Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ bà con mùa dịch Covid-19 ở Đà Nẵng do nhóm thiện nguyện thực hiệnNguồn:
🎗️Camera man editor : Minh Hồ Duy
🎗️Editer: Văn Đức Huy.
🎗️ Team : Thiện Nguyện Đà Nẵng

“Ấm áp phiên chợ “0 đồng”
QĐND – Là tâm dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này làm cho cuộc sống của công nhân, sinh viên, hộ gia đình nghèo, người lao động tự do vốn phải “chạy ăn từng bữa” nay lại càng khó khăn hơn.
“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm và các tổ chức thiện nguyện đã đồng hành với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa giúp người dân vượt qua khó khăn. Một trong những hoạt động đó là phiên chợ “0 đồng” vừa được nhóm thiện nguyện “Hoa bỉ ngạn” phối hợp với UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tổ chức.

Ấm áp phiên chợ “0 đồng”
Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân lựa chọn thực phẩm tại phiên chợ.
Nói về lý do tổ chức phiên chợ này, anh Quang, Trưởng nhóm “Hoa bỉ ngạn”, cho biết: “Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, chứng kiến các bạn sinh viên phải chia nhau từng cọng rau, ăn mì ăn liền dài ngày, chúng tôi đứng ra kêu gọi tài trợ từ các nhà hảo tâm để thực hiện hoạt động này. Được sự giúp đỡ của nhóm thiện nguyện Đức Trọng (cung cấp 6 tấn rau/tuần từ Đà Lạt) và tiểu thương ở các chợ đầu mối trên địa bàn TP Đà Nẵng, đợt này chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương phát 2.500 phiếu đi chợ cho bà con với gần 15 tấn rau, củ, quả. Ngoài ra, phiên chợ còn đáp ứng hơn 80 phiếu có gạo, đường, sữa và dầu ăn, mắm, muối. Bằng hoạt động này, chúng tôi mong muốn sẻ chia khó khăn với người dân trong đại dịch”.

Theo kế hoạch, phiên chợ (được tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) bắt đầu mở cửa từ 14 giờ, song mới hơn 13 giờ, rất đông bà con đã có mặt để xếp hàng vào chợ. Nhằm bảo đảm an toàn, mọi người dân đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giãn cách đúng quy định. Theo đó, sau khi vào chợ, được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ, mỗi người được phát một túi ni lông, đi qua các gian hàng và tự lựa chọn những thực phẩm cần thiết phù hợp với tiêu chuẩn của mình. Là người làm nghề nhặt ve chai, cuộc sống của gia đình chị Phạm Thị Sương (số 145, đường Nguyễn Chích) với 6 nhân khẩu trong những ngày giãn cách xã hội luôn phải “chạy ăn từng bữa”. Cầm trên tay túi rau, củ, quả, chị Sương xúc động cho biết: “Chừng này rau xanh, dù không nhiều nhưng đã giúp gia đình tôi có thêm thực phẩm trong những ngày tới. Tôi rất cảm kích trước việc làm ý nghĩa của những tấm lòng vàng, mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh”.

“Nhằm giúp đỡ những gia đình khó khăn, người lao động tự do và sinh viên vượt qua đại dịch, chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện, các tình nguyện viên cùng chính quyền địa phương tổ chức phiên chợ “0 đồng”. Ban đầu, dự kiến huy động khoảng 5 tấn rau, củ, quả, tuy nhiên sau khi triển khai, số lượng rau, củ, quả ủng hộ phiên chợ tăng gấp gần 3 lần. Để bảo đảm hỗ trợ công bằng và đúng đối tượng, UBND phường giao cho các tổ dân phố soát xét, phát phiếu đi chợ cho bà con”, ông Lê Thành Quyết, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Minh, cho biết.

Đến nay, nhóm thiện nguyện “Hoa bỉ ngạn” đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức được 6 phiên chợ “0 đồng” như trên (bình quân mỗi tuần hai phiên chợ). Anh Quang cho biết sẽ tiếp tục hoạt động này cho đến khi hết dịch. Đây cũng là một trong những cách làm hay, có thể nhân rộng trong điều kiện dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp.”

GIẢI TRÍ QUANH TA – ENTERTAINMENT AROUND THE WOLRD

► Các Bạn hãy ĐĂNG KÝ Kênh của mình, ủng hộ 1000 Subcribe cho mình mọi người nhé ! Cảm ơn mọi người rất nhiều ! ❤️❤️❤️
► Nếu các bạn thấy Video hay nhớ Like – Share – Rung 🔔+ Subcribe cho mình nhé !

Mọi chi tiết về bản quyền âm nhạc vui lòng liên hệ với GMAIL:

phamlam31079@gmail.com

HOẶC LIÊN HỆ VỚI TÀI KHOẢN FACEBOOK:

#Giaitriquanhta
#GTQT
#Entertainment around the world
#Entertainmentvideos

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *