NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI TẬP MÁY CHẠY BỘ

may-chay-bo

Tập luyện trên máy chạy bộ đa năng là phương pháp tập luyện năng động, không đòi hỏi cao về kĩ thuật mà lại có thể đốt cháy calorie hiệu quả và phòng tránh được nhiều bệnh về tim mạch.

may-chay-bo

Với những lợi ích trên mà máy chạy bộ đa năng mang lại, nó đã trở thành người bạn quen thuộc của những ai bắt đầu đến với các câu lạc bộ thể hình với mục đích, giảm cân , giảm mỡ, duy trì vóc dáng cho cơ thể. Tuy nhiên để các bài tập chạy bộ mang lại hiệu quả thật sự thì các bạn nên năm rõ  cách luyện tập và lưu ý tới những điều dưới đây . Nắm vững được những điều này, trong công cuộc cải thiện và duy trì vóc dáng thì ao ước của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi luyện tập thể hình tại phòng gym hay ở nhà bạn cần phải lưu ý những điều sau :

Luôn luôn khởi động trước khi tập

luon-luon-khoi-dong

Để khởi động đúng cách với máy chạy bộ, bạn chỉ cần đi bộ nhanh để tăng chỉ số nhịp đập của tim lên 100 đến 120 BPM (Beat Per Minutes). Ở các máy chạy bộ giá rẻ hiện đại, máy chạy bộ đa năng , chỉ số nhịp tim sẽ được hiển thị ngay trên màn hình mỗi khi bạn áp lòng bàn tay vào thanh đo nhịp tim được có trên máy. Khoảng thời gian bạn dành cho khởi động nên kéo dài từ 5 đến 10 phút. Quá trình khởi động hiệu quả làm cho cơ thể bạn làm quen với việc chuyển động trên mặt phẳng và thúc đẩy máu lưu thông, hạn chế nguy cơ chấn thương trong quá trình tập luyện. Vận tốc hợp lý cho việc đi bộ nhanh đối với người mới tập luyện từ 3 đến 4 km/h và 4 đến 5 km/h đối với người đã quen tập luyện.

Nhịp tim cần thiết đốt mỡ trong cơ thể .

Nắm vững phương thức đo nhịp tim , các bước khởi động trên máy chạy bộ,các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các chỉ số về vận tốc và độ dốc trên máy để đạt đến chỉ số nhịp tim cần thiết để đốt mỡ. Khi đạt tới mức nhịp tim thích hợp cơ thể bạn sẽ bắt đầu quá trình đốt calorie chuyển hóa năng lượng tích trữ  để giảm mỡ, nhưng ưu điểm máy chạy bộ đa năng đó là không gây đau cơ, hạn chế chấn thương .

Công thức tính nhịp tim cần thiết để đốt mỡ theo độ tuổi : Nhịp tim cần thiết để đốt mỡ = (220 –Tuổi của bạn) x 0.7

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Chọn đúng chế độ tập luyện đúng cho bạn

Giữa việc chạy bộ ngoài trời và chạy bộ trên máy chạy bộ có nhiều điểm khác biệt như: nhiệt độ giữa hay thời tiết bên ngoài và trong phòng tập là khác nhau, cơ thể dùng ít cơ bắp hơn khi chạy ngoài trời. Tuy nhiên, một điểm khác mà người tập luyện chạy bộ cần lưu ý chính là những chế độ tập luyện  môi người có một nhu cầu và mục đích tập luyện khác nhau. Vì vậy hãy chọn cho mình phương pháp tập luyện đúng nhất.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-tap-may-chay-bo

Hít thở đúng cách

Hít thở đúng cách cũng là một điều khiến bạn có thêt đốt chay nhiều năng lượng hơn, khi luyện tập đỡ mệt hợn. Hít thở đúng cách khi chạy bộ giúp tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể nhằm  kéo dài sức bền của cơ thể. Để hít thở đúng cách trên máy chạy bộ đa năng ,các bạn cần quan tâm hơn đến tư thế trong khi chạy, một tư thế đúng khi tập luyện trên máy chạy bộ yêu cầu: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Hạn chế để mắt nhìn xuống chân, vai co hoặc quay đầu ra sau khi đang chạy. Các tư thế sai khi chạy này có thể làm bạn mất tập trung và gây ra tai nạn nghiêm trọng bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ đa năng ,các loại ghế tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục đa năng ….hãy đến với xe đạp tập thể dục đa năng của Lifesport , là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp, sản xuất các thiết bị chất lượng như thảm tập yoga cao cấp, máy chạy bộ đa năng, các loại ghế tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục giá rẻ, xà đơn xà kép đa năng….

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *