NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀ

xe-dap-tap-the-duc-tai-nha

Sử dụng xe đạp tại nhà để tập thể dục ngày càng phổ biến, đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng ai đã thử tập đều nhận thấy rằng nó không hề dễ dàng như vẻ bề ngoài. Với nhiều chức năng và thông số khác nhau cần phải lưu tâm khi đạp xe và cũng có rất nhiều sai lầm mà người dùng thường mắc phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà.

xe-dap-tap-the-duc-tai-nha

1. Điều chỉnh vị trí yên ngồi, tay cầm chưa đúng.

Đa số người sử dụng xe đạp để tập thể dục tại nhà đều mắc phải các lỗi cơ bản sau:

– Thứ nhất, họ thường để yên xe quá thấp khiến cho chân bị cong khi tập trong suốt quá trình đạp xe. Cách khắc phục là nên để yên xe cao ở tầm cho đôi chân của bạn hơi gập một chút khi tập luyện.

– Thứ hai, giống như yên xe là cánh tay lái của bạn cũng được chỉnh quá thấp. Tay lái của xe đạp tập luôn phải chỉnh cao hơn yên xe khoảng một cẳng tay của bạn..

dieu-chinh-vi-tri-ngoi

2. Không chỉnh đúng lực cản khi lên dốc của xe đạp.

Phần lớn những người tập xe đạp đều không thực sự tăng đúng lực cản cần thiết, họ chỉ tăng rất nhẹ. Đối với những con đường dốc, bạn phải cảm nhận được sức nặng bên dưới chân mình, giống như đang đạp xe qua bãi cát hoặc nhựa đường. Nếu không trải qua vất vả thì làm sao đạt được thành quả.

Xem thêm: https://lifesport.vn/dia-chi-ban-xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang-uy-tin

3. Khom người về phía trước quá nhiều khi luyện tập thể dục với xe đạp.

Đây là lỗi rất nghiêm trọng đặc biệt là đối với những người mới tập. Khi tập mệt, người ta có xu hướng khom người về phía trước gây tổn thương đến đầu gối. Chú ý: bạn nhớ để 80-85% trọng lượng cơ thể nằm trên yên xe.

 Xe đạp không có trang bị yên ngồi

Với loại xe này thì bạn chỉ có một tư thế tập duy nhất đó là đứng. Dòng xe này được thiết kế khoa học với cấu tạo là một bộ khung duy nhất nối trực tiếp với bàn đạp, bắt buộc người tập phải vận động cơ thể một cách liên tục nên sản phẩm này thường hợp với những người trẻ tuổi, mong muốn giảm cân và giữ dáng thon gọn chứ không thích hợp với những ai thích luyện tập nhẹ nhàng.

Xe đạp có thêm ghế tựa lưng

Đây là dòng xe đạp được thiết kế để hướng đến khách hàng là những người lớn tuổi hoặc những người có vấn đề về xương, đang trong giai đoạn chỉnh hình hoặc phục hồi chức năng xương. Loại xe này có chiều cao tương đối khá thấp, đồng thời có thiết kế tay cầm và phần yên dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với từng người dùng.

xe-dap-co-ghe-tua-lung

4. Điều chỉnh xe đạp tập không chính xác.

Thiết bị tập đạp xe có nhiều chức năng được thiết kế để người dùng có thể điều chỉnh kháng lực xe trong quá trình sử dụng. Mục đích của việc này là giúp tránh tối đa sự nhàm chán và tạo tính đa dạng hơn so với việc đạp xe ở ngoài trời. Tuy nhiên khá ít người biết được tác dụng của thiết kế này dẫn đến hiệu quả sử dụng không tốt như mong muốn và cũng làm lãng phí tính năng này.

dieu-chinh-xe-dap-tap-the-duc

Trong quá trình sử dụng xe đạp tập trong nhà thì có những bộ phận mà bạn ít để í đến và không mấy khi điều chỉnh để phù hợp với cơ thể của mình. Chẳng hạn như yên xe điều chỉnh quá cao hay quá thấp. Điều chỉnh tay lái của xe đạp tập không phù hợp dẫn đến việc không thoải mái khi tập luyện. Đây chính là 2 bộ phận gần như là quan trọng nhất trong quá trình luyện với xe đạp thể dục.

Như vậy, chúng tôi đã chỉ ra những sai lầm thường gặp khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà, các bạn tham khảo bài viết sẽ tránh được những sai lầm thường gặp và cảm nhận rằng xe đạp tập thể dục Lifesport không hề khó như các bạn vẫn nghĩ.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *