Song Chi – Tự Do Ngôn LuậnTại những quốc gia độc tài trong đó có VN, người dân hoàn toàn không có quyền tự do ngôn luận. Tất cả các cơ quan báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ… đều phải chịu sự định hướng, kiểm soát, kiểm duyệt chặt chẽ của đảng và nhà nước cộng sản VN.

Tự do ngôn luận là cái không thể thiếu trong xã hội tự do dân chủ, là một những khác biệt căn bản giữa nước tự do dân chủ và chế độ độc tài. Thế nhưng vài năm gần đây ở các nước dân chủ phương Tây liên tục có tranh luận gay gắt về tự do ngôn luận và mâu thuẫn giá trị, ví dụ mâu thuẫn giữa tự do ngôn luận và Hồi giáo, giữa tự do ngôn luận và political correctness, cancel culture hay giữa tự do ngôn luận và vấn đề fake news…

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

8 thoughts on “Song Chi – Tự Do Ngôn Luận

  1. ++ Đề tài rất hấp dẩn, được nghiên cứu nghiêm túc và trình bài trung thực
    + Âm thanh rõ ràng, thu hình ok nhưng bản đồ thế giới phía sau nên center hơn tí nữa

  2. Tri thuc dung do luu manh thi ai thiet thoi ???Xa hoi muon doi bat binh dang ? Ke hung bao ac doc luon hiep dap nguoi luong thien binh thuong ??? Luat phap da du minh bach bao ve cong ly chua ???

  3. Các chế độ độc tài nói chung, nhất là chế độ độc tài CS. Họ phải kiểm soát về hệ thống thông tin tuyên truyền chặt chẻ nếu không thì chế độ tất sẽ sụp đổ . Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Hà Nội đặt chính sách tuyên truyền lên thành sách lược hàng đầu. chính vì vậy mà sau khi chiếm được miền Nam, Phạm Văn Đồng đã đánh giá nó . " Tuyên truyền là phân nửa cuộc kháng chiến " và muốn đạt được hiệu quả thì đối với CS là tuyên truyền phải đi đôi với khủng bố. Thật vậy, chúng ta thường nghe ở miền Bắc, nếu thanh niên không chịu nghe lời tuyên truyền của đảng đi vào Nam chiến đấu thì đảng dùng chính sách bao vây lương thực bằng cách cắt hộ khẩu. Miền Nam thì lại khác, chính sách tuyên truyền của miền nam không có chuyện khủng bố đi kèm, chính phủ nói ai nghe thì nghe, còn không muốn nghe cũng chẳng có vấn đề gì, ví thế nên không có tác dụng mấy.

  4. Cám ơn em Song chi giúp cho chị hiểu rõ thêm về vấn đề báo chí và tự do ngôn luận ở trong nước cộng sản VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *