Quân cảng Cam Ranh và chiến lược quân sự của Việt Nam[Video clip] Quân cảng Cam Ranh và chiến lược quân sự của Việt Nam
Quan cang Cam Ranh va chien luoc quan su cua Viet Nam

Cảng Quốc tế Cam Ranh là cảng dịch vụ tổng hợp, đảm bảo phục vụ các lực lượng và cung cấp các dịch vụ hàng hải cho các tàu dân sự, quân sự của các quốc gia trên thế giới…

Cảng có chiều dài cầu giai đoạn 1 là 2.147 m độ sâu 20 m; bãi tập kết hàng hóa 26.000 m2… nằm trong dự án 130 ha, gồm 3 khu: dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển; khu đóng và sửa chữa tàu biển; khu đóng và sửa chữa công trình dầu khí… với số vốn lên đến 2.000 tỉ đồng. Cảng có thể đón tàu trọng tải 11.000 DWT.

Vịnh Cam Ranh là một trong những vịnh biển tự nhiên tốt nhất thế giới, hội tụ đầy đủ những ưu thế mang tầm chiến lược về địa lý, hàng hải, quân sự, kinh tế, chính trị…; nằm án ngữ trên con đường hàng hải, hàng không huyết mạch thông thương giữa Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương giữa châu Âu, Trung Cận Đông với các nước châu Á. Một vị trí yết hầu án ngữ tuyến hàng hải quan trọng của thế giới chạy qua Biển Đông – nơi vận chuyển một lượng lớn hàng hóa, nguyên vật liệu cho các nền kinh tế hàng đầu thế giới: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… cùng các căn cứ quân sự của Mỹ ở các nước Đông Bắc Á.
Hiện nay Biển Đông cũng đang trở thành tâm điểm quan tâm của dự luận quốc tế cũng như là nơi diễn ra cuộc tranh giành ảnh hưởng của các cường quốc. Với vị trí chiến lược, nhiều nước đã và đang tìm mọi cách để thuê hoặc sử dụng Bán đảo Cam Ranh.

—————————————-

Đã 6 tháng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, cho đến nay Cảng Quốc tế Cam Ranh đã phát huy tiềm năng, lợi thế, đảm bảo phục vụ hiệu quả các tàu trong nước và nước ngoài đến thăm và sử dụng dịch vụ, góp phần quan trọng vào việc tăng cường củng cố quan hệ hợp tác đối ngoại quốc phòng giữa Việt Nam và các nước. Việt Nam đã đặt ra và nhất quán thực hiện chính sách khai thác Cảng Quốc tế Cam Ranh vì mục đích hòa bình với chủ trương 3 không: Không liên minh quân sự, không cho nước ngoài sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống nước khác, và không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện thông tin không chính xác từ 1 số hãng thông tấn nước ngoài và các trang mạng, blog phản động bình luận, suy diễn về mục đích, chức năng sử dụng Cảng Quốc tế Cam Ranh gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa Việt Nam và các nước.

Nguồn video: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam – QPVN
————————————
[PhudongTube | Youtube.com/PhuDongTube] Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip tin tức, thời sự mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!

►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

30 thoughts on “Quân cảng Cam Ranh và chiến lược quân sự của Việt Nam

 1. Thật tuyệt vời khi biết hải quân nga cập cảng vậy mới hiểu sự hiện diện sân bay Campuchia của TQ không khó hiểu ???

 2. Nghe kênh này nói rất hay và chính xác xin chân thành cảm ơn quan Dồi nhân dân việt nam 🇻🇳♥🙋♥💑♥🙋🇻🇳💑💪💪♥🙋🇻🇳👏👏♥

 3. Tinh hinh quoc te va Khu vuc nhat LA trung quoc dang xam Lan bien dong len viec dua cang cam ranh hoat dong hop tax LA chuan sang suot

 4. Tôi tin.vì 500 anh em đều nói với tôi như vậy.anh em bạn bè tôi mọi
  tôn giáo dân tộc đều có hết.ah quên mọi tầng lớp nữa

 5. Nói tóm lại họ muốn biết nhiều hơn nữa về những gì Việt Nam! Chưa tiết lộ,họ càng nói họ cang hỏi,và họ xem nghe và đánh giá cau trả lời của Việt Nam! Họ xẽ phân tích tưng cau trả lời của người phát ngôn và đánh giá thực hư câu trả lời đó.

 6. Thế lực thù địch không từ một thử đoạn nào tung tin thất thực để gây sóng gió trong ngoại giao và nội bộ đảng và nhà nước.để nhằm hạ uy tín của các ban nghành lãnh đạo.để đạt được miu đồ sấu gây chia rẽ khối đoàn kết nội bộ chính trị,đoàn kết giữa đảng và nhân dân kể cả không gian chính trị của mạng xã hội mọi người nên can nhắc khi bình luận và suy nghĩ trước khi đánh giá tình hình hiện nay.

 7. Rất chuẩn… Đặt biệt Mỹ tuyệt đối ko cho thuê để Mỹ xây dựng quân sự, Việt nam ko ngoại bang, tư bản gì cả. Ủng hộ mạnh chính sách 3-0.

 8. NẾU KẺ ĐỊCH DÙNG TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TẬP KÍCH TOÀN DIỆN QUÂN CẢNG THÌ QUÂN TA LÀM SAO CHỐNG ĐỠ? TOÀN BỘ VỐN LIẾN CHỦ LỰC Ở ĐÂY SẼ BỊ TẬP KÍCH TIÊU DIỆT SẠCH.

 9. chinh sach ba ko la hoan toan sang suot chung ta nen tu luc tu cuong vi khi xay ra chien tranh chung ta co manh thi nhung the luc thu dich ho moi so chu cu di nho va thi co ngay se mat nuoc

 10. Singapo cũng nhờ ngành này mà giàu lên nhanh chóng. Việt nam học theo là điều rất hay

 11. .chu chương nhât quản ba o la không phu hợp với thơi điểm bây giờ là ko co lơi cho dân tộc vn nhưnh co âm mưu môt sô phe nhóm lợi ích của kẻ cơ hôi thật nguy hiểm nhất của vn

 12. ho chi den tham can cam rinh thoi.. chua chac ho muong dat can cu quan su tai viet nam dau…dung voi nghi la nguoi ta muon..con cai chinh sach 3 -0 do viet nam cu om di roi doi trung cong vao no lay

 13. các đồng chí đăng đàn bình luận chưa đc khách quan lắm. ví dụ: họ suy diễn chứ không phải họ xuyên tạc. họ chưa khẳng định, thì chúng ta đã vội nói không có. vậy là họ nghĩ chúng ta có tật dật mình rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *