Phương pháp chạy bộ tại chỗ vẫn giảm cân hiệu quả

phuong-phap-chay-bo-tai-cho

Chạy bộ tại chỗ là phương pháp luyện tập giúp giảm cân hiệu quả được cả nam và nữ giới áp dụng. Phương pháp chạy bộ tại chỗ bằng máy chạy bộ điện cần chú ý những điều gì để có hiệu quả cao? hãy tham khảo ngay những gợi ý của chúng tôi dưới đây nhé!

Chạy bộ tại chỗ là phương pháp luyện tập giúp giảm cân hiệu quả được cả nam và nữ giới áp dụng. Phương pháp chạy bộ tại chỗ bằng máy chạy bộ điện Lifesport cần chú ý những điều gì để có hiệu quả cao? hãy tham khảo ngay những gợi ý của chúng tôi dưới đây nhé!

Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách

Để chạy bộ tại chỗ có hiệu quả thì việc cần thiết là phải thực hiện khoa học và kiên trì.Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần thiết để quá trình tập luyện của bạn có hiệu quả.

1. Chuẩn bị trang phục để tập chạy bộ tại chỗ.

Khi thực hiện bài tập chạy bộ tại chỗ thì bạn không nên quá cầu kỳ về trang phục, chỉ cần yếu tố thoáng mát và thấm hút mồ hôi là được. Bạn cũng nên sắm cho mình một đôi giày chạy bộ phù hợp với các tiêu chí như vừa chân, nhẹ và đế mềm…

trang-phuc

2. Khởi động kỹ trước khi chạy

Khởi động kỹ cơ thể là điều vô cùng cần thiết trước khi chúng ta tham gia vào bất kỳ hoạt động thể dục, thể thao nào và trong đó bao gồm cả bài tập chạy bộ tại chỗ. Khởi động trước khi chạy bộ sẽ làm tăng mạch đập, đẩy nhanh lưu lượng tuần hoàn máu, tăng cường sự linh hoạt của các nhóm cơ và để khi vận động thêm linh hoạt, giúp cơ thể sản sinh ra năng lượng nhanh hơn. Với bài tập khởi động thì bạn có thể sử dụng các động tác đơn giản như xoay khớp cổ tay, cổ chân hay xoay khớp vai…

3. Kỹ thuật và tư thế chạy bộ tại chỗ chuẩn

Với bài tập chạy bộ tại chỗ, tư thế chạy chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả đạt được. Giữ dáng người thẳng là yêu cầu bắt buộc đầu tiên bạn cần phải tuân thủ khi thực hiện bài tập chạy bộ tại chỗ. Dáng chạy thẳng người khi đứng tại chỗ sẽ làm giảm áp lực lên đầu gối giúp người chạy đạt được hiệu quả nhanh hơn.

tu-the-chay

Khi chạy bộ tại chỗ, bạn chỉ cần nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy bộ đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách.

Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng gây tổn thương cho các vùng này.

Bạn cũng cần phải kết hợp động tác đánh tay với nhịp chân trong khi chạy để cơ thể có trạng thái cân bằng tốt nhất và đặc biệt mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng tối ưu nhất. Hơn nữa, nếu chạy bộ với mục đích giảm mỡ bụng thì bạn nên thực hiện động tác chạy bộ cao chân hơn so với bình thường một chút.

Xem thêm: https://lifesport.vn/may-chay-bo

4. Lưu ý nhịp thở khi chạy bộ tại chỗ

Thở bằng mũi khi chạy bộ tại chỗ cũng là vấn đề hết sức cần thiết khi chúng ta tham gia bài tập này vì khi thở bằng miệng sẽ làm mất nước và khiến người chạy nhanh chóng mệt mỏi.

Thở bằng mũi khi chạy bộ sẽ giúp người tập đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn và không mệt mỏi đến cơ thể nếu bạn muốn chạy trong thời gian dài.

chay-bo-tai-nha

5. Bổ sung nước cho cơ thể khi chạy bộ tại chỗ

Có một số bạn thường gặp phải tình trạng đau một bên bụng sau khi chạy bộ được một lúc và mất nước là một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng này. Uống một cốc nước 30 phút trước khi chạy là một trong những giải pháp hay để thể tránh tình trạng này.

Ngoài ra, mất nước còn có thể gây ra vấn đề căng cơ hay đuối sức khi tập chạy bộ tại chỗ. Trong buổi tập chạy bộ, bạn cũng nên bổ sung nước bằng cách uống từng ngụm nhỏ và từ từ để bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Để đảm bảo chuẩn về tốc độ chạy cũng như nhiều sự hỗ trợ khác bạn nên chạy với máy chạy bộ điện để có hiệu quả tốt nhất.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *