RÈN nghị lực để lập thân / Nguyễn Hiến Lê / 🌲 ` bí quyết thành công từ con số 0 'RÈN NGHỊ LỰC ĐỂ LẬP THÂN Tên Nhà Cung Cấp:MCBooks Tác giả :Nguyễn Hiến Lê NXB :NXB Hồng Đức Năm XB: 2018 Một lần, tôi được nghe lỏm câu …

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

48 thoughts on “RÈN nghị lực để lập thân / Nguyễn Hiến Lê / 🌲 ` bí quyết thành công từ con số 0 '

 1. Một lần, tôi được nghe lỏm câu chuyện dưới đây giữa hai em nhỏ chừng năm, sáu tuổi đương thà tàu trên hồ nước trong một công viên. Một em có vẻ láu lỉnh khoe với bạn nó.
  -Chiếc tàu đó, ba tao mới mua ớ Charner, hai trăm đồng đấy. Mày về xin ba mày tiền mua một chiếc đi, rồi mai hai đứa mình lại đây cho tàu chạy đua.
  Em kia đáp:
  -Lần trước, tao xin tiền mua chiếc máy bay, ba tao bảo không có tiền.
  -Ba mày nói dối mày đấy. Dễ ợt mày ơi, tao đã thấy rồi. Ba tao lại nhà băng, nói với người ta là người ta đưa tiền ngay. Ba mày không chịu lại nhà băng, chứ thiếu gì tiền.
  _ Ừ, đế tao về bảo ba tao lại nhà băng lấy.
  Thực là ngây thơ, phải không bạn??Nhưng bạn có tin được không, 'trong số người lớn chúng ta cũng có nhiều người ngây thơ như vậy ? Họ tin rằng cần đọc sách chứ không cần tốn công tu luyện, là tâm hồn, tài năng sẽ thay đổi hẳn cũng như hai em nhỏ trên kia tin rằng cứ lại ngân hàng hỏi là người ta đưa tiền, mà không biết rằng kiếm được tiền gởi cho nhà ngân hàng đã. Nghĩ như thế nên khi đọc sách xong, không thấy kết quả, những người ấy sinh ra chán nản.
  Chẳng hạn, một ông bạn tôi, mới rồi nói:
  Đọc xong cuốn QUẲNG GÁNH LO ĐI VÀ VUI SỒNg, tôi chằng thấy bớt lo đưọc phần nào cả.
  Tôi hỏi:
  _ Anh có theo đúng lời trong sách không
  _ Tôi theo không được.
  _ Anh có thử không? Lời khuyên nào theo không được?
  Ồng ấy ấp úng, không đáp. Tôi chắc chắn ông ấy đã đọc như tiểu thuyết chứ không chịu nhẫn nại thực hành.
  Một bạn khác thú thực với tôi, giọng lâm li:
  -Tôi đã trên ba chục tuổi đầu rồi, ồng ạ, mà sự nghiệp vẫn chưa có chút gì, vẫn thua kém bạn bè; tôi tự lấy làm thẹn lắm nên hăng hái đọc loại sách tự học, nhưng hỡi ơi! Đọc xong, tôi thất vọng lắm, không tiến đưọc mấy tí, ông có cách nào giúp tồi không?
  Những bạn ấy bi quan như vậy vì nhận lầm công dụng của sách. Sách có thế là cẩm nang của Quý cốc tiên sinh hoặc Gia cát Lượng, chứ tuyệt nhiên khổng thể là bửu bối của Na Tra thái tử hoặc Tề Thiên đại thánh, mà bảo là sách có thế hoán cải đời một người được. Sách có thể vạch cho ta con đường đi, phép tu thân, xử thế và làm việc; còn muốn thay đối đời ta thì tự ta, ta phái làm lấy, nghĩa là chính ta phái có nghị lực và kiên nhẫn thực hành lời trong sách, trái lại, nếu chỉ đọc suông thì sách hoàn toàn vô ích. 
  Hiểu như vậy, ta không quá tin ớ sách đến nỗi thất vọng vì sách, mà thấy vui vẻ, bền lòng học tập vì ta biết rằng sách chứa những kinh nghiệm quý giá của nhân loại, rằng cổ nhân áp dụng những luật về tâm Lý, sinh lý chung cho mọi người mà soi sáng, dắt dẫn ta, và nếu ta quyết tâm theo thì tất phải theo được, phải thành công. Không theo được, chỉ là tại ta thiếu nghị lực, không muốn một cách mãnh liệt đấy thôi.

  👉 mua sách ủng hộ tác giả https://www.fahasa.com/ren-nghi-luc-de-lap-than.html
  👉 đăng kí kênh ' sách nói hay 'https://www.youtube.com/channel/UCu5x0zNLhI7G9AaJLJKvGWA để nhận thêm nhiều video hay nhé !

 2. chỉ trong hiện tại mới có năng lực, nếu hôm nay không làm ngay thì ý tưởng sẽ bị mài mòn dần theo time.

 3. Chúc bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực và an lạc☘️☘️☘️🌷🌷🌷

 4. Nội dung sách rất hay, rất cần cho mình luôn, giọng đọc thì tuyệt vời, tốc độ đọc vừa phải nghe rất ngấm. Cảm ơn cụ Nguyễn Hiến Lê , và cảm ơn người đọc, cảm ơn kênh đã đăng video này

 5. khi mình bế tắc muốn tháo gỡ thì mình tìm đến sách, mình tìm đến video này cũng với lí do như vậy

 6. "TÔI CÓ NGHỊ LỰC, KHÔNG SỢ KHÓ NHỌC. TÔI THEO ĐUỔI MỤC ĐÍCH CUỐI CÙNG VÀ SẼ THÀNH CÔNG"

 7. Ajcdijcodocn n i+in fb b bvbvbvifunvbvvbi. Eij. Efijbveijf. V owjd cm ceodj. C. F. Dcin. Fn dc. Dinc. I hd chi. Dci. Idhf. In. Ivh. F. Dijv. Fij v ijv. I. In fv fvij. V. Ijfv. Jfvi. Ifjf. Fivj. Fivj. I

 8. ba mày lại nhà băng phải mang giấy tờ đến lấy, ba tao lại nhà băng thì chỉ cần mang súng và bao bố thôi

 9. Chân thành cảm ơn tác giả và giọng đọc của MC! Kiến thức hay, sâu rộng, từ 1955 đến nay đã 75 năm! Nhưng sự lí giải, dẫn dắt đến nay vẫn khó tìm thấy sách nào làm được ! Đủ hiểu sự thông tuệ của tác giả!

 10. Cháu rât xin lỗi Cháu xin cố gấng học theo sách với sưc của mình để bản thân được tổt hơn. Cháu xin chân thành cám ơn ạ

 11. Cảm ơn tác giả Nguyễn Hiến Lê, một quyển sách rất đáng để nghe! Rèn nhân cách! Tuyệt vời lắm ạ!
  Cảm ơn anh đã giúp em đọc sách này, rất hay. Truyền cảm hứng, giúp người bận rộn cũng tiếp cận được với sách.
  Các bạn nghe xong nhớ mùa sách gốc ủng hộ tác giả nhé! Yêu thương và biết ơn tất cả những giá trị tôi nhận được ❤️❤️❤️❤️

 12. Đoạn đầu rất đáng nghe,rất bổ ích mọi người nên học và tập luyện từ từ từng ngày,nhưng về sau nhàm quá,không cuốn hút,không hấp dẫn rất nhạt nhẻo.người làm chuyên đề cần chuyên sâu hơn và tôn trọng người nghe nhé các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *