Tìm hiểu đền Chung Sơn thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh | CTBCB 13 | ANTGĐền Chung Sơn – Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa được khánh thành tại Núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An ngày 16/5/2020.

Đây là lần đầu tiên trong cả nước có một nơi thờ tự, một địa chỉ văn hóa mang ý nghĩa lịch sử để nhân dân và du khách bày tỏ niềm kính phục, lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình của Bác Hồ.

Đền Chung Sơn – đền thờ song thân phụ mẫu và anh chị em ruột của Chủ tịch Hồ Chí Minh – là công trình có ý nghĩa hết sức đặc biệt, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Trên tổng diện tích 83ha, công trình được thiết kế mang đậm tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc của các vùng miền. Công trình gồm 18 hạng mục và cảnh quan, không gian, gồm: Đền thờ chính, tả hữu vu; nhà chuông, nhà trống; nghi môn nội; nghi môn ngoại, bình phong…

Được xây dựng từ nguồn vốn do nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp, công trình được chế tác từ những nguồn nguyên vật liệu quý giá và tinh xảo nhất.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công trình văn hóa, tâm linh có ý nghĩa này.

Kênh An Ninh Thế Giới – ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới. Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản lý xã hội.

✮✮✮ XEM THÊM ✮✮✮
Hành trình phá án mới nhất:
Hồ sơ vụ án mới nhất:
Nhận diện tội phạm mới nhất:
Tin tức cập nhật mới nhất:

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới:
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân:
★ Kỹ Năng Sống:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện Thầm Kín:
★ Địa chỉ liên hệ: copyright@5gmedia.vn
#cóthểbạnchưabiết #báchồ #sinhnhậtbác

Cảm ơn các bạn!!!

#BácHồ #Hồchíminh #Đềnchungsơn #cóthểbạnchưabiết

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

2 thoughts on “Tìm hiểu đền Chung Sơn thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh | CTBCB 13 | ANTG

  1. Nước còn nghèo mà lắm đền đài chùa triền quá nếu nhìn lại lịch sử thời nhà lý xây nhiều chùa thì dữ được ngai vàng bao năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *