Nguy cơ xung đột trong khu vực-Kịch bản 1: Chiến tranh Đài LoanNguy cơ xung đột trong khu vực-Kịch bản 1: Chiến tranh Đài Loan Tổng hợp: Lê Đức Tâm Trong bài viết được đăng tải trên Chinanews tháng 5/2011 mô tả về 6 …

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

9 thoughts on “Nguy cơ xung đột trong khu vực-Kịch bản 1: Chiến tranh Đài Loan

  1. TQ hơi ảo tưởng sức mạnh quá trớn. Đánh lên một hòn đảo như Đài Loan không phải chuyện đơn giản. Vì khoảng cách vận chuyển quân không phải là gần. T2 mà nếu vô đất liền bị dân đài Loan đánh du kích hay mai phục có đằng chết. T3 hiện tại vũ khí của đài Loan không phải loại ngáo ộp. T4 đồng minh của đài Loan như nhật bản sẽ xuất kích đặt biệt là căn cứ Okinawa and đồng minh Mỹ ở đảo Guam. T5 lối đánh của thằng TQ là biển người chứ không phải đánh đổ bộ liên hợp or hợp đồng tác chiến như tụi Mỹ, Nga and châu âu. Có nghĩa là phô trương sức mạnh là chính. Nếu đánh đài Loan thì trung quốc cũng nằm trong tầm ngắm của các nước khác trong khu vực. Đài Loan giống như một cụt thịt nạt có tẩm độc vậy thấy là ngon chứ nuốt thì khó.

  2. Mình thì chẳng sợ chiến tranh sau khi thấy ko có chiến tranh mà con người cũng chết như rạ trong đại dịch vừa qua.Tuy nhiên chiến tranh để biết kết quả còn hơn là chết dần chết mòn trong mong đợi.Chỉ có bọn quan tham nhà biệt phủ xe sang là đang run sợ khi nghe mùi thuốc súng,kkk!

  3. TQ chuyển hẳn sang thể chế chính trị như Đài Loan, Đài Loan giơ hai tay hai chân xin được sáp nhập với đại lục trong một nốt nhạc!

  4. Từ 1950 đến nay lúc nào Trung Cộng cũng rắp tâm cướp đoạt Đài Loan, nhưng dân Đài Loan đâu có khoanh tay ngồi nhìn: Họ tự sản xuất vũ khí, tìm mua vũ khí tân tiến, doanh nghiệp tự nguyện trích 3% lợi nhuận cho Quân đội mua sắm vũ khí và huấn luyện. Hoa Kỳ và Nhật Bản đều có lợi ích từ vị thế của Đài Loan, họ cũng không đứng im mà nhìn khi Trung Cộng động thủ cướp đoạt Đài Loan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *