Lý do nên mua máy chạy bộ đa năng ELIP để phòng bệnh đột quỵ

máy chạy bộ

Máy chạy bộ đa năng ELIP giúp người dùng dễ dàng sử dụng tại nhà, thuận tiện luyện tập bất cứ thời điểm nào, hiệu quả trong việc ngăn ngừa hàng loạt bệnh tật, trong đó có nguy cơ đột quỵ.

Theo Liên đoàn Tim mạch Thế giới, 15 triệu người trên thế giới bị đột quỵ mỗi năm. Trong đó, 6 triệu người chết và 5 triệu người thương tật vĩnh viễn. Điều rất quan trọng là bạn cần hiểu được những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới đột quỵ cũng như những phương pháp giúp ngăn ngừa đột quỵ xảy ra với bạn. Chạy bộ tại nhà chính là một trong những cách tốt nhất để giữ sức khỏe và giảm nguy cơ bị đột quỵ.

máy chạy bộ
Đột quỵ là tình trạng sức khỏe nguy hiểm ngày càng phổ biến

1. Lối sống lành mạnh giúp giảm 80% nguy cơ đột quỵ

Các hướng dẫn về phòng ngừa đột quỵ chỉ ra rằng, một lối sống lành mạnh có thể giúp mọi người giảm tới 80% nguy cơ mắc đột quỵ. Không một loại thuốc, thiết bị hoặc sự can thiệp nào khác có thể làm được điều đó. Và luyện tập thể dục thể thao, trong đó có chạy bộ, luôn là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh đó. 

máy chạy bộ
Chạy bộ là một phần của lối sống khỏe mạnh

2. Chạy bộ tại nhà giúp giảm căng thẳng và huyết áp cao – nguyên nhân gây đột quỵ

Một bài báo được xuất bản trên tạp chí Stroke (Đột quỵ) nêu chi tiết về một nghiên cứu liên kết giữa việc chạy bộ với việc giảm nguy cơ đột quỵ. Kết quả không có gì ngạc nhiên khi chạy bộ thường được các chuyên gia y tế khuyên dùng như một cách hiệu quả để giảm huyết áp cao và giảm căng thẳng, cả hai yếu tố nguy cơ chính gây nên bệnh đột quỵ.

máy chạy bộ
Chạy bộ giúp giảm căng thẳng

3. Chạy bộ giúp kiểm soát cân nặng – yếu tố góp phần giảm nguy cơ đột quỵ

Theo các chuyên gia, kiểm soát cân nặng là một cách quan trọng và cần thiết để giảm nguy cơ bị đột quỵ. Lý do là bởi cân nặng dư thừa làm căng toàn bộ hệ thống tuần hoàn và có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác, bao gồm huyết áp cao, tiểu đường, cholesterol cao và tình trạng ngưng thở khi ngủ. Theo nghiên cứu, nếu bạn giảm từ 5% đến 10% trọng lượng ban đầu có thể làm giảm huyết áp và các yếu tố nguy cơ đột quỵ khác như cholesterol cao, tim mạch , tiểu đường. 

Trong khi đó, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tập thể dục chính là hai cách giúp giảm cân nặng tốt nhất. Nhắc tới các bài tập giảm cân dễ thực hiện và có hiệu quả nhanh nhất, chắc chắn chạy bộ luôn nằm ở vị trí đầu tiên. Vì vậy, nếu đang gặp tình trạng thừa cân, béo phì, luyện tập cùng máy chạy bộ tại nhà chính là phương pháp hữu hiệu giúp bạn đưa cân nặng về mức bình thường. Đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ bị đột quỵ. 

máy chạy bộ
Máy tập chạy bộ dành cho cả gia đình

4. Chạy bộ đều đặn với máy chạy bộ đa năng ELIP để đạt hiệu quả

Theo các chuyên gia, để đạt được hiệu quả giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, điều quan trọng là phải chạy bộ thường xuyên. Loại bài tập tốt nhất cho bệnh cao huyết áp là bài tập thể dục nhịp điệu sử dụng các nhóm cơ lớn liên tục và nhịp nhàng, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ và đạp xe. Cần phải thực hiện ít nhất 2,5 tiếng một tuần. Một cách để thực hiện điều này là vận động 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. 

Vẫn biết rằng tác dụng của chạy bộ là rất tốt cho cơ thể, thế nhưng việc ngày nào cũng tới công viên để chạy bộ hay tìm kiếm những con đường rộng thoáng để đạp xe đường như là một việc thử thách đối với nhiều người bận rộn. Chính vì vậy, giải pháp dành cho bạn chính là lựa chọn máy tập chạy bộ tại nhà.

Với máy chạy bộ ELIP tại nhà, bạn có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị đồ tập, lái xe tới  phòng tập gym hay đi đến các công viên. Thêm vào đó, bạn không phải chờ đợi máy tập chạy bộ trong phòng gym trống người – thiết bị này luôn được người sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể thoải mái chạy bộ bất cứ lúc nào, khi có thời gian rảnh rỗi, đôi khi chỉ là 15 phút buổi sáng, 15 phút buổi chiều với thiết bị ngay trong nhà mình. Luyện tập đều đặn chính là phương pháp tốt nhất giúp giảm nguy cơ đột quỵ cho bản thân và gia đình. 

máy chạy bộ
Chủ động luyện tập tại nhà với sản phẩm của Elippsort

Như vậy, có thể khẳng định, những chiếc máy chạy bộ đa năng nếu được sử dụng đúng cách, đều đặn có thể giúp phòng bệnh đột quỵ. Bạn còn chần chờ gì mà không tham khảo các dòng sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình ngay tại website chính thức của Elippsort hoặc liên hệ hotline 1800 6854 để được tư vấn. 

Author: Annie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *