Nguyên Nhân Bạn Không Được Thăng Chức | Generali VietnamĐăng ký nhận tin mới nhất từ Generali:

Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Không Được Thăng Chức
Có khi nào bạn thắc mắc tại sao mình làm việc ở công ty đã lâu nhưng mãi chẳng được thăng chức chưa? Có lẽ khá nhiều người đã suy nghĩ về vấn đề này nhưng không tìm lời giải hợp lý. Quá trình thăng tiến trong sự nghiệp của chúng ta bị chi phối bởi khá nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan. Hãy cùng Generali tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn không được thăng chứcNhững Nguyên Nhân Khiến Bạn Không Được Thăng Chức

Có rất nhiều “chướng ngại vật” trên đường tiến thân trong sự nghiệp của chúng ta

Ngừng cập nhật kiến thức mới
Bên cạnh kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn chính là một trong những yếu tố quan trọng để cấp quản lý xem xét đề bạt một nhân viên lên vị trí cao hơn. Xã hội hiện đại đang thay đổi rất nhanh, kéo theo sự thay đổi trong cách hoạt động, vận hành của mỗi ngành nghề. Chính vì vậy, ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức mới chính là bạn tự hủy hoại sự nghiệp của mình. Bạn phải liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới để bắt kịp sự thay đổi của thời cuộc và sự đòi hỏi của những vị trí cao hơn, quan trọng hơn trong công ty, tổ chức.

Thiếu chuyên nghiệp
Yếu tố được rất nhiều ứng viên đặt ra khi tìm việc làm là “Môi trường làm việc chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, không phải người đi làm nào cũng hiểu rằng sự chuyên nghiệp trong công việc bao hàm rất nhiều yếu tố, như cách giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp; đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất trong thời hạn được giao; khả năng phán đoán tình huống và đưa ra giải pháp hữu hiệu; sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc…

Sự chuyên nghiệp của bạn được thể hiện qua rất nhiều chi tiết lớn, bé trong mỗi ngày làm việc mà có khi chúng ta không để tâm đến. Nhưng chính những yếu tố, chi tiết nhỏ lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bạn được đề bạt lên những vị trí cao hơn. Cho dù am hiểu kiến thức chuyên ngành và có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng chính sự thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp khiến bạn thua trong “cuộc đua” lên chức.

Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Không Được Thăng Chức

Sự nghiêm túc và chuyên nghiệp sẽ làm tăng cơ hội thăng chức của bạn

Không thể hiện được bản thân
Nghe có vẻ như không giống như yếu tố cần có trong công việc, nhưng bạn nên tạo dấu ấn cho chính mình. Điều này còn có nghĩa: tránh để mờ nhạt và không một ai quan tâm đến bạn. Không chỉ làm tốt công việc mà còn thể hiện cho mọi người thấy năng lực lãnh đạo. Có rất nhiều cách để tạo dấu ấn, thể hiện bản thân. Chẳng hạn làm việc thật tốt, sẵn sàng đưa ra quan điểm, ý kiến về cách thức quản lý. Ngoài ra, thể hiện tài năng lãnh đạo thông qua các hoạt động tình nguyện như: tổ chức các chương trình, trò chơi, tập luyện cho đội bóng của công ty.

Tạo cho mình một dấu ấn riêng, tránh sự mờ nhạt vừa thể hiện sự tự tin, vừa thể hiện thái độ nghiêm túc đối với công việc. Sự nghiệp của bạn thăng tiến hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trước hết cần phải cho người khác thấy tài năng của mình.

Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Không Được Thăng Chức

Làm việc chăm chỉ và hòa đồng để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Trên đây là 3 yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng thăng tiến trong sự nghiệp của chúng ta. Hãy suy xét xem bạn có đang ở trong “vùng nguy hiểm” hay không, và có những điều chỉnh, thay đổi thích hợp để sớm nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp.

=====================================================

Đăng ký nhận kiến thức sức khỏe và tài chính cá nhân:
Hãy xem thêm những thông tin về sức khỏe và tài chính từ chúng tôi:
Facebook:
Blog:
Website:
LinkedIn:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *