Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật – TS. Bùi Hữu DượcTiến sĩ Bùi Hữu Dược – Vụ Trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ giao lưu với tu sinh trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật lần 8 tại chùa Giác Ngộ, ngày 15-01-2017

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

20 thoughts on “Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật – TS. Bùi Hữu Dược

  1. Đến Vụ trưởng vụ tôn giáo chính phủ đã phát biểu gì về Sư Phụ của Sư Ông đó các Con. https://youtu.be/2elFYA1ynC0. Họ ca ngợi anh, khi họ gặp được lời này mà chuyển đổi thân tâm mình, và kể cả người xuất gia cũng tin cho TC có biết Ông Dược ko xin để tạ ơn Ông ấy. Tc có bảo nếu biết ơn người chỉ lối thì hãy ti tập giải thoát và sẽ có nhân duyên cặp Ông Dược ạ. Cảm ơn Chú Dược nhé. Lần thứ 8 này Chú có duyên vào không ạ. Kính lỗi.

  2. Pháp của ta là niệm mà không niệm tu mà không tu chứng mà không chứng hành mà không hành ai biết thì cạnh bên ai mê thì xa thẳm đường ngôn ngữ cạn tuyệt không thể có chướng ngại

  3. Ông Bùi Hữu Dược nói đúng! Các đạo giáo, tôn giáo lớn do các vĩ nhân (thiên tài – nhà triết học) xưa kia sáng lập ra. "Thiên tài" nghĩa là "Như lai", còn chúng ta chưa thành Phật thì gọi là "Như lai tàng"; "Như lai tàng" nghĩa là, "tài năng tàng ẩn". Tu đến bao giờ "ko chấp thân, tâm này thật là mình, ta", thì bỗng dưng trở thành thiên tài, tức trí thức bậc thượng. "Ko học mà biết ấy là trí thức bậc thượng, học rồi mới biết ấy là trí thức bậc thứ, lúc khốn rồi mới học ấy trí thức bậc thứ nữa". Ko học mà biết, nghe có vẻ vô lí, nhưng ko hề vô lí, bởi, các bác học, các nhà phát minh sáng chế, có ai dậy điều đó cho họ biết đâu, ấy mà họ biết!?

  4. A Di Đà phật ,lời bác nói rất đúng ,như chỉ thích nghi cho chùa giác ngộ của sư phụ nhật từ thôi .,chứ ở phương bắc ,những ngôi chùa và những vị sư trụ trì ,có truyền bá chí tuệ của đức phật đâu .toàn đi cúng và làm truyện mê tín dỵ đoan ,có giảng đạo như chùa sư phụ Nhật từ đâu .con mong nước việt nam ta cả bắc trung nam chỉ cần 50% như chùa giac ngội .,mong sư phụ khỏe mạnh và thành công viên mãn .

  5. Anh là người rất hiểu Phật pháp. Đối với cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực tôn giáo có được nhiều người như anh đó là điều rất tuyệt vời cho cho sự hưng thịnh của Phật giáo. Cảm ơn những con người như các anh!…..

  6. 20:07 nhân vật bác Dược nhắc tới là cậu thiếu niên Harshawardhan Zala (14 tuổi người Ấn). Máy dò mìn do cậu phát minh chỉ nặng 50g, ngoài công dụng giảm thiểu rủi ro khi mìn phát nổ, nó còn được gắn thiết bị dò bằng tia hồng ngoại giúp tháo gỡ bom mìn.
    Phát minh đã được công nhận, nhà nước Ấn Độ đã ký hợp đồng 50 triệu Rupi (hơn 16 tỷ Việt Nam đồng).

  7. Câu nào của Ông cũng trên cả tuyệt vời – tư tưởng của Ông sẽ mở cái tâm còn hạn hẹp chưa đúng của miền Bắc , sẽ làm người dân Bắc tu và hành đúng hơn trong Phật pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *