Thiền viện Viên Không – Núi Dinh Bà Rịa.Vũng Tàu (có phụ đề)Thiền viện Viên Không tọa tại Khu 2 , ấp 4, Tóc Tiên, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.
Nằm ẩn mình trên ngọn núi giáp ranh giữa hai xã Tân Hòa và Tóc Tiên thuộc huyện Tân Thành, Rừng Thiền Viên Không tĩnh lặng trong một môi trường sinh thái trong lành, thoáng sạch. Với nét kiến trúc lấy thiên nhiên làm chủ thể, nên không mất di vẻ đẹp nguyên thủy của núi rừng, bên cạnh đó là cách bài trí giản đơn nhưng ân tặng một công phu tinh tế
Vào nơi đây như tình cờ lạc vào chốn Rừng Thiền ngập tràn đạo vị, mặc tinh thả hồn hòa nhập vào cảnh trí thiên nhiên, thong thả dạo bước theo con đường lát đá ẩn hiện giữa rừng cây uốn khúc, vòng theo chân một hòn núi nhỏ với những tảng đá dựng uy nghi, rồi lượn quanh giữa hai hồ nước đầy hoa súng tím, một con dốc nhỏ rợp bóng tùng dương liễu dẫn đến khu vườn xanh mướt thật bất ngờ… Cứ thế, tiếp tục thả bước theo con đường len lỏi giữa những vườn cây diều, mít, nhãn, xoài. Qua những bậc thang tiến dẫn lên đồi đá, hiển bày trước mắt là toàn cảnh Rừng Thiền với phong cách bài trí giản đơn, không một dấu vết cầu kỳ, hình như ý tưởng tạothành chỉ để điểm xuyết cho vẻ đẹp thiên nhiên thêm thiêng liêng hùng vĩ, thêm hoang sơ huyễn hoặc
Toàn cảnh Viên Không bỗng trở thành kiệt tác nghệ thuật đầy tính nhân văn, mà mỗi cách bài trí ở đây, dù đơn sơ hay tinh tế, cũng đều cảm hóa lòng người vào cõi nguyên sơ thánh thiện.
Năm 1998 Hòa thượng Viên Minh do nhu cầu muốn xây nơi cho các sư tu hành thiền, tu theo phật giáo nguyên thủy nên ngài đến nơi này và xây dựng.
Hòa thượng sinh năm 1944, tại QuảngTrị. Xuất gia và thọ giới Sa di năm 1964; thọ giới Cụ túc năm 1965 tại trụ sở Giáo Hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam – Kỳ Viên Tự, Quận 3 Sài Gòn. Thầy bổn sư và thế độ là Đức Tăng Thống trưởng lão HT. Giới Nghiêm.

“Chúng tôi chỉ muốn có một nơi yên tỉnh, gần gũi thiên nhiên, phu hợp với nếp sống thiền. Ở các nước Đông Nam Á, Phật giáo Nguyên thủy phát triển rất mạnh, nhât là thiền học, có nhiều rừng thiền quy mô rộng lớn có thể đáp ứng nhu cầu tâm linh cho quần chúng nhằm đem lại sự quân bình đời sống vật chất và tinh thần trong thời đại công nghiệp và kinh tế thị trường đầy căng thẳng như hiện nay. Vì vậy tâm nguyện chúng tôi là thành lập một rừng thiền tương đối quy mô cho mục đích nói trên. Tên chùa là Rừng Thiền Viên Không xuất phát từ ý nghĩa như vậy đó”. Thượng tọa Viên Minh “chủ nhân” Rừng Thiền cho biết.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

31 thoughts on “Thiền viện Viên Không – Núi Dinh Bà Rịa.Vũng Tàu (có phụ đề)

 1. Dạ .sinh Chào đại Gia Đình. Cho hỏi có Cô ,chú nào biết nuối linh …? Ở đâu khong. ..

 2. Cho em hỏi đây có phải NI VIỆN VIÊN KHÔNG của NI SƯ THICH NƯ LIỄU PHÁP không các anh ,chị .

 3. Đẹp và huyền bí, hoang sơ, tu dễ thành đạo quả, gần thế gian nhiễm ô bụi trần.

 4. Tạo cảnh chùa theo chủ đề tích phật cũng đẹp,như phật dưới gốc bồ đề xung quanh ma quỷ bâu, phật cùng chư vị la hán,,,

 5. Nam mô bổn sư thích Ca mau ni phật nam mô a di đà phật nam mô dai tu dai bi quan thế âm bồ tát

 6. Chùa đẹp và thanh tịnh thật, cám ơn người quay video này, cảm ơn rất nhiều ạ chúc bạn tam luôn an lạc

 7. Nam mo a di Đà Phật
  Nam mo a di Đà Phật
  Nam mo a di Đà Phật
  Đẹp quá xinh cảm ơn bạn nhiều
  Nam mo a di Đà Phật

 8. Quá đẹp.
  Tôi thích ở đây, vì các tượng Phật ko môi son, má phấn, tô hồng chuốc lục.
  Thực thanh tịnh.

 9. Mình có thể xin tu 1 thời gian để cho tâm thanh thản và yên tĩnh tại ngôi chùa này được không ?

 10. Nếu hình ảnh quay chậm lại, bớt đi phần zoom in, zoom out quá gấp thì sẽ tạo hiệu quả nhà Phật hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *