứa nhỏ ra khỏi nhà. Giờ em không tiền, không việc làm, không nhà cửa, ôm 2 đứa nhỏ đi ra đường nhờ cậy người quen cho ở nhờ.

Chồng em nói sẽ báo Bộ Di Trú huỷ visa tạm trú của em và cho em về Việt Nam với 2 đứa nhỏ. Em sợ lắm anh ơi, em thật sự không biết phải làm sao?

Anh có thể giúp 2 đứa nhỏ được ở lại Úc được không anh? Em có về Việt Nam cũng không sao. Nhưng 2 đứa nhỏ sanh ra tại Úc, em muốn chúng được chính phủ và đất nước Úc bảo vệ.

Em không muốn chồng em tước đi quyền được sống và tự do của 2 đứa nhỏ tại nước Úc này.

Tuy là hiện tại em không có tiền để trả cho anh, nhưng em nguyện làm trâu, làm ngựa cày cả đời để trả nợ cho anh.

Cầu mong sự giúp đỡ của anh.”

Ngày 19 tháng 9 năm 2019, tác giả ngay lập tức vào cuộc và nói chuyện với Quỳnh thông qua chi nhánh tại Sydney. Sau cuộc nói chuyện rất dài và tìm hiểu rõ sự việc thì tác giả chỉ nhắc một câu rằng “Mọi thứ cuộc sống em cứ lo cho 2 cháu thật tốt…còn việc pháp lý cứ để anh lo. Em không có ai…nhưng có anh và các bạn cộng sự ở đây”

Có những người chưa từng làm việc với TQH thì lại cho rằng chi phí đắt đỏ nhưng họ cũng không hiểu rằng chẳng có một công ty luật nào mà làm hồ sơ diện kiểu ly cafe sữa đá nhiều bằng TQH cả. Tác giả thiết kế chiến lược và được thực hiện ngay lập tức.

Mối quan hệ của Quỳnh và chồng cô ta đã tan vỡ trước khi đến gặp TQH và cũng chỉ vì quyền lợi của đứa trẻ cũng như phụ nữ đã khiến cho TQH nhận vụ án này với thù lao bằng 1 ly cafe sữa đá mà thôi. Chúng ta đang sống trên một quốc gia được xếp hàng đầu thế giới và trong một thời buổi quyền lợi của các cháu bé cũng như những chị em phụ nữ luôn được xếp hạng đầu bảng. Luật pháp chẳng hề khô khan nếu chúng ta biết đường lối để đi chứ không phải cứ là phụ nữ phải nấp sau bóng của đàn ông. Ừ thì cứ cho là 2 vợ chồng đã hết lành hết ngọt đi chăng nữa thì người khổ nhất chính là những đứa trẻ mà chúng ta còn gọi là ‘kết quả của tình yêu’.

Trên thực tế, Quỳnh đã bị ruồng bỏ bởi chính người đàn ông mà cô ta đã từng chăn gối, người đàn ông mà cô ta đã đặt niềm tin vào tuyệt đối và người đàn ông đó cũng là nơi lương tựa của gia đình nhỏ bé của chị. Cũng có lẽ bởi gia đình chồng phong kiến khiến chị đau khổ suốt một thời gian dài.

Trong đau khổ và tuyệt vọng, Quỳnh đã tìm đến TQH để mong nắm giữ một chút hy vọng. Cô ấy không hề sai khi muốn ở lại Úc, muốn chăm sóc cho 2 con của mình khôn lớn và trưởng thành ở Úc. Cô đã chấp nhận làm mẹ đơn thân, cô đã phải đi xin từng tấm nệm và mền để đắp ủ ấm cho ba mẹ con trong mùa đông Sydney lạnh lẽo.

Trong tay của Quỳnh, không còn có gì hết ngoài hai nụ cười bé bỏng đòi mẹ mỗi khi cô đi làm về khuya để mưu sinh. Không có giấy tờ chính thức, cô chật vật khắp nơi và làm đủ thứ nghề để có thể nuôi hai con.

Ngày 15 tháng 11 năm 2019

Em không biết bây giờ anh đang ngủ hay thức vì em theo dõi Facebook thấy anh đang đi học nuớc ngoài, nên em sợ gọi điện sẽ làm phiền anh. Em chỉ dám viết và gửi tin nhắn cho anh qua đây.

Thật tình là chiều nay khi nhận đuợc điện thoại khẩn cấp của anh Huy, em rất sợ và lo lắng không biết hồ sơ em đã bị Bộ Di Trú từ chối hay là gặp phải khó khăn gì nữa. Vì sáng nay anh Lee có gọi cho em nói là chồng em yêu cầu công ty rút hồ sơ gì đó.

Nghe tin xong em khóc từ sáng đến giờ. Bây giờ ngay giây phút cầm tờ giấy visa trong tay, em không thể tin được rằng đây là sự thật.

Em khóc như 1 đứa trẻ, khóc như chưa từng được khóc. Cảm giác xúc động vui mừng đến không thể thở được.

Có thể nói cuộc đời em làm việc gì cũng sai nhưng chỉ có 3 việc em cảm thấy ĐÚNG và XỨNG ĐÁNG NHẤT đó là

1. Làm con của Ba Mẹ em

2. Kiên quyết sống chết để giữ con và sanh ra 2 con, mặc dù Chồng và gia đình chồng bắt em bỏ con ngay từ khi em mang thai

3. Tìm gặp và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của anh Huy cùng các cộng sự của anh Huy vô điều kiện.

Em và 2 cháu không biết phải làm gì để bày tỏ lòng biết ơn với anh Huy. Vì nhờ có những lời nói động viên an ủi anh Huy nói với em ngày em nói chuyện qua với anh, em mới có động lực và niềm tin để tiếp tục cuộc sống.

Nếu không có anh Huy, có lẽ em đã cùng 2 cháu từ bỏ cuộc sống này rồi.

Như anh Huy đã từng nói “Luôn có ánh sáng phía cuối đường hầm”

Cố Vấn Tạ Quang Huy
Fellow, Viện Di Trú Úc
Chủ Nhiệm, TQH Lawyers & Consultants

#meoichaodau#tqh
#taquanghuy#tqhlawyers#crc#iccpr

Xem thêm các bài viết Hành Chính và Dịch Vụ: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

2 thoughts on “Khi người bảo lãnh muốn rút quyền bảo lãnh? – Mẹ Ơi…Cha Ở Đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *