THỜI SỰ VTV1 đưa tin về Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno – Nano Dây thìa canh ĐẦU TIÊN tại VNDÂY THÌA CANH NANO ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG
MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao, đầu tiên và duy nhất hiệp đồng tác dụng của phức hợp 3 nano thảo dược, gồm NANO DÂY THÌA CANH, Nano cam thảo đất, Nano Curcumin, được bào chế bởi bộ 3 công nghệ hiện đại Chiết xuất chọn lọc tinh chất, Lên men làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan.

Dây thìa canh có hoạt chất chính là Acid Gymnemic, tan tốt trong nước, nhưng thời gian bán thải ngắn chỉ 7 phút, sinh khả dụng rất thấp, khoảng 14%. Vì vậy, sử dụng Dây thìa canh ở dạng cao khô hay chiết xuất thông thường khó mang lại hiệu quả tối ưu. Các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc và tạo hạt nano sinh học để giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng, tránh nguy cơ gây tụt đường huyết đột ngột, đồng thời nâng tầm giá trị cho Dây thìa canh trong chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

1. Nano Dây thìa canh
1.1. Nano Dây thìa canh là gì?
Nano Dây thìa canh hay gọi đầy đủ là Nano chiết xuất Dây thìa canh bao gồm 2 nhóm chất

Nhóm 1: là hoạt chất Acid Gymnemic, tan tốt trong nước, kích thước nhỏ, dễ chui qua lỗ lọc cầu thận, thải trừ nhanh, thời gian bán thải ngắn chỉ 7 phút, được nano hóa để tạo thành các hạt Nano có kích thước từ 55 – 110nm, lớn hơn kích thước lỗ lọc cầu thận 16nm để kéo dài thời gian tác dụng, nâng cao hiệu quả hạ đường huyết và tránh tình trạng tụt đường huyết quá nhanh sau khi uống
Nhóm 2 là các nhóm chất Beta-amyrin, Lupeol, có tác dụng hạn chế hấp thu đường tại ruột, nhưng lại khó tan trong nước, được nano hóa để tạo thành các hạt Nano có kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 55 – 110nm, tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu, sinh khả dụng tăng gấp hàng chục lần so với cao khô hay dịch chiết Dây thìa canh thông thường.
1.2. Nano Dây thìa canh được bào chế như thế nào?
Nano Dây thìa canh được Thạc sĩ Bá Thị Châm bào chế bởi bộ 3 công nghệ hiện đại, trải qua các bước như sau:
Đầu tiên chiết xuất chọn lọc từ Dây thìa canh thu được tinh chất: Thạc sĩ Bá Thị Châm sử dụng dung môi phù hợp, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, PH, để loại bỏ tạp chất, chỉ giữ lại các nhóm chất chính mang lại tác dụng hạ đường huyết của Dây thìa canh
Sau đó sử dụng công nghệ tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan tạo thành Nano Dây thìa canh: Bên trong hạt nano sẽ chứa các hoạt chất không tan như Beta-amyrin, Lupeol, bên ngoài sẽ tạo liên kết ái lực với các chất tan tốt trong nước Acid Gymnemic, nên kém vừa tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu vào máu của các khó tan, lại vừa bảo vệ và giải phóng từ từ Acid Gymnemic, giúp sinh khả dụng đường uống thấp của tất cả các hoạt chất, nâng cao hiệu quả gấp hàng chục lần so với dịch chiết Dây thìa canh thông thường.

1.3. 5 ưu điểm nổi trội của Nano Dây thìa canh so với Dây thìa canh thông thường
– Tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào máu: Nano Dây thìa canh sử dụng chitosan chiết xuất từ vỏ tôm cua làm chất mang, tạo thành các hạt nano 3 chiều, từ đó làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của hoạt chất với môi trường hòa tan, tăng độ tan lên gấp hàng nghìn lần, từ đó tăng sự hấp thu vào trong cơ thể.

– Bảo vệ, giải phóng từ từ hoạt chất: Hoạt chất Acid Gymnemic chiết tách từ Dây thìa canh được bảo vệ bởi cấu trúc hạt nano. Do đó tránh được các tác động của môi trường bên ngoài cũng như bên trong cơ thể như pH, enzyme trong quá trình vận chuyển đến đích tác dụng, cải thiện nồng độ hoạt chất hấp thụ vào cơ thể, kéo dài thời gian tác dụng của Acid Gymnemic

– Chi phí sử dụng thấp hơn, an toàn, không có tác dụng phụ: Do độ tan tăng, hoạt chất hấp thu tốt hơn nên liều sử dụng chỉ cần ít hơn so với thông thường và chi phí sử dụng sản phẩm cũng tiết kiệm hơn.

– Tăng hiệu quả giảm mỡ tại những vùng khó giảm: Các hạt nano có tác dụng hướng đích. Chất mang chitosan giúp mang hoạt chất tới tổ chức đích. Với Nano Dây thìa canh tổ chức đích là các enzyme alpha – amylase và alpha – glucosidase, giúp hạn chế hấp thu đường tại ruột.

– Tăng tác dụng hỗ trợ tăng cường bài tiết insulin, hạ đường huyết: Nano Dây thìa canh có kích thước siêu nhỏ, có thể mang hoạt chất đi qua màng tế bào và giải phóng hoạt chất trong nội bào, giúp phát huy tối đa tác dụng.

MPsuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu trong 20 năm của Thạc sỹ Bá Thị Châm, đã được nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017, nghiên cứu hợp tác cùng Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KHCNVN.

Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường bài tiết insulin, giảm đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết, an toàn khi dùng lâu dài.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là sản phẩm của Dược sĩ gia đình MyPharma.

Website thông tin SP:
Tổng đài miễn cước: 1800.2004
#dâythìacanh #dâythìacanhchữatiểuđường #daythiacanh #nanodaythiacanh
#nanodâythìacanh #daythiacanhlato #daythiacanhkho #daythiacanhmuaodau #dâythìacanhbánởđâu #daythiacanhtritieuduong #nanodaythiacanhmypharma #nanodaythiacanhmpsuno
nano dây thìa canh cho người bệnh tiểu đường

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/khoe-dep

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *