Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – hé lộ 9 điều người Hà Nội mong muốnNghĩa trang Lạc Hồng Viên xứng đáng là một trong những Công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam
Từ cái duyên với “nghĩa trang”
Nghĩa trang Hà Nội đã quá tải và không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, bên cạnh đó còn gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan thành phố. Năm 2008 Nghị định 35 của chính phủ về xã hội hóa nghĩa trang ra đời khẳng định: đã đến lúc chính phủ cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng, quản lý, quy hoạch và sử dụng nghĩa trang.

Năm 2004, ban lãnh đạo công ty sau khá nhiều trăn trở đã đi đến quyết tâm xây dựng một công viên nghĩa trang tại khu vực phía Bắc Việt Nam. Ý tưởng ấy có vẻ lạ lẫm và “khá bất bình thường” với nhiều người, nhưng đến hôm nay, sau những gì Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã và đang có thì chắc có lẽ, nó là quyết định nghiêm túc và sáng suốt nhất. Bởi nó được nghĩ ra từ suy nghĩ của những người luôn muốn tiên phong giải quyết những nhu cầu lớn của xã hội, và từ trái tim luôn đập cùng nhịp với hơi thở mới của thời đại.
“Thiên thời, địa lợi” gặp “nhân hòa”. Dự án Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên từ đó được ra đời vừa phù hợp với nhu cầu của đất nước, vừa là ước muốn của nhà đầu tư. Vẫn biết “đầu xuôi, đuôi sẽ lọt” nhưng không phải đoạn đường nào cũng êm đềm, thuận lợi. Đó là một cuộc hành trình dài, trên một con đường dài mà những người trong cuộc đã lường được những thử thách thì sẽ gặp phải cố gắng hết sức để đi đến cái đích cuối cùng.

Xây dựng công viên nghĩa trang là việc làm cấp thiết và có ý nghĩa cho xã hội, nên dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã được các cấp chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ về chính sách và chủ trương. Tuy nhiên, sau 5 năm đến năm 2009 dự án mới được chính thức khởi công xây dựng. Mảnh đất Hòa Bình với lợi thế giáp Thủ đô, sơn thủy hữu tình, hiền hòa, thân thiện là địa điểm lý tưởng để xây dựng dự án. Chính cái tên Hòa Bình, khi nghe đã thấy được nét nhẹ nhàng, yên bình. Hòa Bình nằm ở phía Tây Hà Nội, theo tín ngưỡng của người Việt, đi về phía Tây là đi về miền “Tây phương cực lạc”, đi về chốn thiên đường. Bên cạnh đó, Kỳ Sơn hội đủ Tứ linh: Long – Ly – Quy – Phượng, các ngọn núi được bao quanh bằng các dòng suối nước mật tự nhiên, đứng trên từng ngọn núi có thể cảm nhận được hết vẻ hùng vĩ, hoang dã của thiên nhiên và vẻ đẹp rộng lớn nhưng bình yên, tĩnh lặng, có một không hai.
————————————–
☑ Fanpage chính thức của Lạc Hồng Viên:
☑ Website:
☑ Hotline: 0974 582 596
☑ Email: dinhduc.lhv@gmail.com

————————————–
Nhạc trong video này:
I Am Running Down the Long Hallway of Viewmont Elementary của Chris Zabriskie được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *