THỜI TÀN của đối thoại: Vấn nạn CÒM DẠO | SPIDERUM | Tornad | Kỹ năng tư duyGhé Shop ủng hộ nhà Nhện thôi các bạn ơi:

______________
THỜI TÀN của đối thoại: Vấn nạn CÒM DẠO | SPIDERUM | Tornad | Kỹ năng tư duy

Bài viết: Thời tàn của đối thoại: Một nghịch lí khi còm dạo lên ngôi
Được viết bởi: Tornad
Link bài viết:
______________
Giọng đọc: Pinkdot
Editor: Nguyễn Sơn (Smallest son)

Những nội dụng liên quan:
SỰ ĐÓI GÁI của tư duy săn gái | SPIDERUM | Tornad | Kỹ năng tư duy

TIỀN Ở ĐÂU – ĐẦU Ở ĐÓ | SPIDERUM | PLEASE | Kỹ năng tư duy

Thiết kế luật chơi trong xã hội | SPIDERUM | HUSKYWANNAFLY | Kỹ năng tư duy

Còm dạo là vấn nạn tôi đã nhận thấy từ lâu và cũng muốn viết về từ lâu. Gần đây nhân dịp trao đổi với Humans of Spiderum có nhắc qua, tôi nghĩ chủ đề này xứng đáng được triển khai thêm và viết kĩ hơn.
______________
Website:
______________
Social:
(PODCAST)

______________
Disclaimer:
Pexels.com
Music:
Youtube Audio Library
______________
#Spiderum #kynangtuduy #commentdao

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

43 thoughts on “THỜI TÀN của đối thoại: Vấn nạn CÒM DẠO | SPIDERUM | Tornad | Kỹ năng tư duy

 1. Cmt trên mạng cũng như nói chuyện ngoài đời thôi, ngoài đời có nói chuyện phiếm các thứ không? Có tranh luận các kiểu trên bàn nhậu không, trên mạng cũng như ngoài đời thôi, người viết bài này cũng như những người comt dạo thôi, post dạo à?

 2. Còm dạo có phải họ đang buồn và ko có ai quan tâm họ không? Mình xem nhiều cái nhưng chỉ cmt mấy bài về game và vẽ thôi.

 3. CÒM DẠO CŨNG CÓ CÒM DẠO TỐT, CÒM DẠO XẤU, SỐNG PHẢI CÓ CHÍNH KIẾN, VÀ CHÍNH KIẾN CỦA MÌNH LÀ ĐI THEO SỐ DÔNG

 4. Chợt nhớ, cách đây năm năm mình vẫn có nhà , có bạn bè fb như những nick bình thường khác….
  giờ thì lang thang, ko còm dạo thì còm kiểu lãng du…)))

 5. Phản biện kiểu gì đây khi tâm thức luôn dfinhj kiến đây laij là trò đùa hoặc Thoòng tin ảo…??? Clip sau mổ xẻ vẫn nạn hack dạo bạn nhé. Thanks!

 6. Dmcm là câu tớ cũng ghê bạn ah
  Nhưng bọn người thành đạt nó thích có sự khác biệt… ý tưởng cura chungs cuối cungf thif cungx đã thực thì vaf thành công rực rõ

 7. Còm dạo còn là biểu hiện của người ko còn lòng tin vào những gì thuộc mạng xh hoặc mạng ảo

 8. Vậy còn mấy loại còm hình gấu trúc, hình "PHẢI TÔI TÔI ĐẤM CHO MẤY PHÁT", và 1 vài câu trend tương tự vậy thì là loại gì vậy ad #Spiderum ?????

 9. Mình cũng đồng tình vs ad ,mấy cha nội đó toàn kiểu đầu rỗng rồi lên giọng dạy đời trong khi ko có kiến thức cần và đủ , mình thấy rằng thà họ xem và ko bình luận còn hơn là phát biểu để làm lệch quan điểm của ng khác.

 10. :)) buồn cười nhỉ video tri thức cx phải ngắn à . Làm tầm 30 phút cx đc đâu sao. Hay ad không tự tin là kiến thức mình ko đủ hay để câu kéo người xem hết video. ( Còm dạo ) Các vấn đề liên quan phải để phần khác, không đc giải thích ngắn gọn trong video. Vấn đề này để phần khác có khi không nhớ nó có liên quan tới một số video cũ. Gây mất nền tảng cho video ( Còm dạo ) đối vs một số người mới xem.

  Làm thử 1 bài dài cho vui :))

 11. đồng ý bài viết này một nửa 😀 ngày xưa mình cũng hay tranh luận caption bài viết của người khác rồi nêu ra những luận điểm dài dằn dặt để bắt bẻ lại họ theo những trình tự rất logic rồi một ngày bạn mình đi cà phê nó hỏi "sự quan tâm của mình sao cứ đặt nặng vào những cái thứ đâu đâu vậy" rồi mình cũng tìm thấy cuốn sách mang tên "the subtle art of not giving a fuck" theo tựa tiếng việt là "nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm" , rồi sau này càng lớn mình càng cảm thấy không nhất thiết phải đặt sự quan tâm của bản thân cho những thứ như vậy nên thôi , bỏ qua hoặc viết những comment ngắn gọi là thể hiện quan điểm thay vì bóc tách nó kết quả là mình giảm bớt sự tiêu cực và háu thắng hơn rất nhiều 😀
  PS sau tất cả mình nhận ra bớt quan tâm không phải vì bạn không hiểu vấn đề mà là để sống đơn giản cho nhẹ đầu haha

 12. Ai bắt đọc đâu, gõ vì thích gõ thôi, còn ai đọc thì đọc k đọc thì thôi, chả ai quan tâm điều đó, kể cả người đang gõ phím

 13. Sau video này thì người hiểu biết cụ thể chủ đề cũng sẽ không cmt nữa đâu =)) video có vẻ xé ra to vấn đề này trong khi ta có thể coi chuyện cmt như là 1 cách giai tiếp đối thoại. Và mọi người có thể học hỏi lẫn nhau được nhiều thứ, đâu phải ai cũng biết hết đâu dù cho cái họ cmt phần đông đã có nghe nói tới.

 14. Người viết bài này có lẽ đã áp đặt hình thức đối thoại ngoài thực tế lên MXH, trong khi áp dụng cách đối thoại truyền thống lên một môi trường hoàn toàn khác như vậy là không thể 😑

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *