Thu hoạch vườn dưa độc lạ mọc ở sau hè nhà ! Cuộc sống Hà Lan có gì hay ???Gia đình nhỏ xin thân mến chào toàn thể Quý Vị ! Ngọc tuyền xin chúc toàn thể quý Vị ở khắp mọi nơi luôn có thật nhiều sức khỏe, bình an, và làm ăn luôn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống hàng ngày ! Nếu như quý vị thấy kênh YOUTUBE của ngọc tuyền hay và có ý nghĩa, thì xin Quý Vị hãy bấm SUBSCRIBE ủng hộ kênh. Cũng như khi xem xin quý vị hãy LIKE & SHARE cho tất cả các Quý Vị khác cùng xem để biết kênh của ngọc tuyền nhiều hơn ! Gia đình nhỏ của ngọc tuyền xin chân thành cảm ơn đến toàn thể quý vị thật nhiều. Nếu như Quý Vị có cho tuyền LIKE thì xin Quý Vị nhớ bấm ngón tay tay đưa lên, chứ không phải đưa ngón tay xuống đâu ạ !!!

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

24 thoughts on “Thu hoạch vườn dưa độc lạ mọc ở sau hè nhà ! Cuộc sống Hà Lan có gì hay ???

 1. Thức Chào Anh Chị …Xem chương trình thu hoạch của Anh Chị thích quá! Em thấy loại dưa leo này lạ nè, em nghĩa nó rất giòn. Chị TL có thể cho em hột giống với khg? Em ở Đức. Chị nói người thân ở Đức gởi cho Chị thì em có thể mua đc ở Đức khg?

 2. Chị để giống lại nhiều thì sẽ có thôi. Loại này mới thấy lần đầu. Lá như khổ qua vậy

 3. Giàn dưa của các em trái quá trời luôn ! Anh chúc gia đình nhỏ của các em luôn khoẻ mạnh, bình an, hạnh phúc ♥️♥️♥️

 4. Tuyet voi qua em ah
  khi nao co ten giong dua leo Nhat nay, cho chi xin ten giong nhe em. Thay ham qua, chi muon tim trong thu
  Chi o Porto, Portugal
  Cam on em, Chuc ca nha an dua leo Nhat vui ve, hanh phuc nhe

 5. Mến chào Gia Đình Nhỏ xinh xắn,
  Lần này cây ra nhiều quả quá chừng nhe. Thu hoạch lần sau Tuyền và anh Viện nhớ mang găng tay dầy dầy, sẽ đỡ bị gai đâm hơn.

  Mình mới vừa tìm được thông tin về loài dưa này, không phải xuất xứ từ Nhật Bản đâu Tuyền. Nó có danh pháp khoa học là Cyclanthera pedata, thông thường thì tên là Caigua hoặc Caihua (thấy nói có lẽ bắt nguồn từ ngôn ngữ Quechua là Kaywa), một giống dưa xuất phát từ rặng núi Andes bên Nam Mỹ, có lẽ người thổ dân da đỏ xa xưa đã biết trồng và dùng từ nhiều thế kỷ. Anh ngữ gọi là Slipper Gourd hoặc Stuffing Cucumber, còn Việt ngữ thì mình chưa biết tên nên tạm gọi là dưa leo gai hoặc dưa leo nhồi vậy.

  Dù gì mình cũng cảm ơn Tuyền thiệt nhiều nha, đã có lòng hỏi thăm giống dưa lạ này để cho mọi người biết. Tuy nhiên đến nay thì “tung tích” của nó đã rõ ràng, và vì khổ công “điều tra” như vậy nên mình sẽ kiếm bọn chúng để mình “lên án tử hình” bằng cách “ăn tươi nuốt sống”, “mổ ruột nhồi thịt”, luộc bọn chúng hoặc bỏ chúng dô chảo dầu sôi, hehehe!!

  Chúc Gia Đình Nhỏ sẽ ăn nhiều món ngon với giống độc lạ này hén. Chào tạm biệt 💗🌺🌾 💗🌺🌾 💗🌺🌻.

  Ps.: Dòm lá sao tui thấy hao hao như lá cần sa, ăn goài chắc ghiền oá Tuyền ơi, hehehe!!!

 6. Hqua con có gửi lời mời kết bạn với cô trên face book, con rất vui vì được cô chấp nhận lời mời kết bạn.
  Con có thấy cô có làm món Việt Nam để bán, con nghĩ là cô hút chân không món ăn có thể gửi đi xa được đó cô.. Cô khéo tay quá!!
  Khi nào cô có về Việt Nam chơi con mời cô qua Đồng Tháp chơi nhe cô!

 7. Chu cha ơi, thấy mà ham quá đi, nhưng lại có gai, phải cần cẩn thận nha Tuyền, cám ơn Ông xã của Tuyền và Tuyền đã quay video và shared cho các bạn xem, làm mắm dưa Leo nhà Tuyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *