Tại sao Nghị định 100 được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi ký?#nghịđịnh100 #nghịđịnhluậtgiaothôngmới #ViệtTân

Hôm 30 tháng 12 năm 2019, nhà cầm quyền csvn ban hành Nghị định 100 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, tức chỉ sau hai ngày ký.

Đa số người dân hoàn toàn đồng ý với việc phạt thật nặng, thậm chí tước bằng lái vĩnh viễn với những người điều khiển phương tiện giao thông khi say xỉn và tái phạm.

Nhưng theo nghị định mới này, bất cứ ai có nồng độ cồn trong hơi thở đều bị phạt. Điều này bị người dân lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Việc dùng thực phẩm không phải bia rượu, khi vào dạ dày phản ứng hoá học gây nên nồng độ cồn không có gì mới mẻ. Đó là lý do vì sao các quốc gia trên thế giới ra luật ít nhất từ 0,5 miligam/100 mililit khí thở mới xử phạt. Những người tham mưu Nghị Định100 đáng lẽ phải biết điều này và bảo đảm tính khoa học của pháp luật.

Lại còn có công an lên báo đài nói rằng, người vi phạm được có cơ hội giải thích với công an. Lập luận này cho thấy tư duy công an xem mình là “luật” chứ không phải là những người “thi hành luật”. Luật pháp làm ra là để bảo vệ người dân. Tinh thần của luật pháp là công an phải chứng minh người vi phạm uống rượu bia, nhưng luật của nhà nước csvn thì bắt người ta phải chứng minh có cồn là do ăn trái cây.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

4 thoughts on “Tại sao Nghị định 100 được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi ký?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *