RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 28/04/2020Hoa Kỳ có thêm hơn 1.300 người chết vì Covid-19 trong một ngày ; các bang bắt đầu ngưng phong tỏa ở những mức độ khác nhau ; Chính phủ Pháp công bố chiến lược sống chung với dịch Covid-19 sau ngày dỡ phong tỏa 11/05 ; Số ca nhiễm virus corona tại Nga đã vượt qua Trung Quốc ; « Khan hiếm khẩu trang » : Chính phủ Pháp của tổng thống Macron đối mặt trước những cáo buộc « dối trá cấp Nhà nước » ; Chuyên gia Ấn Độ: Bắc Kinh gây hấn ở Biển Đông, New Delhi cần cảnh giác…
Trên đây là một số thông tin trong chương trình phát thanh ngày 28/04/2020 của RFI Tiếng Việt.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

18 thoughts on “RFI Tiếng Việt : Phát thanh ngày 28/04/2020

 1. Chỉ có trẻ con mới tin vào bọn côn đồ tàu tuyên bố tàu chiến Mỹ đi trước tàu lẻo đẻo theo sau
  Mà chúng gọi là trục xuất thằng tập có giỏi thì bắn vào tàu Mỹ

 2. DÂN PHÁP LƯỜI BIẾNG KHÔNG MỞ NHÀ MÁY HOẶC MAY TẠI NHÀ ĐỂ HỖ TRỢ CHÍNH PHỦ TRONG KHI HOẠN NẠN . ĂN KHÔNG, NGỒI RỒI CHỎ MỎ RA TRÁCH CHÍNH PHỦ .CHÚNG BAY MÀ SỐNG VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN NHƯ Ở ĐÔNG ÂU THÌ CHÚNG MÀY HẾT SỦA .
  THỨ DÂN VÔ TRÁCH NHIỆM VÀ ĐẦU ÓC ÍCH KỶ .

 3. nếu như mỷ tài trợ lại cho WHO.và mỷ đề nghị WHO..cho các chuyên gia y tế tới trung quốc mở cuộc điều tra virus vũ hán thì có làm được không..

 4. Phải nói là rfi bưng bô cho csVN. Chỉ nói lên sự thật csVN nhiều sự thật lắm sao không dám nói? Đến bây giờ có ai biết được VN bao nhiêu người bị bệnh dịch cúm tàu & bao nhiêu người chết. Hay là cứ mãi mãi không bao giờ có người chết cứ che giấu như vầy là đồng loã với tội ác đó có biết không hả ? Cứ nhìn nước tàu đi bây giới làm sao đền người ta mạng người đó.

 5. không phải thiên cs mà là đưa tin sự thật và chính xác cảm ơn quì đài rfi

 6. Mot cuoc chien tranh kho co the tranh neu nen kinh te My tuot doc,vi luon luon co chien tranh khi kinh te the gioi xao tron quan trong.Cuoc chien .Neu xay ra cuoc chien voi Trung cong thi nhung qquoc gia nao tham chien voi My?Anh ,Uc ,Tan Tay Lan,co the co them Nhat va Nam han,Phap ,Duc va nhung quoc gia au Chau khac se dung ngoai de tranh thiet hai,neu My va dong min cua My thang thi Phap Duc vo tay chuc mung va chia phan,day la duong loi Phap luon dung khi la ban cua My.

 7. RFI hãy lo chỉ chu nước Pháp ..đừng chỏ mỏ hiệp đồng với truyền thông Mỹ khuấy động chính quyền Hoa Kỳ ….

 8. Khẩu trang y tế chỉ nên dùng cho y bác sĩ, bệnh nhân, chủ yếu trong cơ sở y tế, ngoài xh chỉ cần dùng khẩu trang vải, giặt lại dùng nhiều lần. VN người dân dùng khẩu trang từ cả chục năm nay vì không khí ô nhiễm bụi bẩn và chống lạnh, nay có dịch thành có lợi.

 9. Nếu các quốc gia không phục hồi kinh tế. Thì thất nghiệp dài dài. Nạn đói nghèo xảy ra khắp nơi. Các nền dân chủ dễ bị thất bại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *